Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn vào lớp 10 nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách!

Thanh Hương - Ảnh: Tuấn Minh, Thành Đông, Theo Báo dân sinh

Ghi nhận sau buổi thi Văn sáng 17/7, nhiều học sinh bước ra cổng trường với khuôn mặt rạng rỡ, nhận xét đề thi khá dễ.

Ngày 17/7, Hà Nội diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập. Trong sáng nay các em thi môn Văn (120 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút). Sáng 18/7, các em thi tiếp môn Toán (120 phút).

Đề thi Ngữ Văn năm nay gồm 2 phần, mỗi phần có 3 câu hỏi. Phần I chủ đề về bài thơ Viết lăng Bác của nhà thơ Viễn Phương. Phần II chủ đề xoay quanh một đoạn văn bản trích trong sách Ngữ Văn 9, tập 1. Tại điểm thi THPT Chu Văn An, hầu hết các em sau buổi thi có tâm trạng khá tốt. 

Nhiều em cười tươi sau bài thi môn Văn. Các thí sinh đều có nhận xét chung là đề khá dễ nên có thể nắm chắc điểm trên trung bình. Một số em khoe mình làm hết toàn bộ đề.

Phụ huynh và thí sinh tại trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội cười hớn hở sau buổi thi Văn: Mừng quá, đề dễ hơn mọi năm! - Ảnh 2.

Phụ huynh và học sinh hớn hở sau buổi thi Văn.

Phụ huynh và thí sinh tại trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội cười hớn hở sau buổi thi Văn: Mừng quá, đề dễ hơn mọi năm! - Ảnh 3.

Phụ huynh và thí sinh tại trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội cười hớn hở sau buổi thi Văn: Mừng quá, đề dễ hơn mọi năm! - Ảnh 4.

Phụ huynh và thí sinh tại trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội cười hớn hở sau buổi thi Văn: Mừng quá, đề dễ hơn mọi năm! - Ảnh 5.

Phụ huynh và thí sinh tại trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội cười hớn hở sau buổi thi Văn: Mừng quá, đề dễ hơn mọi năm! - Ảnh 6.

Tại điểm thi THPT Kim Liên, nhiều em học sinh cũng có tâm trạng hào hứng, tươi cười như vậy. Em Lê Minh (THCS Đống Đa) đã hoàn thành bài thi sớm và ra cổng trường trước khi kết thúc giờ thi. Nam sinh này cho biết: "Em làm bài hết 3 mặt giấy và ra trước mọi người 15 phút. Được mọi người vỗ tay nên em rất vui". Biểu cảm hài hước của cậu bạn sau đó khiến ai nấy cũng phải phì cười. 

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 7.

Biểu cảm hài hước của nam sinh Lê Minh

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 8.

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 9.

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 10.

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 11.

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 12.

Phụ huynh và thí sinh cười hớn hở sau buổi thi Văn nhưng hài nhất là biểu cảm của nam sinh này: Ra sớm tận 15 phút, quá oách! - Ảnh 13.

Dưới đây là đề thi Ngữ Văn lớp 10 năm nay:

Đề thi Ngữ Văn lớp 10 ở Hà Nội năm nay có những câu gì mà thí sinh nhận xét "khá dễ nên nắm chắc điểm trên trung bình"? - Ảnh 2.

Đề thi Văn lớp 10 THPT công lập.

Chia sẻ
Đọc thêm