BÀI GỐC Vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa vợ và đồng nghiệp, tôi đắng đót khi biết suy nghĩ thật của vợ

Vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa vợ và đồng nghiệp, tôi đắng đót khi biết suy nghĩ thật của vợ

Nhiều lần tôi đứng dưới chân tòa nhà đón vợ, trên người mặc nguyên đồ đồng phục của hãng nhưng cô ấy vẫn tỏ ra vui vẻ. Vậy mà không ngờ, vợ tôi vẫn để ý đến nghề nghiệp của chồng.

2 Chia sẻ

Vừa đến văn phòng, sếp đã gọi tôi vào phòng riêng rồi đưa tôi một cái hộp to, nhìn thấy thứ bên trong mà tôi lặng người

Bị sếp gọi vào phòng, tôi hồi hộp lo sợ vì nghĩ mình đã làm sai điều gì đó. Không ngờ...

Sau khi ly hôn chồng, cuộc sống của tôi khá vất vả. Một mình bươn chải nhiều nghề, từ làm văn phòng, bán hàng online, ship hàng... Chỉ cần kiếm được tiền, tôi đều cố gắng tới cùng. Con gái tôi bị bệnh tim nên còi cọc, khó nuôi, tháng nào cũng tốn kém rất nhiều tiền thuốc thang. Cũng vì bệnh tình của con bé mà tôi bị chồng bỏ. Đau đớn vì mình 1, tôi thương xót con đến 10. Ly hôn 2 năm nay, chồng cũ và nhà chồng đều bỏ mặc mẹ con tôi tự sinh tự diệt, không chu cấp cho một đồng.

Cũng may mấy chị đồng nghiệp ở cơ quan tôi đều hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của tôi. Họ tạo điều kiện, giúp đỡ tôi rất nhiều. Khi con tôi bệnh, mọi người chia việc tôi ra làm giúp rồi còn góp tiền cho tôi. Quần áo con gái tôi mặc cũng là của mấy chị đồng nghiệp và sếp mua tặng. Đặc biệt là sếp tôi. Chị ấy hiền lành, dù tôi có làm sai báo cáo cũng chưa từng trách mắng, chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở và cho thời gian làm lại. Mấy hôm trước, khi đến nhà tôi lấy đồ, chị ấy còn nựng nịu con gái nhỏ của tôi rồi cho con bé 1 triệu mua sữa uống. Tôi nể tình và trân trọng chị ấy lắm.

Sáng nay, tôi vừa đến văn phòng, sếp đã gọi riêng tôi vào phòng rồi chỉ cho tôi cái hộp thật to, bảo tôi chở về cho con. Mở hộp ra, tôi chết lặng khi thấy bên trong là một quả sầu riêng phải hơn 5kg. Chị ấy nhìn tôi cười, nói hôm trước con gái tôi bảo chưa được ăn sầu riêng, thèm mà mẹ không có tiền. Nhìn quả sầu riêng trong hộp, nước mắt tôi ứa ra. Sếp đứng bên cạnh, vỗ vỗ vai tôi, nói hiểu hoàn cảnh của tôi lắm nên rất thương mẹ con tôi.

Tôi nợ ân tình của sếp nhiều quá nhưng lại không thể báo đáp được. Tôi lo cho mình còn chưa xong thì báo đáp sếp thế nào đây? Tôi phải làm sao để trả bớt một phần ân tình của chị ấy cho bớt áy náy lương tâm bây giờ?

(vinguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm