Vừa chào đời, cặp bạn thân bị chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót và khả năng sống thực vật, 18 năm sau lại cùng làm nên điều kỳ diệu

Cả hai chàng trai này đã vượt qua sự sắp đặt của số phận để rồi cùng nhau đạt được thành tựu lớn của cuộc đời: Tốt nghiệp cấp 3.

Ngay từ khi chào đời, Odin Frost và Jordon Granberry dường như đã phải nhận "án tử" từ số phận khi bác sĩ nói với bố mẹ cả hai rằng họ không có khả năng đi lại và sẽ sống cuộc đời thực vật. Thế nhưng, 18 năm trôi qua, cả Odin và Jordon đều mạnh mẽ chống lại sự sắp đặt của số phận và gần đây, 2 thiếu niên này còn chụp ảnh cùng nhau kỷ niệm tốt nghiệp cấp 3. Sau khi bố của 1 trong 2 chàng trai chia sẻ bức ảnh ngày đầu tiên đi học của Odin và Jordon cùng với hình chụp ngày tốt nghiệp, cư dân mạng đã không khỏi xúc động.

Được biết, Odin và Jordon quen biết nhau vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo khi cả hai lên 3 tuổi. Trong bức ảnh của người bố chia sẻ, Odin và Jordon cùng ngồi trên một chiếc ghế. Từ khoảnh khắc đó, giữa 2 cậu bé khuyết tật này đã hình thành một sự kết nối vô hình mạnh mẽ mà không cần phải nói ra.

Vừa chào đời, cặp bạn thân bị chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót và khả năng sống thực vật, 18 năm sau lại cùng làm nên điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Tuần trước, khi Odin và Jordon tốt nghiệp đại học, cả hai đã cùng nhau chụp ảnh tái hiện lại khoảnh khắc định mệnh 15 năm trước. Bố mẹ Odin nói với truyền thông rằng những bức ảnh ấy như lời nhắc nhở họ về hành trình mà 2 cậu bé đã đi qua. 

"Bác sĩ nói con trai tôi và cậu bạn thân của nó chỉ có 2% cơ hội sống sót. Hai đứa trẻ này không thể đi lại và nếu có sống được hơn 7 năm thì chúng cũng phải sống cuộc đời thực vật. Nhưng rồi, Odin và Jordon đều có thể lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp. Tôi thật tự hào về con" - bố của Odin, Tim, nói với truyền thông.

Trong quá khứ, mẹ của Odin, Deanda, đã bị tiền sản giật và Odin bị sinh sớm 3 tuần trong tình trạng chảy máu não. Bác sĩ chưa thể chẩn đoán được nguyên nhân bệnh tình của Odin nhưng họ với với bố mẹ Odin rằng cậu không thể nói hay đi lại, gặp vấn đề não bộ và khả năng nhận thức của Odin sẽ không bao giờ vượt qua một đứa trẻ 7 tuổi. 

Vừa chào đời, cặp bạn thân bị chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót và khả năng sống thực vật, 18 năm sau lại cùng làm nên điều kỳ diệu - Ảnh 2.

"Mọi người cứ bảo tôi hãy chuẩn bị và Odin sẽ mãi mãi là một đứa trẻ trong suốt phần đời của mình" - bố Odin nói thêm. Ấy vậy mà Odin vẫn có thể sống sót, đi học ở trường dành cho trẻ cần chăm sóc đặc biệt rồi gặp được cậu bạn thân Jordon, cùng nhau sát cánh đánh bại sự sắp đặt của số phận.

Về phía Jordon, trước khi sinh, cậu bị nhiễm trùng máu và não bị thiếu oxy, gây tổn thương não vĩnh viễn.

Vừa chào đời, cặp bạn thân bị chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót và khả năng sống thực vật, 18 năm sau lại cùng làm nên điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Nói về tình bạn đặc biệt của con trai Odin và Jordon, Tim nói: "Chúng luôn trung thành và bảo vệ nhau. Nếu có ai mà chúng không thích tiếp cận Jordon, Odin sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ bạn thân mình. Mỗi khi Odin cười, Jordon cũng cười theo, chúng cứ gắn bó với nhau như vậy. Giữa 2 thằng bé có một sự kết nối đặc biệt mà tôi không chắc thế giới ngoài kia có hiểu được hay không". 

Bất chấp chẩn đoán của bác sĩ, Odin và Jordon đã chứng minh điều ngược lại khi cả hai có thể đi lại. Odin bắt đầu đi vào năm 5 tuổi trong khi mãi đến gần đây, trước khi bước sang tuổi 18, Jordon mới đi được. Mặc dù đi được nhưng Odin bị tự kỷ nghiêm trọng và phải sử dụng xe lăn nếu phải đi đoạn đường dài. Odin không nói nhiều nhưng luôn nhận thức được mọi chuyện xảy ra xung quanh mình. Cũng giống như Odin và Jordon, bố mẹ của 2 chàng trai cũng rất gắn bó với nhau. Họ đã vô cùng tự hào khi chứng kiến 2 con trai của mình tốt nghiệp. Sau khi chụp bức ảnh kỷ niệm, họ nhận ra nó giống với tấm hình cả hai chụp cùng nhau trong ngày đầu tiên gặp gỡ.

Vừa chào đời, cặp bạn thân bị chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót và khả năng sống thực vật, 18 năm sau lại cùng làm nên điều kỳ diệu - Ảnh 4.

Bài đăng của bố Odin trên Reddit đã nhận được hơn 112 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận. Lúc quyết định chia sẻ lên mạng xã hội, Tim đã chuẩn bị tinh thần phải chống lại nhũng cư dân mạng tiêu cực nhưng ngược lại với dự đoán này, hầu hết mọi người đều để lại bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ bằng những từ ngữ thật đẹp dành cho Odin và Jordon. Điều này khiến vợ chồng Tim vô cùng xúc động.

(Nguồn: B.P)

Chia sẻ
Đọc thêm