Thực hư chuyện nữ sinh mồ côi, không được thi vào 10 vì phải đi xe bus mất 2 giờ

Hà Linh, Theo Tiền Phong

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bà Đặng Thị Thu Hà cho biết, không có học sinh nào trong trường có hoàn cảnh bố mẹ mồ côi, phải bỏ thi môn Ngữ văn vì đi xe bus suốt 2 giờ sáng nay.

Theo bà Hà, sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, có thông tin một thí sinh là học sinh của trường đến điểm thi THPT Phan Đình Phùng muộn do đi xe bus suốt 2 giờ đồng hồ. Thí sinh cũng không có giấy báo dự thi vì thế không được vào thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay.

Thực hư chuyện nữ sinh mồ côi, không được thi vào 10 vì phải đi xe bus mất 2 giờ - Ảnh 1.

Thí sinh đến muộn phải bỏ thi ở điểm thi THPT Phan Đình Phùng.

Nhà trường đã rà soát qua phần mềm đăng ký thi, không có học sinh nào dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng. Ngoài ra, nhà trường cũng không có học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ mất từ nhỏ, phải sống với dì dượng.

“Nếu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến thế, trường đã có biện pháp hỗ trợ. Nhất là sau dịch COVID-19, nếu có trường hợp như thế trường nắm rất rõ để hỗ trợ. Trước kỳ thi, nhà trường cũng đã dặn dò học sinh rất kỹ, nếu đến điểm thi gặp vấn đề gì phải gọi điện về trường để thầy cô hướng dẫn xử lý”, bà nói.

Cũng theo bà Hà, sự việc đã được nhà trường báo cáo Phòng GD&ĐT.

Theo thông tin của trang mạng, sáng 17/7, tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, khoảng 8 giờ sáng, một thí sinh mới đến điểm thi. Tuy nhiên, thí sinh không mang giấy báo dự thi, một lúc sau rời khỏi phòng thi.

Thí sinh này khóc và cho biết, em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ mất khi em còn nhỏ, phải ở với dì dượng.

Lý do em đến điểm thi muộn là sáng nay em đi xe bus 2 giờ liền mới tới được điểm thi.

Chia sẻ
Đọc thêm