Vừa đi làm về đã bị em chồng tát, cả nhà hùa vào mắng mỏ, nàng dâu quyết định ly hôn ngay khi biết lý do

Lam đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình ở đó. Chẳng hiểu sao gia đình họ lại cho mình cái quyền được ức hiếp con dâu như vậy.

Lam về làm dâu gia đình bà Quy mới được 1 năm. Cuộc sống ở nhà chồng của cô thật chẳng dễ dàng chút nào. Bố chồng suốt ngày say xỉn, mẹ chồng thì đanh đá, chua ngoa. Lại được thêm một bà chị chồng và một cô em chồng đành hanh, ghê gớm. Chồng Lam thì cũng chẳng vừa, nhìn bề ngoài tưởng hiền lành, ít nói nhưng thực ra rất gia trưởng, vũ phu. Rơi vào một gia đình như vậy, quả thực phải có tinh thần thép thì may ra mới sống được.

Đã có lần Lam ngỏ ý muốn ra ở riêng nhưng chồng cô không đồng ý. Anh bảo chị gái và em gái rồi sẽ đi lấy chồng, chỉ còn vợ chồng anh là ở cùng bố mẹ. Mình mà đi nốt, để mỗi hai thân già với nhau thì không ổn.

Nghĩ cảnh làm dâu của Lam, ai cũng thấy ngán ngẩm thay cô. Nhà có chị chồng, em chồng nhưng ai nấy đều lười biếng. Đã thế lại còn khó tính, làm gì thì cũng chê lên chê xuống rồi hạch sách đủ kiểu. Lam chẳng khác gì ô-sin không công trong nhà. Ngày nào cũng đầu tắt mặt tối khiến cô lấy chồng mới có 1 năm mà trông già hẳn đi so với thời độc thân dẫu chưa bầu bí, con cái gì.

Vừa đi làm về đã bị em chồng tát, cả nhà hùa vào mắng mỏ, nàng dâu quyết định ly hôn ngay khi biết lý do - Ảnh 1.

Từ ngày về làm dâu, đã bao đêm Lam khóc thầm mà không thể chia sẻ được cùng ai. (Ảnh minh họa)

Lại được mẹ chồng Lam thì bênh con gái, hễ hai cô con gái mách điều gì là bà lại quay sang mắng con dâu như tát nước vào mặt. Bà lúc nào cũng bảo: "Bố mẹ mất bao nhiêu công lao mới đón được con về làm dâu nên con liệu đường cư xử cho phải đạo". Có những hôm đang tất tưởi tay xách nách mang, Lam chỉ muốn bỏ mặc tất cả mọi thứ khi nghe thấy mẹ chồng, chị chồng và em chồng đang bĩu môi nói xấu mình rồi cả 3 đứng cười khanh khách. Mẹ chồng Lam cũng chẳng ủng hộ việc cô sinh con, vì giờ mà Lam bầu bí thì ai hầu hạ gia đình bà?

Nói với chồng thì Lam chỉ nhận lại một ánh mắt hết sức vô tâm cùng câu nói cạn tình: "Em đừng suốt ngày kêu ca nữa đi, có tí việc mà như sắp chết đến nơi".

Một hôm, vừa đi làm về Lam bất ngờ bị em chồng lôi vào tát một cú như trời giáng. Cô tím tái, xây xẩm mặt mày mãi mới đứng dậy được nhưng chưa kịp hoàn hồn thì đã bị cả nhà, trong đó có cả chồng Lam hùa vào mắng mỏ, xúc phạm.

Thật sự, Lam choáng váng đến mức không nghe rõ mọi người nói gì, chỉ giống như đàn ong đang vo ve mà thôi. Mãi sau cô mới hiểu ra là em chồng bị mất một chiếc dây chuyền vàng. Cô ta quy tội luôn cho Lam là người lấy nó chỉ vì tối hôm qua Lam là người duy nhất mang quần áo vào phòng cho em chồng.

Vừa đi làm về đã bị em chồng tát, cả nhà hùa vào mắng mỏ, nàng dâu quyết định ly hôn ngay khi biết lý do - Ảnh 2.

Sau cái tát như trời giáng của cô em chồng, Lam quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân nhiều nước mắt của mình. (Ảnh minh họa)

- "Cô để sợi dây chuyền ở đâu rồi, tại sao lại tham lam như vậy, tôi có để cô thiếu thốn tiền bạc không?" – chồng Lam quát.

- "Nó bán rồi chứ làm gì còn để ở đây. Con ơi là con, sao yêu đương không tìm hiểu cho kỹ càng rồi rước cái quân trộm cắp về nhà thế này!" – mẹ chồng Lam hùa vào. Còn chị chồng và em chồng cô vẫn tiếp tục chửi mắng Lam bằng những lời lẽ cay nghiệt.

Biết mình có thanh minh, giải thích cũng không thể thắng được 3, 4 cái miệng đang "sỉ vả hội đồng" nên Lam đành im lặng. Coi như đó là một sự khinh bỉ cô dành cho những con người ấy.

Lam lặng lẽ đứng dậy, tự động thu dọn quần áo, trả lại toàn bộ vàng cưới cho mẹ chồng rồi ra đi, chồng Lam không giữ vợ lại còn ba người đàn bà kia nhìn theo Lam mà bảo: "Có tật giật mình, đi đi cho khuất mắt".

Lam cay đắng bước ra khỏi nhà chồng trong bộ dạng tơi tả. Nghĩ đau đớn lắm nhưng thế này cũng tốt, con giun xéo lắm cũng phải quằn, con người chứ có phải gỗ đá đâu mà chịu đựng tủi nhục mãi được. Kể từ giây phút này, cô được tự do và được sống cuộc sống của chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm