Vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương: 6 nạn nhân bị bỏng sâu, 1 người tiên lượng dè dặt

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Cả 6 trường hợp nạn nhân trong vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương đều bị bỏng sâu. Trong đó, có một trường hợp bỏng đến 66%, tiên lượng dè dặt.

Chiều 14-3, BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình thẩm mỹ, BV Chợ Rẫy, cho biết, nơi đây đã tiếp nhận 6 nạn nhân bị bỏng sâu trong vụ nổ nhà máy tôn khiến 8 người bị thương tại Bình Dương vào 10h cùng ngày.

Theo đó, cả 6 bệnh nhân đều nhập viện trong trạng thái bỏng sâu vì bị kim loại nóng chảy (cụ thể là kẽm) tiếp xúc vào cơ thể.

Vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương: 6 nạn nhân bị bỏng sâu, 1 người tiên lượng dè dặt - Ảnh 1.

6 trong số 8 nạn nhân vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM)

Trong đó, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân Võ Văn Phố (23 tuổi), khi anh được chẩn đoán bỏng kẽm với tỉ lệ 66%, trong đó có 14% sâu toàn thân, tiên lượng dè dặt, phải điều trị ở khu chăm sóc đặt biệt khoa Phỏng – Tạo hình thẩm mỹ. Các bác sĩ cho biết sẽ cố gắng hết sức để chữa trị, tuy nhiên không thể nói trước điều gì.

Vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương: 6 nạn nhân bị bỏng sâu, 1 người tiên lượng dè dặt - Ảnh 2.

Trong số này, có một bệnh nhân bỏng rất nặng.

Ngoài bệnh nhân Phố, 5 bệnh nhân còn lại cũng bỏng sâu nhưng diện tích bỏng ít hơn và ổn định hơn. Cụ thể, bệnh nhân Bùi Quang Việt (26 tuổi) bỏng 43%, 14% độ sâu, tiên lượng khá. Bệnh nhân Nguyễn Hùng Dũng (SN 26 tuổi) bỏng 27%, 9% độ 3. Bệnh nhân Đoàn Văn Sự (29 tuổi) bỏng 13%, 6% độ sâu. Riêng bệnh nhân Hà Văn Xuân (27 tuổi) nhẹ nhất khi bỏng 11% độ 2, độ 3.

Vụ nổ nhà máy tôn ở Bình Dương: 6 nạn nhân bị bỏng sâu, 1 người tiên lượng dè dặt - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp bị kẽm văng trúng mặt sẽ để lại ảnh hưởng về thẫm mỹ.

Theo BS Hiệp, những tổn thương sâu do kẽm nóng chảy gây ra sẽ khó khăn trong quá trình điều trị, và tùy vào độ sâu mà quá trình điều trị sẽ ngắn hay kéo dài. Bệnh nhân sau điều trị phải được phẫu thuật cắt lọc hoại tử, ghép da, dễ để lại di chứng sau ghép. Ngoài ra, những bệnh nhân bị kẽm văng trúng mặt cũng sẽ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Trước đó vào rạng sáng 14-3, trong lúc các công nhân đang nấu kẽm tại nhà máy thì chảo thép bất ngờ nổ khiến 8 người bị bỏng. 6 người trong số này bị thương nặng phải chuyển lên BV Chợ Rẫy.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Vụ nổ ở chung cư Linh Đàm nhanh nhất tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm