Vụ thai phụ tử vong tại BV Thanh Nhàn: Người chồng lên tiếng về thông tin "dân xã hội" đến nhà đàm phán

Anh Nguyễn Quang Việt (chồng thai phụ) cho biết, gia đình đang rất nóng lòng chờ đợi nguyên nhân chính thức sau sự việc vợ và con mất.

Trưa 30/11, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại gia đình anh vẫn chưa nhận được thông báo kết quả sau sự việc đau lòng khiến vợ (đang mang thai 6 tháng) tử vong khi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

"Thông qua báo chí tôi được biết, bệnh viện nói rằng ngày mai có kết quả của hội đồng chuyên môn thì sẽ làm việc với gia đình", anh Việt cho biết về sự chờ đợi.

Về thông tin, tối hôm 27/11 có hai thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán về vụ việc, anh Việt xác nhận, tuy nhiên không như một số lời đồn cho rằng đây là dân "xã hội".

Anh Việt nói: "Họ đến gia đình nói rằng trước hết xin được chia buồn, họ nói là đại diện cho một khoa của bệnh viện. Tuy nhiên, tôi hỏi lại khoa nào thì họ không nói rõ".

Anh Việt cho biết thêm, hai người lạ mặt cho biết, họ chỉ đến chia buồn, chia sẻ và hỏi ý kiến gia đình: "Họ nói gia đình muốn hỗ trợ, bù đắp 70 hay 100 hay 200 triệu thì cứ cho họ biết, chứ không phải là bồi thường. Tuy nhiên, tôi và gia đình không đồng ý", anh Việt cho biết, những người này không có bất kỳ thái độ nào liên quan đến vấn đề xã hội. Sau lần này, phía bệnh viện và những người lạ nói trên cũng chưa có thông tin nào thêm.

Chồng thai phụ tử vong nói về hai người "lạ mặt" đến đàm phán - Ảnh 1.

Bệnh viện Thanh Nhàn

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định, phía bệnh viện không nắm được về việc hai người xăm trổ đại diện bệnh viện đến gặp gỡ gia đình nhằm đàm phán.

Bà Hương cho biết, thông tin này đã được báo lãnh đạo bệnh viện về việc này và đồng thời sẽ gặp gia đình bệnh nhân để xem lại.

Trước đó, anh Nguyễn Quang Việt, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ và con trong bụng mới 6 tháng tuổi sau khi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo anh Việt, chiều 15/11, vợ anh là chị T.T.H (33 tuổi) cảm thấy trong người không được khỏe, gia đình đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám. Sau khi vào Khoa Cấp cứu nội và được lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tiểu cầu và hồng cầu của sản phụ này rất thấp, cần phải truyền máu.

Vợ anh nằm ở bệnh viện 2-3 ngày không tìm ra nguyên nhân, bệnh chuyển biến xấu nhưng bệnh viện không chuyển lên tuyến trên dù anh có ý định.

Đến tối 17/11, chị H. tiếp tục được truyền tiểu cầu, bệnh viện yêu cầu người nhà ký giấy cam kết "nếu có vấn đề, người nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm". Lúc sau, bệnh viện thông báo thai nhi đã mất, không còn đạp mấy tiếng trước.

Đến 0h ngày 18/11, chị H. được truyền tiểu cầu, nhưng sau bị sốc. Tuy nhiên chỉ 5 phút sau, sản phụ có dấu hiệu sùi bọt mép và tử vong sau đó.

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm