Vừa lên sóng mùa 2, "Nhanh như chớp" của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai

Một số khán giả cho rằng chương trình "Nhanh như chớp" do Trường Giang - Hari Won làm MC đã đưa ra đáp án không chính xác khi đặt câu hỏi với người chơi.

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình Nhanh như chớp mùa 2 vừa lên sóng đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Với sự góp mặt của Big Daddy, Emily, Phở Đặc Biệt, Ngọc Thảo, Khương Ngọc và Bê Trần, tập 1 Nhanh như chớp 2019 vừa lên sóng đã thu về hơn 5 triệu view.

Vừa lên sóng mùa 2, Nhanh như chớp của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai  - Ảnh 1.

Vừa lên sóng mùa 2, Nhanh như chớp của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai  - Ảnh 2.

Trường Giang - Hari Won.

Vừa lên sóng mùa 2, Nhanh như chớp của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai  - Ảnh 3.

Big Daddy - Emily.

Tuy nhận được nhiều sự khen ngợi vì vui nhộn, hấp dẫn nhưng chương trình cũng gây tranh cãi vì đưa ra đáp án không chuẩn xác. Ở phần thi của Bid Daddy, MC Trường Giang đã đặt câu hỏi rằng: "Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?", Bid Daddy đưa ra đáp án "Ruột già" ngay lập tức Trường Giang thông báo: "Không chính xác. Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày". Kết quả được Trường Giang đưa ra đã có sự đồng thuận cao từ phía các người chơi còn lại.

Vừa lên sóng mùa 2, Nhanh như chớp của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai  - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau khi chương trình lên sóng, 1 số khán giả đã phàn nàn rằng cách chương trình đưa ra đáp án có sự nhầm lẫn. Cụ thể, khán giả bình luận: "Mình là dân y dược. Câu hỏi: Chất đạm (protein) được tiêu hóa ở Ruột non hay Ruột già thì Ruột Non vẫn đúng, bên cạnh Dạ Dày. Mong chương trình tìm hiểu thật kỹ trước khi đem phát sóng".

Có nghĩa là theo vị khán giả trên, cách Trường Giang khẳng định Dạ dày mới là đáp án đúng là không chuẩn xác. Vì trong cơ thể người, cả Ruột non lẫn Dạ dày đều tiêu hóa đạm.

Vừa lên sóng mùa 2, Nhanh như chớp của Trường Giang - Hari Won đã bị chỉ trích là đưa đáp án sai  - Ảnh 5.

Ngay sau khi ý kiến trên xuất hiện, mạng xã hội đã dậy sóng vì nhiều bình luận: "Mong chương trình tìm hiểu kỹ càng hơn những kiến thức liên quan đến khoa học", "Chỉ là 1 nhầm lẫn nhỏ thôi mà, không quá nghiêm trọng đâu", "Cách đưa ra đáp án dễ gây hiểu nhầm về kiến thức. Đáp án đúng cho câu này phải là Dạ dày, Ruột non đều tiêu hóa chất đạm".

Nhanh như chớp là chương trình truyền hình có bản quyền từ Format Pritsana Fah Laep của Thái Lan (tên tiếng Anh là Lightning Quiz). Các thí sinh đều là những nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng và họ sẽ vượt qua những câu hỏi "mẹo" (đôi khi là kiến thức) vui nhộn để giành chiến thắng. Nhanh như chớp có 2 MC đồng hành xuyên suốt là Trường Giang và Hari Won.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm