Vừa đẻ xong tập 2 mẹ chồng đã nói máy "không ra được con trai thì thay mái", con dâu đáp trả "ngọt sắc" thế này

Lạc,
Chia sẻ

Hoài nóng hết cả mặt mà cố nuốt nước mắt vào trong. Cô cố chờ sau khi bà hàng xóm về rồi nói thẳng với mẹ chồng.

Vướng vào tình yêu với Chung làm Hoài vỡ bao kế hoạch dang dở, gác lại sự nghiệp để ở nhà làm vợ đảm, dâu ngoan. Chung là con trai duy nhất và cũng là cháu đích tôn của dòng họ nên áp lực sinh nở đè nặng lên Hoài rất lớn. Cũng chính vì vậy mà giờ đây, chưa bước sang tuổi 27 mà Hoài đã 1 nách 2 con.

Khi sinh cô công chúa lớn, Hoài được nhà chồng cưng chiều lắm, nhưng đến cô con gái thứ 2, mẹ chồng Hoài tỏ thái độ ra mặt. Chung làm nhà nước nên việc đẻ đứa thứ 3 là điều khó khăn. Nhưng khổ nỗi, cái khao khát có con trai nối dõi của mẹ chồng Hoài lúc nào cũng ngùn ngụt.

Hoài mới sinh chưa đầy năm mẹ chồng đã thúc giục năm Hợi đẹp tuổi hợp với mọi người trong nhà thì đẻ luôn đứa nữa, kiểu gì cũng ra thằng cu. Hoài đã chẳng thèm nói gì rồi nhưng mẹ chồng cứ vì chuyện cô sinh 2 con gái mà nói cạnh khóe đủ kiểu.

Lỗi 1 phần cũng tại Hoài, từ ngày lấy chồng cô ở hẳn nhà lo nội chợ, 3 năm 2 đứa, thế nên nhà chồng cũng lấy lý do đó mà coi khinh cô chỉ biết "ăn bám" chồng. Giá kể ngay từ đầu Hoài cứng rắn 1 chút, độc lập về mọi thứ thì ngày hôm nay đã không phải cắn răng chịu đựng để giữ hòa khí gia đình.

Hôm vừa cho con sang ngoại chơi về, Hoài nghe loáng thoáng mẹ chồng nói chuyện với hàng xóm: "Đấy, ở nhà chẳng phải làm cái gì mà có đẻ cũng không xong, con cái thì nheo nhóc rồi cứ ỉ lại vào chồng. Mẹ chồng có nói hay góp ý cái gì mặt cứ lì ra, có vâng dạ xong cũng để đấy. Cứ không biết điều, không đẻ được con trai tôi thay mái".

Vừa đẻ xong tập 2 mẹ chồng đã nói máy không ra được con trai thì thay mái, con dâu đáp trả ngọt sắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hoài nóng hết cả mặt mà cố nuốt nước mắt vào trong. Cô cố chờ sau khi bà hàng xóm về rồi nói thẳng với mẹ chồng. Hoài đặt lên bàn rất nhiều số liệu và căn cứ khoa học, sau đó cất lời: "Thưa mẹ, con phải chờ cô ấy về để nói riêng với mẹ vì con biết chuyện gia đình không nên để người ngoài biết, người ta sẽ chỉ cười nhà mình không đoàn kết thôi mẹ. Còn chuyện mẹ nói con không biết đẻ thì thay mái con cũng xin khẳng định lại với mẹ, chuyện giới tính đứa bé là do người chồng phần nhiều chứ không phải do vợ. Có căn cứ khoa học rõ ràng. Việc mẹ không hài lòng vì con ở nhà ăn bám con cũng nói luôn, đi làm hay chăm con thì cũng là trách nhiệm của mỗi người, không có việc nào là nhẹ hơn việc nào.

Con có tuổi xuân, không thể dùng cả phần đời đi lấy chồng để ăn với đẻ như mẹ nói. Dù gái hay trai chỉ 2 là đủ. Con con cứng cáp con sẽ tự biết mình cần phải làm gì góp sức cùng chồng lo cho gia đình. Còn việc thay mái thì con nghĩ đấy sẽ là quyết định của anh Chung chứ không phải là mẹ. Xin mẹ hãy để con được kính trọng".

Mẹ chồng Hoài ngắn mặt, hiểu được những lời con dâu, bà tức tối mà cũng chỉ nói lại mấy câu kiểu đuối lý. Đúng là không những không dọa được con dâu mà còn làm giảm cả uy lực của mình, lại chuốc thêm xấu hổ. Sau chuyện này, có lẽ bà cũng nên giữ đúng chừng mực của mình hơn, đừng thấy con dâu chịu nhịn mà tưởng nó khù khờ.

Chia sẻ