Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con

Thanh Hương - Hoàng Việt - Thành Đông, Theo Báo dân sinh

Sáng nay, hai bố con anh Quỳnh phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đi thi. Đến cổng trường, ông bố này lại cùng con lôi tập tài liệu ra để kiểm tra một lần nữa xem mọi giấy tờ, đồ dùng học tập đã đủ hay chưa.

Thi THPT là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Không chỉ học sinh, mà cả phụ huynh cũng vô cùng lo lắng, căng thẳng trong ngày trọng đại này. Sáng nay (17/7), tại Hà Nội diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập.

Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh đã nô nức đưa con em đến trường thi. Có nhiều cha mẹ vì nhà xa nên phải dậy thật sớm để kịp chuẩn bị mọi hành trang cho con. Anh Quỳnh - nhà ở Bến xe Nước ngầm có con gái thi vào chuyên Địa của trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ).

Sáng nay, hai bố con anh phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đi thi. Đến cổng trường, ông bố này lại cùng con lôi tập tài liệu ra để kiểm tra một lần nữa xem mọi giấy tờ, đồ dùng học tập đã đủ hay chưa. Ánh mắt người bố tràn đầy sự quan tâm, lo lắng và cả hồi hộp vì hôm nay là một ngày thi quan trọng của con.

Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con - Ảnh 2.

Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con - Ảnh 3.

Anh Quỳnh cùng con kiểm tra lại giấy tờ, đồ dùng cho kỳ thi - Ảnh: Nguyễn Hoàng Việt.

Anh Quỳnh cho biết, học lực của con gái khá tốt. Cô bé từng được giải thành phố môn Địa Lý. Ngoài trường THPT Chu Văn An, con gái anh cũng đăng ký thêm nguyện vọng 2 chuyên Địa ở THPT chuyên Nguyễn Huệ.

"Tôi không đặt nhiều áp lực vì gia đình khá tự tin về năng lực học tập của con. Chỉ có điều năm nay các bạn thiệt thòi hơn vì mất 1 khoảng thời gian nghỉ dịch Covid-19 nên chuyện học tập và ôn thi cũng bị ảnh hưởng nhiều", anh Quỳnh chia sẻ.

Cùng đưa con đi thi trong sáng nay nhưng anh Long, sinh sống tại Khương Trung cho biết, bản thân không quá hồi hộp. Bởi đây là lần thứ 2 anh đưa con đi thi. Con anh đăng ký nguyện vọng 1 ở trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) và nguyện vọng 2 ở THPT Quang Trung (quận Đống Đa). 

Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con - Ảnh 4.

Đây là lần thứ 2 anh Long đưa con đi thi - Ảnh: Thành Đông.

"Học lực của con anh thuộc loại khá. Gia đình cũng không đặt nặng áp lực mà để cháu tự đăng ký nguyện vọng mình muốn", anh Long chia sẻ. Dù không quá hồi hộp nhưng ánh mắt của phụ huynh này vẫn ánh lên sự đăm chiêu, lo lắng trước kỳ thi trọng đại của con.

Chị Hiền (Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy) dậy từ sớm để nấu xôi đỗ cho con ăn trước khi đi thi. Còn chồng chị thắp hương để cầu may mắn cho con. Năm nay, con chị có nguyện vọng 1 vào THPT Kim Liên, nguyện vọng 2 vào THPT Lê Quý Đôn. 

Vì con học tập tốt nên chị rất tự tin. Thi vào THPT Kim Liên cùng là nguyện vọng của cả 2 mẹ con chị. Bà mẹ này cho biết: "Nếu không đỗ Kim Liên, mình sẽ cho con học một trường dân lập HES - THPT Khoa học giáo dục bởi từ cấp 2 con cũng học một trường dân lập".

Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con - Ảnh 5.

Chị Hiền đưa con đi thi ở THPT Kim Liên - Ảnh: Thành Đông.

Tuy học lực của con thuộc vào loại khá nhưng chị Huyền (Khương Trung, Thanh Xuân) vẫn rất hồi hộp và lo lắng. Chị mong con bình tĩnh để làm bài thật tốt. "Học lực của con khá nhưng đây là nguyện vọng của con. Con thích thì mình cho đi thi. Nếu không vào được Kim Liên, cô sẽ cho em học Trần Hưng Đạo".

Tấm lòng cha mẹ mùa thi: Nhà ở Bến xe Nước ngầm nên phải dậy từ 4h sáng, đến cổng trường bố ngồi đếm lại từng chiếc bút cho con - Ảnh 6.

Chị Huyền lo lắng ngồi đợi con thi xong - Ảnh: Thành Đông.

Nói về quá trình ôn thi của con, chị chia sẻ: "Mình thấy con thi đợt này vất vả. Quá trình học tập ảnh hưởng vì nghỉ dịch một thời gian dài".

Chia sẻ
Đọc thêm