“Dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mồ?”

Nếu những ngày sau em chỉ thấy một màn đêm u ám. Đừng chờ đợi đàn ông, đừng chờ đợi mặt trời. Hãy tự thắp ánh sáng cho đời mình em ạ...

Gần đây trước hàng loạt những câu chuyện tự tử vì tình xảy ra. Cô gái tên Tuệ Nhi đã viết một bài dù đứng dưới góc cảm thông của người phụ nữ, nhưng cũng ít nhất cho những cô gái đang tuyệt vọng một cái nhìn khách quan hơn.

Tuệ Nhi viết:

"Trước khi có ý định chết vì tình yêu , đâm đầu xuống sông vì một người đàn ông .

Các em hãy bớt chút thời gian để đọc qua những dòng tâm sự này , rồi chết cũng chưa muộn.

Ai cũng một lần từng nghĩ đến cái chết, nhất là mấy đứa con gái khi yêu, bị giai bỏ, chắc chắn muốn chết liên tục.

“Dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mồ?” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi cũng đã từng trải qua tâm trạng này, nó thật sự tồi tệ. Người đàn ông ấy ra đi như mang theo tất cả. Không chỉ là tình yêu, trái tim như bị bóp nghẹt, thân thể muốn ngừng thở. Chẳng còn lại gì ngoài sự trống rỗng, mất phương hướng trong sầu khổ tuyệt vọng. Và khi đó người ta sẽ chẳng biết mình sống để làm gì, mình tồn tại có ý nghĩa gì.

Xin lỗi, đừng nhắc đến gia đình bố mẹ bạn bè ở đây, vì lúc đó trong tâm chí kẻ thất tình sẽ chỉ có người tình thôi ạ. Đừng bảo kẻ mù quáng phải đi theo ánh sáng, cơ bản vì họ có thấy ánh sáng nó mang hình thù như thế nào đâu. Cách tốt nhất là hất thẳng họ xuống cái hố sâu đó, cho họ thấy tình yêu đang chôn vùi hay nhấn chìm họ như thế nào.

Có một em tâm sự với tôi, em thất tình, em chán tất cả, em muốn chết. Tôi ok ngay, dỗ một đứa trẻ đang ăn vạ, cách nhanh nhất chẳng phải là làm theo điều nó muốn hay sao...

Chiều hôm đó tôi dẫn em ấy sang nhà một người bạn nữ. Vì cũng khá thân quen nên chúng tôi ở lại ăn tối rồi đi chơi cùng nhau. Tôi kể cho em ấy nghe về người chồng của bạn tôi. Một người đàn ông chăm chỉ, săn sóc vợ con chu đáo. Bạn tôi đến cái bát không phải rửa, mùa đông chửa đẻ chồng còn bưng nước gừng cho ngâm chân.

“Dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mồ?” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đấy bạn tôi rất có phúc, dù trước đó tình yêu của họ bị cản trở lên án rất nhiều. Nhưng họ vẫn vượt qua tất cả để sống cùng nhau và sự đầm ấm hạnh phúc này khiến người ta nghĩ họ thuộc về nhau thật sự.

Tôi cũng chỉ vào người đàn ông đó và nói với em rằng, đàn ông tốt trên đời còn rất nhiều chỉ là em chưa may mắn gặp được.

Sau đó chúng tôi trở về, tôi đưa em ấy lên chiếc cầu mà em muốn nhảy. Tôi chỉ xuống dòng nước đen ngòm tăm tối kia và kể một câu chuyện.

3 năm trước cũng ở vị trí này, một cô gái vì thất tình đã reo mình tự vẫn. Vì người yêu của cô ấy muốn chia tay, tình cảm giữa hai người đã nhạt rồi. Nhưng cô ấy lại không thể chấp nhận điều đó. Một tình yêu đã chết thì dù có khơi gợi bằng trăm kí ức nồng thắm ngọt ngào cũng khó mà sống dậy được.

Cô ấy không muốn người đàn ông đó lãng quên mình, muốn cả đời này họ phải thương nhớ, dằn vặt vì đã rời bỏ. Cô ấy muốn chứng mình rằng, tình yêu là lý do để cô ấy tồn tại, tình yêu chết thì tất cả cũng hết.

Và... sau đó người yêu cô ấy cũng đến dự đám tang. Cũng mang gương mặt sầu khổ, cũng rơi vài giọt nước mắt ân tình. Cũng mất một năm u uất không cười đùa với ai hết...

Nhưng câu chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi. Một ngày đẹp trời, có một người đàn bà mới xuất hiện, trái tim anh ấy lại rung động vì yêu thương. Một năm sau họ cưới nhau, ngày cưới cách ngày giỗ không xa lắm.

Em có biết, người đàn ông ấy chính là người chồng tuyệt vời em vừa gặp không. Cô gái trầm mình dưới dòng sông này chỉ là người đi qua đời họ thôi, chắc gì đã là tình yêu thật sự?

Ngẫm đi em dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mồ.

Em chết rồi, trời vẫn cao trong xanh, người vẫn bình thường sống. Đến cha mẹ còn gạt nước mắt nguôi ngoai, thì ai hơi đâu mà khóc vì em mãi.

“Dùng tính mạng để níu giữ tình yêu, em sẽ được gì ngoài một vài bó hoa trên nấm mồ?” - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Em chết thì phí đời em, uổng công người thân nuôi dưỡng em, người đời cười em hao tổn một mạng sống vì chuyện không đâu.

Duyên nợ là thứ không thể o ép, hay dùng tính mạng mà giàng buộc được. Bởi người không thuộc về mình, sớm muộn cũng sẽ rời đi.

Hãy buông tay để họ bước sang một con đường mới, tìm kiếm hạnh phúc trong người đàn bà mới.

Vạn sự tuỳ duyên, nhưng số phận phải do mình định đoạt.

Nếu những ngày sau em chỉ thấy một màn đêm u ám.

Đừng chờ đợi đàn ông đừng chờ đợi mặt trời. Hãy tự thắp ánh sáng cho đời mình em ạ.

Hãy sống vì yêu, chứ đừng chết vì yêu!"

Câu kết cuối cùng của Tuệ Nhi đủ để truyền tải tất cả thông điệp một cách ngắn gọn "hãy sống vì yêu, chứ đừng chết vì yêu". Với người phụ nữ cuộc sống còn nhiều thứ tuyệt vời khác, ngoài tình yêu và việc chết vì tình thật sự là uổng phí cho mạng sống cha mẹ đã ban cho bạn. Hãy làm sao yêu để vui, nhưng ngay cả nếu không có nó, ngay cả bị phản bội, ngay cả lúc đang yêu bạn vẫn cho mình một lý do để hạnh phúc.

Bởi cuộc sống còn nhiều hơn một mối quan hệ nam nữ, là những đam mê sống, là những niềm yêu thích và những thứ lặt vặt khác của cuộc sống cũng đều dễ thương hết. Và ngay cả nếu người bạn đang yêu phản bội, họ làm một việc tồi tệ, bạn vẫn có thể hạnh phúc theo cách khác và hơn cả rồi có thể ai đó tốt hơn sẽ đến và lại làm trái tim bạn rung động một lần nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm