Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên đưa ra đề nghị khó hiểu

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Bố tôi mất khi tôi học lớp 9. Từ đó đến nay, mẹ và tôi sống nương tựa vào nhau. Giờ tôi lấy vợ nên chuyển đến thành phố ở để thuận tiện việc cho đi làm và học hành của con. Mỗi tháng, vợ chồng tôi lại về quê một chuyến, mua rất nhiều đồ ăn thức uống và quần áo về cho mẹ. Thấy mẹ hiu quạnh một mình ở quê, tôi nhiều lần đề nghị mẹ đến nhà mình ở nhưng bà không đi. Thương mẹ, tôi bỏ tiền xây nhà mới, mua nội thất đầy đủ và rất tiện nghi. Nhưng mẹ không ở trong nhà bao nhiêu, chủ yếu là ở ngoài vườn chăm sóc rau củ và gà vịt.

Mấy ngày trước, vợ bỗng kể cho tôi nghe một chuyện. Cô ấy hay về thăm mẹ chồng một mình mỗi khi rảnh. Vợ nói thấy có một chú hàng xóm, cũng phong độ lắm thường sang phụ mẹ cuốc đất, trồng rau. Có khi hai người còn ăn cơm chung. Vợ tôi bảo thấy mẹ cười nhiều hơn, trông trẻ trung, hạnh phúc hơn hẳn.

Một đêm nọ, vợ tôi thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi cô ấy đưa ra lời đề nghị là sẽ về quê, tác động và giúp hai người họ đến với nhau đường đường chính chính bởi chú kia cũng góa vợ lâu rồi, con cái đã lớn nên đang sống một mình như mẹ vậy. Chú ấy nhìn rất đàng hoàng và hình như là giáo viên về hưu.

Nhưng tôi không muốn. Tôi rất sợ gọi người khác là "bố", tôi chỉ có một người bố thôi. Vợ bảo tôi ích kỉ nhưng tôi lại thấy mẹ ích kỉ. Đã sống mấy chục năm thờ chồng rồi, sao không sống như thế đến cuối cuộc đời? (hoangquan...@gmail.com)

Một đêm nọ, vợ tôi thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Mẹ bạn là một người phụ nữ tuyệt vời. Bà đã dành cả cuộc đời để thờ chồng, sống trọn nghĩa với chồng và dành tình yêu thương cho con. Sau những năm tháng khổ cực và cô đơn, bà đã tìm được một chỗ dựa mới, nơi an ủi tinh thần và đồng hành cho những năm tháng cuối đời. Vậy tại sao bạn lại không đồng thuận và cùng thực hiện kế hoạch với vợ?

Lý do không muốn gọi người khác là "bố" chỉ là ngụy biện cho sự ích kỉ của bạn mà thôi. Bạn nên đặt mình ở vị trí của mẹ, cảm nhận sự đơn điệu và cô độc trong cuộc sống hiu quạnh một mình. Khi đó, bạn sẽ hiểu được tâm trạng của mẹ. Là một người con, Hướng Dương khuyên bạn nên tôn trọng mọi quyết định của mẹ, miễn bà cảm thấy hạnh phúc và bình yên.

Bạn thật may mắn khi có một người vợ chu đáo, đảm đang và sống trọn tình với mẹ chồng. Mọi suy nghĩ, hành động của cô ấy đều xuất phát từ tình yêu thương dành cho mẹ chồng. Bạn hãy chia sẻ và chung tay thực hiện lời đề nghị yêu thương kia cùng cô ấy. Hãy sắp xếp thời gian, cùng vợ về thăm mẹ nhiều hơn và quan sát người đàn ông kia. Nếu cảm thấy người đàn ông ấy đáng tin cậy, có thể là chỗ dựa cho mẹ bạn, hãy chúc phúc cho mẹ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an lòng hơn khi thấy mẹ bạn hạnh phúc, đúng không?

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm