Vụ phụ huynh ở Hà Nội tố con gái bị đánh véo đến dập môi tụ máu, cô giáo giải thích "Con tự cạy vảy ở môi"

Đón con học về thấy miệng sưng, chị Xuyến gặng hỏi thì được biết cô giáo đánh véo tai rồi tát con bằng sách. Tuy nhiên, câu trả lời của cô giáo lại ngược lại.

Theo phản ánh của chị Đ.X., con gái chị là M.H. năm nay đang học lớp 2 tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nghi bị cô giáo đánh tại trường. 

Chị X. cho biết: "Ngày 12/5 khi vừa đón con gái từ trường về, thấy miệng con sưng vều lên, kêu đau. Tôi hỏi con bị sao thế thì con bảo bị cô chủ nhiệm lớp 2A5 là cô Đ.T.K.O. đánh, véo tai, tát bằng tay và vả bằng sách. Con bị cô đánh vào tiết học sáng và chiều, vừa đánh và chửi".

Con gái chị X. bị sưng môi.

Ngay sau đó, chị X. đã gọi điện cho cô để xác minh sự việc thì nhận được câu trả lời: "Con gái có cái vảy ở môi, con tự lấy tay cạy ra, cô còn giúp con lấy bông lau vết máu". Được biết, đây là buổi học thứ 2 của trường sau nghỉ dịch hơn 3 tháng. 

Thấy cô giáo giải thích vô lý, sáng 13/5, chị X. cho biết, chị chở con đi học sớm để hỏi thêm các bạn ở lớp và nhận được câu trả lời là bạn M.H. bị cô giáo tát bằng tay, đập sách vào mặt. 

"Sau đó, tôi đã có cuộc nói chuyện riêng với Ban giám hiệu nhà trường cùng cô chủ nhiệm. Nhà trường yêu cầu tắt hết thiết bị thu âm. Cô giáo chủ nhiệm giải trình, cô không đánh, chỉ là cô thấy cả buổi bạn M.H. chỉ ngồi cạy vẩy ở môi dẫn đến chảy máu, cô còn giúp con lấy bông lau vết máu. 

Cạy vảy thì phải có xước da chứ, đây không hề xước mà chỉ bị tụ máu, chắc chắn do va đập mạnh rồi. 

Sau đó, Ban giám hiệu trường cùng bạn tôi trở lại lớp học để hỏi cả lớp cho công tâm và yêu cầu phụ huynh ở lại phòng hiệu trưởng. Khoảng 20 phút, mọi người trở lại phòng hiệu trưởng và khẳng định là cả lớp đồng thanh nói bạn M.H không bị cô giáo chủ nhiệm đánh. M.H tự cắn vào môi", chị X. kể lại.

Phụ huynh ở Hà Nội tố con gái bị đánh véo đến dập môi tụ máu, nhưng cô giáo trả lời "Con tự cạy vảy ở môi" - Ảnh 2.

Tai bé M.H có nhiều vết xước.

Chị X. khẳng định: "Tôi vẫn tin trẻ con không thể tự bịa ra được kịch bản như thế. Tôi tin các bạn trong lớp lúc đầu giờ hỏi và kịp thu âm. Còn bây giờ, mọi việc đã bị thay đổi đen thành trắng, cô không đánh học sinh mà học sinh ngồi bóc vảy ở miêng ra dẫn đến dập mồm chảy máu.

Tôi muốn lấy lại công bằng cho con. Tôi muốn giải quyết mọi chuyện cho êm đẹp nhưng chính sự bao che, không trung thực của cô và nhà trường buộc tôi phải là cho rõ".

Hiện tại, chị X. đã làm đơn khiếu nại gửi Hiệu trưởng, Công an xã Tân Triều, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì.

Phụ huynh ở Hà Nội tố con gái bị đánh véo đến dập môi tụ máu, cô giáo giải thích "Con tự cạy vảy ở môi" - Ảnh 3.

Trường Tiểu học Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định

Trước phản ánh của phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều cho biết, hiện nhà trường, cô giáo chủ nhiệm đã chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề.

"Phòng giáo dục cũng đã vào cuộc, cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh. Tuy nhiên, phụ huynh không đồng ý với tường trình của cô giáo, cũng như lý giải của nhà trường. Do lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định", bà Mai cho hay. 

Được biết, Nhà trường đã mời công an huyện vào cuộc điều tra và chờ đợi kết luận cuối cùng từ phía công an.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm