Vụ "nữ sinh mồ côi không được thi vì quên giấy tờ": Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Hà Linh , Theo Tiền phong

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sáng 17/7, tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng có thí sinh đến điểm thi nhưng không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào cũng không có tên trong danh sách dự thi nên không thể cho vào dự thi theo quy chế.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 17/7, trên một số trang tin đăng bài “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10” tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng. Nữ sinh này đã nói, có hoàn cảnh rất khó khăn và quên giấy báo dự thi, không được thi.

Về vấn đề này, sau đó  Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác minh sự việc cụ thể như sau.

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, sáng 17/7, sát giờ thi môn Ngữ văn, có sự việc thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác. Học sinh đến không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã nhanh chóng cho kiểm tra danh sách thí sinh dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, lãnh đạo điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Sau đó, Phòng GD&ĐT Hoàng Mai cũng báo cáo, Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp; đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Trao đổi với Tiền phong, chiều 17/7, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bà Đặng Thị Thu Hà cho biết, không có học sinh nào trong trường có hoàn cảnh bố mẹ mồ côi, phải bỏ thi vì đi xe buýt 2 tiếng như báo chí phản ánh sáng nay.

“Nếu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến thế, trường đã có biện  pháp hỗ trợ. Nhất là sau dịch COVID-19, nếu có trường hợp như thế trường nắm rất rõ để hỗ trợ. Trước kỳ thi, nhà trường cũng đã dặn dò học sinh rất kỹ, nếu đến điểm thi gặp vấn đề gì phải gọi điện về trường để thầy cô hướng dẫn xử lý”, bà nói.

Chia sẻ
Đọc thêm