Đêm tân hôn, chồng bỏ em một mình trong phòng để lặng lẽ ngồi bên người vợ đã khuất từ 7 năm trước

Xương Rồng, Theo Helino

Em không thể hiểu được, tại sao anh lại đối xử với em như vậy. Trong khi mọi chuyện đã xảy ra cách đây 7 năm rồi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Có lẽ em ít tuổi hơn anh, xin phép cho em gọi anh là anh. Em mới kết hôn chưa lâu. Người ta nghĩ cuộc sống vợ chồng em rất hạnh phúc. Nhưng không anh ạ, chồng em và cả những góc khuất của anh làm em cảm thấy khó chịu.

Chia sẻ với anh, em là vợ 2 của chồng. Trước khi kết hôn với em, chồng em đã từng kết hôn. Chồng em và vợ trước sống được với nhau gần 2 năm thì chị ấy bị bệnh rồi đoản mệnh mất sớm, để lại đứa con mới được gần 1 tuổi cho bố và ông bà nuôi dưỡng.

Bản thân em thì không phải người thiếu sót, em được mọi người nhận xét là có nhan sắc, cũng biết cách ăn ở. 1 năm trước, em chuyển việc đến công ty chồng. Biết hoàn cảnh của anh khó khăn, em cũng hay tạo điều kiện làm giúp việc để anh đưa đón con đi học. Thế rồi bọn em có tình cảm với nhau, em thương anh, cũng rất muốn bù đắp cho con trai của anh nữa.

Thật ra khi chấp nhận lấy người đã 1 lần đò, em cũng hiểu mình sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Đám cưới thì không được như người ta, ngay cả bố mẹ cũng chẳng thấy vui vẻ một cách trọn vẹn. Chồng em là người sống tình cảm, anh biết ý nên lúc nào cũng động viên vợ.

Đêm tân hôn, chồng bỏ em một mình trong phòng để lặng lẽ ngồi bên người vợ đã khuất từ 7 năm trước - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có điều này làm em mệt mỏi, mà không dám nói cho ai biết anh ạ. Từ những ngày còn yêu, em đã biết chồng rất nặng tình với người vợ đã khuất. Hễ nhắc đến chị ấy là chồng em lại trùng xuống và tỏ ra rất buồn. Hôm tổ chức đám cưới, chồng em đến rước dâu muộn 30 phút liền. Sau đó, em vô tình nghe em chồng nói chuyện với bạn là chồng em cứ ngồi thừ ở phòng ngủ cũ không chịu ra ngoài. Cho đến khi mọi người thúc giục anh mới trở ra.

Chưa hết, đêm tân hôn là đêm mà anh phải ở bên em. Nhưng hôm ấy, đợi em ngủ xong, anh lẳng lặng lên phòng ngủ cũ. Em rón rén đi theo thì thấy chồng em khóc anh ạ. Anh ấy cứ cầm chai rượu rồi ngồi khóc và buồn rầu. Thật sự chứng kiến chồng mình như vậy, em đau đớn lắm. Vợ cũ của anh đã mất được 7 năm rồi, thế mà...

Từ đó đến nay cũng cả tháng, đêm nào chồng em cũng đợi vợ ngủ rồi lẻn lên tầng ngồi lúc lâu mới xuống. Em buồn quá, chẳng biết phải tâm sự với ai. Anh có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Đêm tân hôn, chồng bỏ em một mình trong phòng để lặng lẽ ngồi bên người vợ đã khuất từ 7 năm trước - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào em!

Đọc tâm sự của em, Xương Rồng nghĩ những gì em nói về chồng là rất đúng. Anh ấy quả là một người đàn ông nặng tình nghĩa. Nhưng Xương Rồng muốn em có thể kéo anh ấy thoát ra khỏi quá khứ, để em, chồng em và cả con riêng của anh ấy có một cuộc sống thực tại thật hạnh phúc.

Trong khoảng thời gian này, em hãy tạm thời thông cảm cho chồng của mình. Cùng với đó, em có thể đứng ra tổ chức những chuyến du lịch gia đình để mọi người có thể gắn bó hơn. Thời gian sẽ xóa lành vết thương lòng, và cũng kết nối những con người trong gia đình lại với nhau.

Nếu trước đây em dè dặt mỗi khi chồng nói đến vợ cũ, vậy thì bây giờ, em hãy mở lòng để chồng có thể trút bầu tâm sự. Chắc chắn khi em lắng nghe, chồng em sẽ chia sẻ. Và anh ấy cũng sẽ nhận ra nên tưởng nhớ đến người đã khuất hơn là tiếc nuối, vương vấn.

Xương Rồng tin rằng, với sự chân thành và tình yêu thương gia đình, em chắc chắn sẽ có một tổ ấm hạnh phúc.

Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm