Cho chồng đến với bồ nhí, được dăm bữa anh phải quay về quỳ gối cầu xin vợ: "Em chừa cho anh đường sống nữa!"

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Ánh cho Đăng được công khai qua lại với bồ nhí, chỉ cần anh không bỏ gia đình, không ly hôn với cô. Ban đầu, Đăng rất đắc thắng vì nghĩ vợ quá lụy tình. Thế nhưng, chỉ sau dăm bữa thì anh vội vã quay về, cầu xin cô tha thứ.

Cách đây 3 tháng về trước, Ánh phát hiện Đăng ngoại tình. Trái ngược với suy nghĩ của cô, Đăng không giải thích, không xin lỗi, không cầu xin vợ. Anh lại dửng dưng bảo:

- Em nhạt nhẽo quá, anh chỉ đổi gió chút thôi. Chấp nhận được thì sống với nhau, không thì ly thân.

Quá đau lòng nhưng ngay lúc đó, Ánh chưa biết phải làm sao, cô chỉ lặng lẽ khóc. Đăng bỏ ra ngoài, rồi đi cả đêm hôm ấy không về. Suốt đêm thao thức không ngủ, ôm con trong lòng mà Ánh rớt nước mắt. Sau cùng, cô nghĩ: "Đăng à, anh muốn bỏ tôi càng không cho cho anh bỏ. Tôi sẽ để anh phải chịu nỗi đau tương tự."

Hôm sau, Ánh gọi cho Đăng, giọng ngọt ngào:

- Anh yêu, về nhà đi em bàn chút chuyện.

- Chuyện gì, ly hôn à?

- Gì thì gì cũng phải gặp mặt mới nói cho rõ ràng được.

- Em thôi dùng cái giọng nhèo nhẽo ấy đi, ớn quá.

- Em không ngọt ngào anh bảo em khô cứng, giờ ngọt thì kêu ớn. Thật khó chiều!

Cho chồng đến với bồ nhí, được dăm bữa anh phải quay về quỳ gối cầu xin vợ: Em chừa cho anh đường sống nữa! - Ảnh 1.

Gia đình Ánh - Đăng từng rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Chỉ khoảng 30 phút sau, Đăng đỗ xe trước cửa. Ánh đon đả chạy ra đón tiếp như khách quý, Đăng có chút giật mình. Anh chủ động lên tiếng:

- Sao, có chuyện gì, em nghĩ kĩ rồi sao? Mới qua 1 đêm mà thay đổi nhanh vậy?

- Em nghĩ kĩ rồi, anh chê em nhạt nhẽo, em sẽ thay đổi. Còn anh thích đổi gió, em sẽ cho anh được đổi gió tới khi chán gió đó thì thôi. Nhưng chúng mình sẽ không ly hôn, không ly thân.

- Em chấp nhận?

- Em chấp nhận.

- Kể cả anh đi qua đêm không về? Kể cả em có thể bắt gặp anh ôm người con gái khác?

- Em sẽ chấp nhận.

Đăng rùng mình, có vẻ anh chưa hiểu tại sao Ánh lại quyết định như thế. Nhưng một cảm giác không lành lan tỏa. Rồi anh rụt rè hỏi:

- Thế điều kiện của em là gì?

- Em chỉ cần anh đối xử tốt với em, mỗi khi chán bồ thì về nhà phụ em cơm nước, việc vặt như trước kia. Cuối tuần rảnh rỗi hai vợ chồng đưa con đi dã ngoại. Tới tháng lương thì đưa em 1 khoản để trang trải sinh hoạt trong nhà. Em chỉ cần anh như trước kia.

- Em chỉ cần vậy thật sao?

- Đúng thế.

Sau đó, Đăng đồng ý với Ánh. Suy cho cùng, anh chỉ được thêm chứ đâu có bớt. Có một tổ ấm hạnh phúc, có cô bồ nhí nóng bỏng. Được người người ca tụng, bản thân vẫn thỏa mãn. Rõ ràng, Ánh thật ngu ngốc!

Thế nhưng, Đăng chỉ tận hưởng cuộc sống công khai bồ nhí được chừng hơn tháng, anh đã bị sờ gáy. Đầu tiên là anh liên tục bị hội xăm trổ, nhìn rất bặm trợn chặn đường, đe dọa. Hôm đầu tiên, chúng không nói không rằng, xông vào đánh anh một trận bầm dập rồi dọa:

- Mày dám động vào bạn gái đại ca tao thì liệu hồn.

Đăng cũng sợ hãi nên hơn 1 tuần không tới gặp bồ nhí. Tưởng thế là hết, nhưng khi tới công ty, ai nấy đều nhìn anh với ánh mắt kì thị. Khi Đăng đi lấy cà phê ở quầy nước công cộng, anh nghe hội chị em đang xúm lại bàn tán về mình:

- Ôi, cái thằng đó có gì mà tốt đẹp. Nhìn ngoài thì bảnh mã chứ vũ phu và lăng nhăng lắm. Đểu cáng, bỏ vợ, bỏ con theo gái mà ra ngoài tỏ vẻ lịch lãm, cao thượng chứ.

- Ôi, công ty mà có luật ngoại tình đuổi việc thì tốt quá.

- Không có luật nhưng em mà là sếp em cũng đuổi, ô uế cả công ty.

- Không đuổi được thì chúng ta cạch mặt hắn đi. Em không tin là mình gây khó dễ cho hắn mà hắn sống yên ổn ở công ty này được.

Đăng đi tới, tất cả chị em chẳng ai sợ hãi vì nói xấu sau lưng bị phát hiện, thậm chí họ còn công khai nhìn anh với ánh mắt hình viên đạn.

Cho chồng đến với bồ nhí, được dăm bữa anh phải quay về quỳ gối cầu xin vợ: Em chừa cho anh đường sống nữa! - Ảnh 2.

Đăng ân hận vì đã ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Đăng sợ hãi, dò hỏi bà chị hay chơi thì bà này khinh khỉnh:

- Đăng à, từ giờ thì đừng chị em gì nữa. Chị nghĩ em tử tế, đàn ông ngoại tình thế nào cũng không bỏ vợ con. Nhưng em làm chị thất vọng quá.

Rồi dò hỏi ra, Đăng mới biết chính câu chuyện của mình đang ồn ào MXH. Ngay tối đó, Đăng trở về nhà nhưng Ánh rất dửng dưng. Lúc này, cô mới đưa ra tờ đơn ly hôn ra trước mặt. Đăng hoảng sợ vội quỳ xuống cầu xin:

- Anh xin em, em chừa cho anh con đường sống nữa. Bồ nhí anh cũng đã bỏ. Ở công ty cũng đồn ầm lên cả rồi. Giờ vợ chồng mình mà ly hôn nữa, anh trắng tay sao?

- Sao lúc anh ngoại tình, anh không nghĩ tới điều đó?

- Anh xin lỗi, anh chỉ nghĩ dọa em thế vì biết em đâu có dám bỏ. Nhưng thật tình, anh vẫn cần gia đình mình lắm, anh vẫn yêu em và thương con lắm. Anh xin em, em hãy tha lỗi cho anh.

Ánh cũng đạt được mục đích, cô chấp nhận tha thứ cho Đăng. Nhưng anh không biết rằng, đằng sau đó là màn kịch mà cô dựng lên. Từ vụ giang hồ đánh ghen cho tới đồng nghiệp nói xấu, tất cả đều do một tay Ánh sắp xếp. Thôi thì, gia đình cũng êm ấm, anh cũng biết quay đầu thì cô cũng mừng. 

Chia sẻ
Đọc thêm