Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người

Đinh Hương, Theo Helino

Cả hai nạn nhân đều là những cô gái trẻ ở độ tuổi đôi mươi. Họ bị giết cùng một ngày với cùng một thủ đoạn gây án, thi thể bị vứt cùng một khu vực, thậm chí hai hung thủ gây án cùng có chung một cái họ. Tuy nhiên hai vụ giết người tàn nhẫn này lại xảy ra cách nhau đến 157 năm.

Erdington là một vùng ngoại ô của Birmingham, nước Anh, với lịch sử hình thành và phát triển từ thế kỷ thứ 9. Từ một ngôi làng nông thôn hẻo lánh, đến thế kỷ 18,19, Erdington đã trở thành một điểm dừng khá phổ biến trên hành trình từ Chester đến London và ngược lại. Đối với rất nhiều người dân tại Erdington, có một phần đen tối trong lịch sử mà cho đến nay vẫn tiếp tục ám ảnh họ và nó cũng là một bí ẩn rùng rợn không một ai có thể giải thích được.

Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người - Ảnh 1.

Khu rừng nơi nạn nhân Mary Ashford bị sát hại.

Trong cuộc sống con người luôn tồn tại những điều trùng hợp bí ẩn đến khó tin và những sự ngẫu nhiên đó làm chúng ta phải băn khoăn, đôi khi là rùng mình sợ hãi vì không thể hiểu nổi liệu đó là sự sắp xếp của vũ trụ hay câu chuyện này ẩn chứa một thông điệp bí mật nào đó hay không? Vụ giết người kỳ lạ của 2 cô gái ở Erdington là một trong những câu chuyện trùng hợp đến đáng sợ như vậy.

Hai cái chết giống hệt nhau nhưng cách nhau đến gần 2 thế kỷ

Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người - Ảnh 2.

Mary Ashford và tên nghi phạm Abraham Thornton.

Ngày 27/5/1817, một công nhân tên George Jackson trên đường đi làm đã vô tình nhìn thấy đống quần áo, giày và mũ của phụ nữ bên cạnh một hố nước trên đường Chester, Erdington. George đã nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương đến kiểm tra và phát hiện ra bên dưới hố nước là thi thể của một cô gái trẻ. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định nạn nhân là Mary Ashford, 20 tuổi, từng bị cưỡng hiếp và siết cổ đến chết. Nghi phạm sau đó cũng được tìm thấy là một người đàn ông tên Abraham Thornton, là người cuối cùng Mary tiếp xúc sau đêm khiêu vũ vào hôm trước. Tuy nhiên sau đó Abraham đã được tại ngoại sau khi tòa án không tìm thấy đủ chứng cứ thuyết phục để buộc tội hắn ta. Vụ án của Mary sau đó cũng đi vào ngõ cụt không hồi kết.

Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người - Ảnh 3.

Barbara Forest có khả năng đã bị Michael Ian Thornton giết chết nhưng lại không có đủ bằng chứng để buộc tội hắn.

Đúng 157 năm sau, ngày 27/5/1974, một cô gái trẻ 20 tuổi khác, Barbara Forest, cũng được tìm thấy trong tình trạng bị hãm hiếp, siết cổ đến chết tại đường Chester, Erdington, chỉ cách nơi Mary từng bị giết khoảng 300 mét. Theo lời khai của các nhân chứng, Barbara mất tích sau một đêm khiêu vũ. Nghi phạm nhanh chóng được khoanh vùng, là một gã tên Michael Ian Thornton, bạn đồng nghiệp của Barbara. Phiên tòa xử Michael sau đó xác định hắn ta vô tội vì không đủ chứng cứ thuyết phục.

Những chi tiết trùng hợp kỳ lạ

Cái chết mang quá nhiều chi tiết trùng hợp của hai cô gái Mary Ashford và Barbara Forest cách nhau đến gần 2 thế kỷ đã khiến cho nhiều người cảm thấy rợn người. Bên cạnh đó, còn có những sự ngẫu nhiên kỳ lạ khác xung quanh cuộc đời của hai cô gái làm cho người ta băn khoăn mãi.

Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người - Ảnh 4.

Các tờ rơi thông báo Barbara mất tích được dán khắp mọi nơi.

Cả Mary và Barbara đều có cùng ngày sinh. Hai cô gái trẻ 20 tuổi bị giết ngay sau buổi khiêu vũ trong ngày lễ Whit Monday và đều bị vứt thi thể tại khu vực Erdington. Hai nạn nhân đều chưa có chồng, lần cuối họ được nhìn thấy là vào ngày 27/5. Trong hai vụ án không được giải quyết này, nghi phạm chính đều là người đàn ông có họ là Thornton.

Ngoài ra, trước khi chết, cả Mary và Barbara đều có linh cảm về những điều không hay sắp xảy đến với họ.

Mary Ashford từng lo lắng chia sẻ với mẹ của bạn thân tên Hannah Cox rằng: "Cháu có cảm giác tuần tới sẽ là một tuần rất tồi tệ". Y như rằng, chỉ một vài hôm sau, Mary đã bị tên hung thủ sát hại dã man.

Vụ sát hại bí ẩn 2 cô gái 20 tuổi cách nhau tận 157 năm nhưng lại mang nhiều chi tiết trùng khớp đến rợn người - Ảnh 5.

Cảnh sát đang kiểm tra khu vực tìm thấy thi thể của Barbara.

Barbara Forest thì lại tâm sự với người bạn đồng nghiệp khoảng 10 ngày trước khi chết rằng: "Tháng này sẽ là tháng cực kỳ không may với tôi. Tôi chỉ biết vậy thôi, đừng hỏi tôi tại sao". Linh cảm của cô quả thật đã nhanh chóng ứng nghiệm.

Cả hai vụ giết người kỳ lạ này cho đến hôm nay vẫn là một bí ẩn. Gia đình hai nạn nhân đã từng nhiều lần cố gắng tìm lại công lý cho con gái mình nhưng kẻ thủ ác vẫn chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng.

(Nguồn: Huffingtonpost, Birminghammail)

Chia sẻ
Đọc thêm