Vừa đi đám cưới bạn về tôi liền bị chồng tát cho một cú trời giáng, hỏi ra nguyên nhân thì ngớ ngẩn thế này

Chồng tôi cái gì cũng tốt, chỉ có tính hay ghen khủng khiếp của anh khiến tôi bao phen mệt mỏi.

Từ hồi còn yêu nhau, tôi đã biết Cường có tính ghen tuông khủng khiếp. Lắm lúc chỉ thấy tôi nói chuyện với bạn nam cùng lớp, anh cũng khó chịu, hậm hực ra mặt. Nhiều bạn bè cảnh báo tôi về điều này, rằng sống với một người chồng có tính ghen tuông sẽ rất mệt mỏi. Tuy nhiên, ngoài chuyện đó thì Cường gần như một người đàn ông hoàn hảo. Anh rất phong độ, công ăn việc làm ổn định lại yêu chiều, hết lòng quan tâm, chăm sóc gia đình. Thêm nữa, tôi vẫn nghĩ rằng, có yêu thì mới ghen, bản thân mình cứ đàng hoàng thì không việc gì phải sợ.

Thế nhưng tôi đã nhầm, kể từ khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân đáng lẽ sẽ rất vui vẻ, hạnh phúc và lãng mạn nếu như không có những trận cãi vã vì ghen tuông vô lý của anh.

Vừa đi đám cưới bạn về tôi liền bị chồng tát cho một cú trời giáng, hỏi ra nguyên nhân thì ngớ ngẩn thế này - Ảnh 1.

Cường là một người đàn ông rất tốt trừ việc hay ghen bóng ghen gió. (Ảnh minh họa)

Có hôm tôi đi họp về muộn, vừa về nhà anh đã bóng gió: "Đi họp hay đi đâu thì ai mà biết được". Hay khi vừa đăng ảnh lên Facebook, chỉ cần một người đồng nghiệp khác giới vào khen tôi xinh là anh cũng bắt phải xóa ảnh ngay lập tức.

Cuộc sống của tôi trở thành chuỗi những ngày dài mỏi mệt. Bạn bè trách móc từ khi kết hôn không thấy mặt tôi đâu nhưng quả thật, cứ đi đâu về là chồng mặt nặng mày nhẹ, uống rượu rồi mỉa mai, bóng gió khiến tôi rất mệt mỏi và căng thẳng. Còn nếu tôi cứ ru rú ở nhà, trong tầm kiểm soát của chồng thì anh lại rất vui vẻ, chuyện trò cùng vợ và chơi đùa với con cái. Thế nên, tôi thường tránh những cuộc gặp gỡ vui chơi cho bớt đau đầu.

Cẩn thận là vậy mà nào có được yên thân. Tối hôm đó, vừa đi đám cưới một người bạn cũ về, tôi bước vào cửa, chồng đã ngồi đợi sẵn, người nồng nặc mùi rượu và bất ngờ tát tôi một cú như trời giáng. Không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi bật khóc vì vừa đau vừa uất ức. Chồng thì luôn miệng mắng: "Cô giỏi thật, đồ đàn bà trắc nết".

Sau khi bình tĩnh hơn, tôi hỏi anh vì sao lại làm như vậy. Cường trợn mắt, lớn tiếng quát nạt tôi: "Cô còn phải hỏi à? Cô giỏi thật đấy, mất công làm đẹp cả buổi chiều, váy áo hở hang rồi đi đám cưới người yêu cũ. Lại còn chụp ảnh thân mật nhỉ? Chắc muốn nó tiếc à?".

Nghe Cường nói, tôi thực sự vẫn không hiểu ra vấn đề vì hôm đó tôi đi đám cưới một người bạn bình thường, thực sự không phải người yêu cũ.

Sau khi tôi thanh minh, anh lấy chiếc điện thoại ném vào đến chỗ tôi rồi bảo: "Đây, cô xem đi, xem còn cãi được nữa không?".

Vừa đi đám cưới bạn về tôi liền bị chồng tát cho một cú trời giáng, hỏi ra nguyên nhân thì ngớ ngẩn thế này - Ảnh 2.

Tôi phải nhận một cái tát oan từ người chồng hay ghen tuông vô cớ. (Ảnh minh họa)

Hóa ra, một người bạn đã chụp lại bức ảnh của tôi và chú rể rồi hài hước viết caption rằng: "Đi đám cưới người yêu cũ là cứ phải xinh đẹp như thế này, chú rể mặt buồn quá, chắc tiếc đứt ruột đây".

Thực sự, đó chỉ là một lời nói đùa của bạn tôi. Vì điện thoại hết pin nên bạn đăng ảnh lúc nào tôi cũng không biết.

Bây giờ tôi có giải thích thế nào chắc Cường cũng không tin. Thế nhưng, cái tát của anh với tôi vì một sự việc nhỏ xíu, không đáng có như thế này khiến tôi hoàn toàn thất vọng. Sau bao nhiêu năm tình nghĩa vợ chồng, anh vẫn không tin tưởng tôi. Trong đầu tôi le lói ý định chấm dứt cuộc hôn nhân với Cường.

Chia sẻ
Đọc thêm