Vụ người phụ nữ nghi ôm 3 con nhảy xuống suối tự tử: Cả gia đình đều không hiểu vì sao, ngôi nhà to đẹp các cháu chưa kịp về ở

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều muộn ngày 7/5, ngôi nhà của các nạn nhân trong vụ việc tại xã Hùng Sơn, (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) vẫn chưa được lập bàn thờ di ảnh.

Phía bên ngoài, nhiều người là anh em họ hàng và hàng xóm đến gia đình thăm hỏi. Ngồi quây xung quanh các bộ bàn ghế đặt tạm ở sân nhà, mọi người đều không thể giấu nổi sự xót xa khi nói về sự việc đau lòng.

Người thân của nạn nhân đau xót trước sự việc

Người thân của nạn nhân đau xót trước sự việc

Bà Phương (mẹ chồng chị H.) gạt nước mắt nói trong sự nghẹn ngào: “Tất cả 4 mẹ con đều ra đi hết, vì đau xót quá, chúng tôi không lập ban thờ nữa. Không hiểu vì sao mà mẹ nó (nạn nhân H.) lại lôi cả 3 con chết cùng như vậy”. 

Xót xa nhìn chiếc dép còn lại

Xót xa nhìn chiếc dép còn lại

Bà Phương nói đến đây, ông Toàn (bố chồng chị H.) thêm lời rằng, ngày nào cũng gặp các con cháu vào thời điểm cuối giờ chiều. Thế nhưng, hôm xảy ra sự việc, không thấy con dâu và các cháu ở nhà, ông Toàn chạy đi khắp các nhà hàng xóm và người thân để tìm.

Ông Toàn cùng mọi người hô hào chia nhau ra đi tìm các ngả: "Mọi người bắt đầu đổ lên rừng rồi ra suối để tìm. Tại khu vực nước sâu nhất của suối Kho mọi người thấy thi thể cháu út nổi lên, sau đó tìm xung quanh thì thấy dép của cháu H. ở trên bờ. Tiếp tục tìm kiếm dưới khu suối thì thấy 3 mẹ con nằm dưới đó, cảnh tượng diễn ra trước mắt không thể nào tả”, ông Toàn nghẹn ngào. 

Ngôi nhà xây dang dở

Nhiều người thân của gia đình nạn nhân cho hay, cặp vợ chồng trẻ không có mâu thuẫn gì lớn. Hàng ngày anh H. (chồng nạn nhân) vẫn lao động kiếm tiền mang về cho vợ nuôi con. Gia đình đang xây dựng một ngôi nhà mới to đẹp hơn bên cạnh và ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện.

“Các cháu của tôi còn chưa kịp ở thì ra đi mãi rồi, gia đình cũng mới làm hồ sơ để chuẩn bị cho cháu vào lớp 1, vậy mà chưa kịp đến trường, mẹ cháu đã kéo đi theo. Chúng tôi không thể hiểu được nguyên nhân.”, một người thân nạn nhân đau xót nói.

Hiện trường chỉ là con suối nhỏ

Hiện trường chỉ là con suối nhỏ

Các cháu chưa được ở một ngày

Ngôi nhà mới các cháu chưa được ở một ngày

Bà Đức (65 tuổi, bà ngoại của anh H., cụ ngoại 3 cháu bé) cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc liền chạy sang nhà các con cháu ngay trong đêm 6/5. 

Theo bà, trước khi xảy ra vụ việc, vào lúc 16h cùng ngày, anh H. (chồng chị H., bố 3 cháu bé) có nhìn thấy chị H. bế các cháu đi khỏi.

"Thằng H. nó nhìn thấy 4 mẹ con ra khỏi nhà, lúc này thằng H. mới gọi hỏi bảo “sao lại đi đâu giờ này” thì đứa bé nó trả lời là đi sang nhà bà ngoại thì thằng H. nó cũng không hỏi nữa. Ai ngờ đâu đến tối thì phát hiện sự việc đau lòng”, bà Đức nói. 

Người nhà nạn nhân cũng khẳng định, thường ngày vợ chồng anh H. sống hòa thuận không hề có cãi vã mâu thuẫn gì.

“Tôi không thể tin đây là sự thật, từ đêm qua đến nay tôi và mọi người trong gia đình không ai còn khóc được nữa, đau quá các chú ạ, cùng lúc mất đi 4 người thì ai mà chịu nổi. Bố mẹ thằng H. cũng không còn sức đứng vững nữa, đau đớn lắm. Tôi bằng này tuổi rồi mà chưa từng chứng kiến nỗi đau nào như thế này’, bà Đức đau xót nói. 

Đường vào khu vực gia đình nạn nhân

Đường vào khu vực gia đình nạn nhân

Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình

Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình

Trước đó, sáng 7/5, một cán bộ Đảng uỷ xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình cho biết, vào tối 6/5, trên địa bàn xã này xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 mẹ con tử vong.

"Ngay trong đêm qua, Công an huyện Kim Bôi cùng các đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc có thể do người mẹ đã ôm theo 3 con gái nhảy xuống suối tự tử", vị cán bộ cho biết.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ