Vua đầu bếp Việt: Thí sinh hời hợt và đuối sức
Không còn những cảm giác hào hứng như những tập đầu, càng vào những vòng sau của Vua đầu bếp Việt, khán giả có thể thấy sự hời hợt, chán nản của nhiều thí sinh.
Vua đầu bếp Việt tập 15 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Khán giả có thể chứng kiến được sự chán nản và hời hợt của một số thí sinh khi thực hiện bài thi của mình trong tập này, họ không còn sáng tạo hay dồn tình cảm vào món ăn của mình. Đó cũng là lý do mà Minh Thủy và Kim Quyên phải dừng cuộc chơi tại đây.
Ngược lại chắc hẳn sẽ rất nhiều khán giả hài lòng vì trong tập này đôi Song Hòa: Thái Hòa và Thanh Hòa đã tỏa sáng thực sự, đây là 2 thí sinh được khá nhiều người yêu mến, có kỹ thuật nấu ăn ổn định nhất từ đầu cuộc thi đến nay và là đối thủ nặng ký của những thí sinh còn lại.
Cặp đôi Song Hòa đã tỏa sáng trong tập 15 của Vua đầu Bếp Việt
Đề bài của Chiếc Hộp Bí Mật
Cô Minh Thủy và món Súp kem gà. Dù khá tự tin với món ăn này nhưng cô vẫn rơi vào Top nguy hiểm
Thùy Dương rơi vào Top nguy hiểm tại thử thách này do phần thi thiếu sự sáng tạo, đột phá
Thái Hòa và món "Gà bí mật" đầy sáng tạo của mình
Món "Gà xào sả ớt" của Thanh Hòa
Anh xúc động khi nhớ đến người mẹ của mình
Bào ngư
Atiso
Tổ yến
Thanh Hòa chọn nguyên liệu cho Thử thách sáng tạo
Các thí sinh nhận nguyên liệu của mình
Top nguy hiểm của Thử thách loại người
Atiso hầm móng giò & trà atiso
Cô Minh Thủy chia tay chương trình
Kim Quyên thực hiện món Súp bào ngư rau nhưng mắc nhiều sai sót
"Chè Yến chưng" của Thái Hòa tiếp tục giúp chị tỏa sáng
2 đội trưởng của tập 16
Ngược lại chắc hẳn sẽ rất nhiều khán giả hài lòng vì trong tập này đôi Song Hòa: Thái Hòa và Thanh Hòa đã tỏa sáng thực sự, đây là 2 thí sinh được khá nhiều người yêu mến, có kỹ thuật nấu ăn ổn định nhất từ đầu cuộc thi đến nay và là đối thủ nặng ký của những thí sinh còn lại.
Cặp đôi Song Hòa đã tỏa sáng trong tập 15 của Vua đầu Bếp Việt
Với phần thi Chiếc hộp bí mật, thử thách chương trình đặt ra cho thí sinh là làm ra món ăn mới từ những nguyên liệu đã chế biến, nguyên liệu đó chính là: gà luộc.
Đề bài của Chiếc Hộp Bí Mật
Với đề bài này, Minh Thủy và Thùy Dương nằm trong top nguy hiểm. Món ăn của cô Minh Thủy là Súp kem gà nhưng chưa xử lý đúng cách với phần bột dù đây là món "tủ" của cô.
Còn Thùy Dương lại chọn lựa món ăn rất quen thuộc là Gà xé phay, ngoài việc trình bày không đúng cách thì món ăn của Thùy Dương không có sự sáng tạo nào cả, cộng với việc vào đến Top 8 nhưng cô luôn thực hiện những món ăn quá an toàn, thiếu tính sáng tạo, không tạo nhiều ấn tượng.
Còn Thùy Dương lại chọn lựa món ăn rất quen thuộc là Gà xé phay, ngoài việc trình bày không đúng cách thì món ăn của Thùy Dương không có sự sáng tạo nào cả, cộng với việc vào đến Top 8 nhưng cô luôn thực hiện những món ăn quá an toàn, thiếu tính sáng tạo, không tạo nhiều ấn tượng.
Cô Minh Thủy và món Súp kem gà. Dù khá tự tin với món ăn này nhưng cô vẫn rơi vào Top nguy hiểm
Thùy Dương rơi vào Top nguy hiểm tại thử thách này do phần thi thiếu sự sáng tạo, đột phá
Vòng thi Chiếc hộp bí mật
Thanh Hòa và Thái Hòa đã thực sự tỏa sáng ở vòng thi này. Thể hiện sự sáng tạo xuất sắc khi thực hiện món ăn mình tự nghĩ ra đặt tên là Gà bí mật, Thái Hòa đã khiến giám khảo khó tính Tuấn Hải phải thừa nhận rằng anh muốn xin công thức của món ăn này. Lên ý tưởng độc đáo "bí mật nằm dưới lớp bánh mì xay nhuyễn", phần gà đút lò của chị khiến giám khảo vô cùng bất ngờ.
Thái Hòa và món "Gà bí mật" đầy sáng tạo của mình
Thái Hòa chia sẻ hạnh phúc của mình với món "Gà bí mật"
Riêng Thanh Hòa, chàng Việt kiều người Úc đã thực hiện món Gà xào sả ớt - món ăn thời thơ ấu mẹ anh thường nấu cho anh và thực hiện bằng tất cả tình cảm của mình. Ngoài gia vị, giám khảo có thể xúc động vì câu chuyện tình cảm mẹ con của Thanh Hòa chứa đựng trong món ăn. Tuấn Hải nói: "Tôi không cần nếm nhưng tôi biết chắc là nó ngon vì bạn đặt hết tâm tư tình cảm vào nó."
Món "Gà xào sả ớt" của Thanh Hòa
Anh xúc động khi nhớ đến người mẹ của mình
Thanh Hòa nói về món ăn tuổi thơ của mình
Nhờ món ăn đầy tình cảm này anh đã trở thành người nấu ngon nhất tại thử thách Chiếc hộp bí mật
Kết quả của phần thi Chiếc hộp bí mật
Là 2 người nấu ngon nhất tại Chiếc hộp bí mật, Thanh Hòa và Thái Hòa được lợi thế là chọn nguyên liệu cho mình tại thử thách loại người tiếp theo. Riêng Thanh Hòa được quyền chọn nguyên liệu cho những thí sinh còn lại với tư cách là người chiến thắng tại Chiếc hộp bí mật. Nguyên liệu trong vòng loại người, đó là bào ngư, tổ yến và hoa atiso - những nguyên liệu đắt tiền mà không phải đầu bếp nào cũng có cơ hội được trải nghiệm.
Bào ngư
Atiso
Tổ yến
Thanh Hòa chia sẻ lý do chọn lựa của mình:"Tôi dựa theo năng lực và khả năng từng người mà chọn nguyên liệu cho họ: Với bào ngư, tôi chọn Quang Huy và Kim Quyên vì anh Huy có thể xoay sở được mọi tình huống với những nguyên liệu khó, còn Kim Quyên sống ở nước ngoài lâu năm nên có thể làm tốt. Món tổ yến tôi nghĩ sẽ vừa tầm với Quốc Trí và Thùy Dương. Còn lại hoa atiso, tôi chọn Minh Thủy vì nghĩ rằng cô là một người phụ nữ đảm đang có thể xoay xở tốt, và đây cũng là nguyên liệu mà tôi muốn Nguyên Giáp chứng tỏ được bản thân mình."
Thanh Hòa chọn nguyên liệu cho Thử thách sáng tạo
Các thí sinh nhận nguyên liệu của mình
Cũng tại vòng thi loại người này, Nguyên Giáp lại tự mình làm mất điểm trong mắt khán giả, khi anh chia sẻ rằng việc chọn atiso là thử thách cho anh là việc Thanh Hòa muốn loại trừ anh, trong khi Thanh Hòa đã từng nghe Nguyên Giáp phát biểu ý kiến về nguyên liệu này và anh muốn thay đổi suy nghĩ không tích cực của Nguyên Giáp bằng việc tìm hiểu atiso tại vòng Thử thách.
Nguyên Giáp lý giải về sự bừa bộn của mình trong lúc thực hiện bài thi
Trong cả một quá trình thi từ đầu đến giờ, Nguyên Giáp luôn luôn bị nhắc nhở về sự bừa bộn của mình. Tập 15 cũng không ngoại lệ, ngoài cách bố trí bừa bộn tại bếp, Nguyên Giáp còn bị giám khảo nhắc nhở về khâu làm sạch atiso, Chef Tuấn Hải nhận xét: "Cách xử lý Atiso của em chưa sạch, em phải cắt hết phần nhụy của hoa chứ để như vậy nếu người ăn không biết, chỉ cần cạo nhẹ sẽ đi nguyên một lớp bông, rất khó ăn và nếu món ăn này xuất hiện một nhà hàng cao cấp, nó sẽ thất bại."
Top nguy hiểm của Thử thách loại người
Rơi vào top nguy hiểm ở vòng Chiếc Hộp Bí Mật, cô Minh Thủy đứng trước áp lực lớn ở thử thách sáng tạo khi được giao món hoa atiso. Dù đã cố gắng xoay xở và hoàn thành món Atiso hầm móng giò & trà atiso tuy nhiên phần nước lèo mặn, đục và vai trò của nguyên liệu chính là atiso lại quá mờ nhạt cũng như rất uổng phí khi không hề sử dụng phần lá atiso cho món ăn này nên lần thứ hai cô rơi vào top nguy hiểm và phải nói lời chia tay với chương trình.
Atiso hầm móng giò & trà atiso
Cô Minh Thủy chia tay chương trình
Kim Quyên với phần nguyên liệu bào ngư được giao cũng đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện món ăn này. Chế biến món Súp bào ngư rau, chị gặp sai sót trong việc phân bố nguyên liệu trong món ăn (rau quá nhiều) trong khi nước lèo quá nhạt, Kim Quyên cũng chính thức nói lời chia tay cuộc thi.
Kim Quyên thực hiện món Súp bào ngư rau nhưng mắc nhiều sai sót
2 thí sinh gây ấn tượng tại vòng này là Quốc Trí và Thái Hòa khi họ khiến giám khảo khâm phục ý tưởng của mình: Pudding dừa chưng tổ yến của Quốc Trí và Chè yến chưng của Thái Hòa.
"Chè Yến chưng" của Thái Hòa tiếp tục giúp chị tỏa sáng
2 đội trưởng của tập 16
Thử thách loại người công bố kết quả loại cô Minh Thủy và Kim Quyên
Cùng chờ đón Top 6 Vua đầu Bếp Việt sẽ gặp những thử thách gì ở tập 16?