Vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình ở Thái Bình: Gia đình nữ sinh không muốn thầy giáo bị kỷ luật

Ngày 5/3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp với phụ huynh của nữ học sinh P.V.N.M (nữ sinh bị thầy Tùng nhắn tin) theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Phía gia đình em học sinh có người bác và bố của nữ sinh M.

Gia đình không còn bức xúc vì chưa xâm hại đến thân thể

Về phần ý kiến, bà V.T.H (người bác của em học sinh) cho biết, khi nhận được thông tin từ các học sinh và cháu mình đã rất lo lắng nhưng khi gặp cô giáo dạy tiếng Anh, biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể mà mới dừng lại ở những tin nhắn nên cũng yên tâm và không bức xúc như lúc đầu.

Còn ông T.V.B (bố đẻ nữ sinh M.) cho biết, khi cháu M. đỗ vào trường và được học thầy T. làm chủ nhiệm.

"Gia đình rất yên tâm bởi thầy Tùng ở gần nhà. Tôi cũng thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thầy Tùng và thấy chưa có vấn đề gì xảy ra. Khi nghe thông tin tôi rất bất ngờ. Khi tìm hiểu tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, chưa ảnh hưởng thân thể của cháu". 

Ông B. ý kiến thêm: "Gia đình đồng tình với cách xử lý của nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy môn Địa. Gia đình yêu cầu thầy T. phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân", bố em M. nói.

Vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình ở Thái Bình: Gia đình nữ sinh không muốn thầy giáo bị kỷ luật - Ảnh 1.

Biên bản cuộc họp giữa gia đình và nhà trường

Cuộc họp kết thúc vào lúc 15h cùng ngày, biên bản chốt lại các ý kiến và Hiệu trưởng nhà trường cho biết đã chuyển thầy T. khỏi lớp nơi nữ sinh này học tập. Đồng thời sẽ đảm bảo nữ sinh này và các học sinh khác trong trường sẽ có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất và sẽ xử lý việc này theo đúng quy định.

"Tôi rất hối hận"

Trước đó, trong bản tường trình, thầy Nguyễn Đức T. đã thừa nhận có nhắn tin với em M. và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh. "Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo", thầy Nguyễn Đức T. viết tường trình.

Trong biên bản làm việc giữa đại diện Ban giám hiệu nhà trường và gia đình nữ sinh này, thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, ngày 25/2, sau khi nắm được dư luận về mối quan hệ giữa học sinh M. và thầy chủ nhiệm, Hiệu trưởng nhà trường và Bí thư đoàn trường đã mời em M. lên gặp gỡ, hỏi han, động viên em M. yên tâm học tập. Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được học tập trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em M. yên tâm học tập…

"Nếu thầy T. có nhắn tin qua lại thì phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt vào đội tuyển để khẳng định", thầy Dũng nói.

Vụ thầy giáo nhắn tin gạ tình ở Thái Bình: Gia đình nữ sinh không muốn thầy giáo bị kỷ luật - Ảnh 2.

Nơi thầy T. công tác

Liên quan đến vụ việc, trước đó, sáng ngày 5/3, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang có cuộc làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình để xác minh nội dung tin nhắn "gạ tình" được cho là của một nam giáo viên đối với một nữ sinh trong trường.

Theo ông Hiển, ngay khi nhận được thông tin về việc thầy giáo nhắn tin "gạ tình" nữ sinh, ngày 4/3, sở GD&ĐT đã có văn bản số 151/SGDDT-TCCB về việc báo cáo giải trình gửi đến trường THPT Chuyên Thái Bình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm