BÀI GỐC Chồng bỗng dưng bỏ việc giám đốc để ở nhà nấu cơm cho vợ, tôi băn khoăn khó hiểu mãi cho tới ngày biết được mục đích thật sự của anh

Chồng bỗng dưng bỏ việc giám đốc để ở nhà nấu cơm cho vợ, tôi băn khoăn khó hiểu mãi cho tới ngày biết được mục đích thật sự của anh

Hôm đó, tôi mệt mỏi nên ngủ quên ở ghế sô pha khi đang xem ti vi, chồng liền bế tôi vào phòng ngủ. Khi đặt tôi xuống, anh nói một câu, cũng từ đó mà tôi biết mục đích của việc ngày nào anh cũng tìm cách vỗ béo tôi.

3 Chia sẻ

Báo tin vui với chồng kiếm được công việc mới, anh nói một câu khiến vợ "rụng rời" chân tay

Sau 3 năm ở nhà sinh con, tôi rất chật vật để kiếm công việc mới nhưng rồi nhờ người bạn học của chồng, cuối cùng tôi cũng có việc làm và lương khá cao.

Sau khi sinh chồng bảo tôi ở nhà chăm sóc con, một mình anh ấy đi làm cũng dư tiền nuôi cả nhà. Dù rất muốn đi làm nhưng không có ai trông con cho nên tôi đành phải nghe theo yêu cầu của chồng.

3 năm sau khi sinh con, chồng bảo tôi nên đi làm cho khuây khỏa. Ở nhà lâu tôi cũng quen rồi, với lại thời gian đã khiến tôi quên rất nhiều nghiệp vụ kế toán nên không còn tự tin khi đi làm nữa. Nhưng chồng nói thế rồi, tôi không thể mặt dày ăn bám anh ấy mãi được.

Thế là nhiều ngày sau, tôi chuẩn bị hồ sơ và mang đi nộp khắp nơi nhưng đến công ty nào họ cũng từ chối. Tôi về than thở với chồng thì anh viết cho tôi một địa chỉ và bảo tôi mang hồ sơ tới đó nộp. Đó là công ty của bạn anh ấy, đang tuyển nhân viên.

Một tuần sau tôi đến phỏng vấn, giám đốc công ty đó là bạn học của chồng tôi nên chẳng hỏi về các nghiệp vụ kế toán gì cả chỉ hỏi sức khỏe của chồng tôi dạo này thế nào. Tôi hồn nhiên trả lời là chồng mình vẫn bình thường, một tuần nay anh ấy đi công tác, tôi còn nói là khi nào chồng về sẽ mời giám đốc đến nhà ăn bữa cơm gia đình.

Sau đó anh giám đốc nói không cần thử việc mà vào làm ngay và nói ra mức lương khá cao khiến tôi vui mừng vô cùng.

Vừa báo tin vui với chồng là kiếm được công việc mới, ngay sau đó anh ấy ôm chặt tôi nói một tin khiến tôi rụng rời chân tay - Ảnh 1.

Tôi nhếch mép khinh bỉ nói với chồng rằng anh ấy muốn rời bỏ hai mẹ con để đi theo người đàn bà khác phải không, thảo nào luôn thúc giục vợ đi kiếm việc mới. (Ảnh minh họa)

Hai hôm sau chồng đi công tác về, ngay lập tức tôi thông báo với anh ấy tin vui mình đã được nhận vào làm rồi, mức lương 15 triệu đồng một tháng. Chồng gật đầu rồi ôm chặt lấy tôi và nói: "Với mức lương đó, mẹ con em có thể sống thoải mái, anh ra đi sẽ không còn phải lo lắng nữa rồi".

Câu nói của chồng khiến tôi nghi ngờ anh ấy đang phản bội mình, thảo nào hai tháng nay luôn từ chối quan hệ vợ chồng, lần nào cũng kêu mệt mỏi, người lại gầy rõ đi trông thấy và thường xuyên đi công tác nữa.

Tôi nhếch mép khinh bỉ nói với chồng rằng anh ấy muốn rời bỏ hai mẹ con để đi theo người đàn bà khác phải không? Thấy tôi nói thế, chồng ôm chặt hơn rồi nói rằng hai tháng trước trong đợt khám bệnh định kỳ đã phát hiện ra bị ung thư phổi.

Câu nói của chồng khiến tôi rụng rời tay chân, không tin những gì chồng nói thì anh ấy đưa những tờ giấy xét nghiệm và điều trị cho vợ xem. Thì ra một tháng nay anh đã nghỉ việc, những ngày chồng nói đi công tác là vào viện để điều trị bệnh chứ không phải đi làm gì.

Cứ nghĩ đến cảnh chồng sẽ rời xa hai mẹ con là tim tôi đau quặn lại, gia đình đang hạnh phúc là vậy mà bỗng dưng người còn người mất, làm sao tôi vượt qua được cú sốc quá lớn này đây mọi người?

(bichloan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm