Lời khai của tài xế xe khách đâm đoàn đưa tang làm 7 người chết: Sợ quá nên trốn khỏi hiện trường về nhà riêng

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh

Tài xế khai nhận, sau khi gây ra tai nạn, vì quá hoảng sợ, tài xế đã xuống xe, bỏ xe lại hiện trường rồi về nhà tại Sơn Tây (Hà Nội).

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xe khách đâm vào đoàn đưa tang khiến 7 người tử vong và nhiều người khác bị thương, công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi gây tai nạn, lái xe tên Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, sau đó, công an đã tìm thấy lái xe đưa về trụ sở công an để làm việc.

Bước đầu, tài xế khai nhận sau khi gây tai nạn, vì quá hoảng sợ nên bỏ trốn khỏi hiện trường để về nhà. Tài xế Phú cũng cho biết vào khoảng 17h15 ngày 26/3/2019, Phú điều khiển xe khách mang BKS 27B - 003.43 đi từ bến xe Điện Biên về Vĩnh Phúc. Trên đường đi có dừng lại ở tỉnh Sơn La 2 lần, xe có 2 lái xe. Phụ xe đi cùng tên Ngô Văn Vinh (trú tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc).


Lời khai của tài xế xe khách sau tai nạn làm 7 người chết: Sợ quá nên trốn khỏi hiện trường để về nhà riêng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Sau khi ăn tối vào lúc 21h30 ngày 26/3, Phú đổi lái cho tài xế tên Vinh, Vinh điều khiển xe đến lúc 1h30 phút sáng 27/3 thì đổi lại lái cho Phú lái đến khi xảy ra vụ tai nạn. Sau khi gây ra tai nạn, tài xế Phú đã xuống xe, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước đó, khoảng 5h sáng 27/3, xe khách BKS 27B-003.43 của Công ty Long Giang (Điện Biên), do Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) điều khiển đã bất ngờ tông vào đoàn người đi đưa tang trên địa bàn thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 10 người thương vong.

Lời khai của tài xế xe khách sau tai nạn làm 7 người chết: Sợ quá nên trốn khỏi hiện trường để về nhà riêng - Ảnh 3.

Lời khai của tài xế xe khách sau tai nạn làm 7 người chết: Sợ quá nên trốn khỏi hiện trường để về nhà riêng - Ảnh 4.

Không khí tang thương bao trùm

Liên quan đến vụ tai nạn, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đoạn đường xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo giao thông, sáng nay sương mù cũng không nhiều.

Các lực lượng chức năng cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch UBATGTQG nhấn mạnh cần xử lý vụ việc, xác định trách nhiệm của các bên liên quan: "Tốc độ mà thời điểm gây tai nạn là 78km/h. Theo thiết bị giám sát hành trình trước đó 20 giây, tốc độ xe là 67km/km. Như vậy có dấu hiệu tăng tốc trước khi gây tai nạn". 

Điều này cần làm rõ, phối hợp với sở GTVT tỉnh Điện Biên làm rõ về trách nhiệm và các vấn đề liên quan.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm