Vừa bàn chuyện cho bạn thân đến ở nhờ vài hôm, chồng tôi liền giận dữ đưa đoạn tin nhắn khiến tôi ngã ngửa

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi đã tin tưởng và bên cạnh bạn thân mình trong mọi hoàn cảnh. Không ngờ cô ấy lại trả ơn tôi bằng một việc đáng giận như thế.

Tôi và Xuân là bạn thân hơn 20 năm nay. Dưới quê, nhà chúng tôi đối diện nhau nên kết thân từ hồi bé tí. Trưởng thành, có chồng con nhưng chúng tôi vẫn giữ tình bạn tốt đẹp, chưa bao giờ rạn nứt.

Tính tình của Xuân khác hẳn tôi. Cô ấy thích cuộc sống bình yên, cam chịu và trầm lắng. Tôi lại ưa cuộc sống năng động, giàu có và hấp dẫn. Xuân lấy chồng được 3 năm rồi ly hôn. Tôi và chồng lại sống hạnh phúc. Khoảng thời gian Xuân ly hôn, tôi luôn ở bên cạnh để an ủi, động viên. Những khi bận rộn, Xuân còn đem con gửi cho chị giúp việc nhà tôi trông hộ. Cô ấy cũng thường xuyên đến nhà tôi ăn cơm cùng cho vui.

Mới đây, Xuân hỏi tôi có thể cho cô ấy đến ở nhờ vài ngày được không? Cô ấy đã bán căn nhà đang sống nhưng chưa tìm được nhà mới thích hợp. Mà chỉ còn 4 ngày nữa là phải giao nhà cho người ta rồi. Với tôi đương nhiên là chẳng có gì to tát. Nhà tôi vốn rộng rãi và còn trống tới 3 phòng, mẹ con Xuân đến ở cũng chẳng bất tiện gì.

Tối đó, tôi bàn với chồng. Tôi cứ nghĩ anh sẽ để vợ tự quyết định như những lần trước. Không ngờ anh lại phản đối ngay. Anh nói Xuân có thể tìm nhà trọ hoặc đi khách sạn vài ngày, anh sẵn sàng trả tiền khách sạn cho cô ấy. Nhưng đến nhà chúng tôi ở thì nhất định không được.

Vừa bàn chuyện cho bạn thân đến ở nhờ vài hôm, chồng tôi liền giận dữ đưa đoạn tin nhắn khiến tôi ngã ngửa  - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Bất ngờ, tôi cố hỏi lại anh vì sao lại từ chối lời nhờ vả của Xuân, trong khi mối quan hệ của chúng tôi rất tốt. Chồng tôi buồn bực một lúc mới chuyển cái điện thoại anh đang cầm trên tay qua cho tôi xem. Đọc đoạn tin nhắn mà tim tôi như muốn ngừng đập vì hụt hẫng và tức giận. Cảm giác bị bạn thân "chơi xỏ" sau lưng đúng là chẳng dễ dàng gì đối diện.

X đã nhắn tin tán tỉnh chồng tôi. Cô ấy còn ỡm ờ hỏi chồng tôi những câu liên quan đến tình dục. Dù anh không đáp trả, cô ấy vẫn cứ độc thoại một mình.

Chồng nhìn sắc mặt xám xịt của tôi rồi thở dài. Anh nói đã muốn nói rõ mọi chuyện với tôi nhưng sợ tôi sốc. Giận quá, tôi gọi điện cho Xuân, hỏi thẳng về những tin nhắn kia. Xuân cũng chẳng ngại ngần đáp lại: "Đúng, chính mình đã gửi cho anh Q những tin nhắn đó. Tại sao bạn có được tất cả, còn mình thì không? Mình không cam chịu. Tốt nhất bạn giữ chồng cho chặt vào, đừng để hở ra, mình "nhặt" mất đấy".

Tôi điêu đứng khi nghe Xuân tuyên bố thẳng thừng như thế. Tình bạn mà tôi cố gắng gìn giữ, thật không ngờ lại có cái kết đắng lòng như thế. Tôi giận Xuân quá. Làm thế nào để cô ấy từ bỏ suy nghĩ sai trái của mình với chồng tôi đây?

(hoaithe53...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm