Vừa biết người tôi định lấy làm vợ, bố mẹ liền đập bàn phản đối, bên họ nhà gái cũng ghê gớm không kém

Bố tôi bảo thà tôi lấy một cô gái xấu xí còn hơn lấy cô gái đó.

Tôi năm nay 27 tuổi và đang có ý định kết hôn với M – một cô gái 26 tuổi từng qua một lần đò. Cô ấy hiền lành, xinh xắn và chăm chỉ, nhưng cuộc hôn nhân đầu tiên rất bất hạnh. Chồng cũ của cô ấy là người lăng nhăng, anh ta ngoại tình ngay sau khi cưới 6 tháng và một cách rất công khai, trơ trẽn.

Nhiều lần cô ấy bắt gặp anh ta đi với người phụ nữ khác mà bất lực không thể níu kéo anh ta quay về. Vì thế cô ấy quyết định ly hôn. Song bố mẹ cô ấy không đồng ý bởi ông bà sợ điều tiếng dư luận, sợ họ hàng làng xóm nói ra vào. Nhưng cô ấy rất cứng rắn, đã tự đứng lên ly hôn đơn phương, giành quyền nuôi con gái lúc đó mới hơn 1 tuổi.

Sau khi cô ấy ly hôn 1 năm thì tôi theo đuổi và đến giờ chúng tôi yêu nhau được 9 tháng. Tôi đã xác định sẽ kết hôn vào 2-3 tháng tới. Nhưng lại có chuyện phát sinh. Đó là bố mẹ cô ấy ngăn cấm chúng tôi.

Vừa biết người tôi định lấy làm vợ, bố mẹ liền đập bàn phản đối, bên họ nhà gái cũng ghê gớm không kém - Ảnh 1.

Bố tôi bảo thà tôi lấy một cô gái xấu xí còn hơn lấy cô ấy. (Ảnh minh họa)

Mẹ cô ấy rất bảo thủ và nằng nặc ép con gái quay lại với chồng cũ. Bà ấy tin rằng dù sao thì con cái cần bố đẻ và mẹ đẻ chứ không thể vui vẻ hạnh phúc với bố dượng. Bà ấy sợ tôi đối xử với cháu ngoại không tốt nên luôn hắt hủi không tiếp chuyện tôi, thậm chí còn nói xấu tôi với cháu. Khiến cháu có ấn tượng xấu về tôi và lúc nào cũng sợ mẹ bỏ con đi lấy chồng mới trong khi tôi đã cam đoan rằng sẽ đối xử với mẹ con cô ấy tốt, coi cháu như con đẻ.

Lần này chúng tôi công khai yêu nhau, bà tỏ ra ghét bỏ tôi và tuyên bố thẳng rằng không chấp nhận tôi là con rể. M thì vẫn đấu tranh và quyết ở bên tôi. Nhưng tôi biết nếu bố mẹ không cho phép, lòng cô ấy sẽ rất khổ sở. Rồi chuyện đám cưới, tôi muốn tổ chức hoành tráng để bù đắp cho cô ấy, song mẹ cô ấy từng bóng gió nói rằng con gái một lần đò rồi thì đừng tổ chức cưới lần hai rình rang mà người khác chê cười.

Rồi cả bố mẹ tôi nữa, khi biết chuyện, bố mẹ tôi cũng phản đối gay gắt. Bố tôi bảo thà tôi lấy một cô gái xấu xí còn hơn lấy một người đàn bà đã cũ!!! Ức chế nên tôi đã cãi lại bố mẹ và không liên lạc nửa tháng nay.

Tôi thật không biết phải làm gì để bố mẹ 2 bên chấp nhận và để mặc chúng tôi tự lo tương lai. Mong mọi người tư vấn cho tôi.

(tratien…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm