Chồng bỏ đi khi con bệnh nặng, vợ tìm về để cùng chữa trị nhưng suy sụp trước câu nói: “Bạn gái mới đang mang thai cũng cần tiền”

Sự vô trách nhiệm và tàn nhẫn của người cha khiến ai nghe thấy cũng phẫn nộ. Tuy nhiên, mọi người cũng tiếp thêm sức mạnh cho người vợ, giúp cô giữ vững tinh thần để cùng con chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Gần đây, có một cậu bé 7 tuổi tên Hạo Thần (tên đã được thay đổi) sống ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mắc căn bệnh ung thư máu hiểm nghèo và đang nằm tại bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh để theo dõi. Được biết, tình trạng của Hạo Thần khá nguy hiểm, có ảnh hưởng đến tính mạng và gia đình của bé đang kêu gọi quyên góp số tiền khá lớn để chữa trị. Trong khi mẹ và bà ngoại Hạo Thần đã chật vật vay mượn khắp nơi, thì người cha của em đã từ bỏ một cách tàn nhẫn với lý do khiến ai cũng phẫn nộ.

Chồng bỏ đi khi con bệnh nặng, vợ tìm về để cùng chữa trị nhưng suy sụp trước câu nói: “Bạn gái mới đang mang thai cũng cần tiền” - Ảnh 1.

Được biết, từ lúc Hạo Thần phát bệnh đến nay đã 2 năm, có lúc bệnh tình thuyên giảm, bé có thể đến trường mẫu giáo và tiếp tục học. Nhưng đến tháng 9/2018 bệnh tình trở nặng, từ lúc này trở đi gia đình và bà ngoại cùng họ hàng đã vay mượn khắp nơi để chữa trị cho bé. Bà ngoại năm nay đã lớn tuổi nhưng vẫn phải còng lưng làm thêm để phụ giúp con gái chữa bệnh cho cháu. Mẹ Hạo Thần cho biết, lúc biết con bị bệnh hiểm nghèo, gia đình vô cùng suy sụp.

Tết vừa rồi, bố Hạo Thần họ Cao đột nhiên biến mất vì mượn nợ. Gia đình neo đơn, người đàn ông duy nhất trong nhà bỏ đi khiến mẹ Hạo Thần trong phút chốc không thể xoay sở. Cô cố gắng tìm người chồng về nhà cùng phụ giúp chữa trị cho con trai. Tuy nhiên, khi gặp được chồng, Cao đã nói với vợ hãy từ bỏ việc điều trị cho con trai.

Chồng bỏ đi khi con bệnh nặng, vợ tìm về để cùng chữa trị nhưng suy sụp trước câu nói: “Bạn gái mới đang mang thai cũng cần tiền” - Ảnh 2.

Hắn ta còn dày mặt nói rằng mình đã có bạn gái mới, và người phụ nữ này đang mang thai cũng cần rất nhiều tiền, nên không có tiền chữa trị cho con, sau cùng còn đề nghị ly hôn, thậm chí Cao còn nhờ mẹ Hạo Thần nói với cậu bé rằng: "Cô cứ nói với con là tôi chết rồi". Nuốt nước mắt vào tim, mẹ Hạo Thần quyết định vứt bỏ người chồng vô tâm này, cô và mẹ bằng mọi giá cũng không từ bỏ cậu bé. Cô nói: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể, con trai là cả mạng sống của tôi, tôi không dễ dàng từ bỏ như thế".

Câu chuyện của bé Hạo Thần đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đa số mọi người đều cảm thông cho hoàn cảnh của mẹ Hạo Thần nhưng không quên trách cô vì cưới nhầm chồng. Nhiều người lên tiếng chỉ trích tên Cao: "Sao có loại đàn ông như thế chứ, tôi là đàn ông còn cảm thấy xấu hổ với anh ta này", "Một người cha vô trách nhiệm và súc sinh nhất mà tôi từng thấy", "Hy vọng bé Hạo Thần sẽ sớm khỏe mạnh, nếu bé biết mình có người cha như thế chắc sẽ đau lòng lắm",...

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Đọc thêm