Vụ xe khách đâm tử vong 7 người đi đưa đám tang ở Vĩnh Phúc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Sau khi gây tai nạn, Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) đã đến cơ quan công an trình diện và tường trình lại vụ việc.

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách đâm trúng đoàn người đang đi viếng đám tang, chiều 27/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng lấy lời khai tài xế và điều tra nguyên nhân.

Vụ xe khách đâm tử vong 7 người đi đưa đám tang ở Vĩnh Phúc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1.

Anh Phú đến cơ quan công an trình diện

Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc rạng sáng, tài xế hoảng loạn bỏ về quê nhưng ngay sau đó đã đến cơ quan công an trình diện. Tại cơ quan Công an, Phan Thanh Phú khai, xe xuất phát vào lúc 17h ngày 26/3, trên xe có 2 tài xế. 

Đến 21h30 cùng ngày, khi vào một hàng quán để ăn uống Phú đổi lái cho tài xế tên Vinh, Vinh điều khiển.

Tuy nhiên đến lúc 1h30 phút sáng 27/3 thì anh Vinh đổi lại lái cho Phú lái đến ngã tư chân chim, thuộc địa phận thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã đâm vào đoàn người đi bộ làm 7 người tử vong, 5 người bị thương. Sau đó, Phú rời phương tiện đi về nhà ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) rồi ra trình diện Công an.

Ngay sau khi trình diện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu máu, nước tiểu của lái xe Phan Thanh Phú, đem đi xét nghiệm nồng độ cồn và ma túy để phục vụ điều tra.

Đến chiều cùng ngày, hiện trường vẫn đang phải che bởi tấm bạt để lực lượng chức năng làm việc do số lượng nạn nhân quá nhiều và mảnh vỡ văng trên mặt đường, và vết phanh xe kéo dài.

Vụ xe khách đâm tử vong 7 người đi đưa đám tang ở Vĩnh Phúc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 2.

Vết bánh xe khách khi gây tai nạn

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn người đưa tang.

Trong khi đó, trong sáng nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch UBATGTQG cho hay, theo báo cáo ban đầu, tốc độ mà thời điểm tài xế gây tai nạn là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67km/km. Theo ông Hùng, căn cứ vào thông số trên thì có dấu hiệu chiếc xe tăng tốc trước khi gây tai nạn.

Vụ xe khách đâm tử vong 7 người đi đưa đám tang ở Vĩnh Phúc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 3.

Gia đình của một trong những người gặp nạn

Khi quan tài chuẩn bị đưa lên xe tang thì bị đâm trúng

Một người dân địa phương và cũng là người có họ hàng với gia đình đám hiếu chia sẻ; thời điểm xảy ra vụ tai nạn trời còn tờ mờ sáng, rất đông người gồm thân nhân và bà con ở thôn Trung Nguyên tập trung.

Trong lúc gia đình nhà hiếu đang tổ chức tiễn biệt và chuẩn bị đưa quan tài cụ ông Nguyễn Như Trung lên xe để đi hỏa táng, thì nhiều người đứng tràn ra ngoài đường. 

Vụ xe khách đâm tử vong 7 người đi đưa đám tang ở Vĩnh Phúc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 4.

Làng quê tang tóc sau vụ tai nạn

Đúng lúc này, xe khách BKS: 27B-003.43 lao đến với tốc độ cao. Mặc dù, đoàn người đưa tang đứng bên đường đã ra hiệu bằng cách khua cờ tang la hét để báo xe dừng. Tuy nhiên, chiếc xe ô tô vẫn tiếp tục phóng thẳng, húc văng đoàn người, các nạn nhân nằm la liệt dọc đường. Những người tử vong chủ yếu là đứng ở phía sau bị khuất tầm nhìn, không kịp phản ứng.  

Theo người dân, ngay sau khi đâm hàng loạt người nằm xuống bên đường, chiếc xe chịu dừng lại một quãng và tài xế bỏ đi.

Vụ tai nạn khiến đám tang phải chia người và phân công nhau tiếp tục đưa thi hài cụ Nguyễn Như Trung đi hỏa táng, còn những người khác ở lại lo hậu phương.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm