Vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp học: "Em ấy là học sinh cá biệt, hiện Sở đang chỉ đạo làm rõ"

Văn Tiên,
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 8 cự cãi rồi bóp cổ cô giáo ngay trong lớp học, Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết đang tiến hành họp khẩn để chỉ đạo các bên làm rõ mọi chuyện.

Trao đổi với chúng tôi chiều 8-3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Sở đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, BGH trường THCS Tân Thạch, giáo viên và học sinh viết bản tường trình vụ việc.

Vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo trong lớp học: Em ấy là học sinh cá biệt, hiện Sở đang chỉ đạo làm rõ - Ảnh 1.

Trường THCS Tân Thạch, nơi xảy ra vụ việc.

"Ngay trong chiều nay (8-3), Sở cũng tiếp tục mở cuộc họp, mời Phòng, trường cũng như giáo viên lên để tiếp tục trao đổi một số nội dung nhằm làm rõ thêm vụ việc. Để từ đó, Sở có những biện pháp, hình thức xử lý kỷ luật phù hợp", Tiến sĩ Huấn chia sẻ.

Cũng theo Tiến sĩ Huấn cho biết em học sinh T. là một trong những học sinh cá biệt của trường THCS Tân Thạch, thường xuyên vi phạm nội quy nhà trường và đã 1 lần bị nhà trường xử lý kỷ luật.

"Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng có mời em học sinh và phụ huynh lên làm việc. Sau đó cũng đã xin lỗi và đi học lại bình thường. Riêng cô giáo N. cũng được nhiều đồng nghiệp, nhà trường, cấp lãnh đạo động viên. Hiện mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ", Tiến sĩ Huấn nói.

Trước đó, ngày 7-3, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch xúc phạm giáo viên theo quy định và báo cáo về Bộ.

Như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 2-3 tại trường THCS Tân Thạch (ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) xảy ra vụ việc nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể, trong giờ học tiếng Anh của cô N., một học sinh nữ lấy tập vở của môn khác ra học bài thì bị cô N. nhắc nhở, tuy nhiên nữ sinh này vẫn cố chấp không nghe theo. Sau khi bị cô N. thu vở, nam sinh tên T. ngồi phía sau văng tục với cô N.

Cô N. liền mời 2 giáo viên khác đang dạy kế bên sang chứng kiến vụ việc và nhắc nhở T. Dù vậy, T. vẫn chửi cô N. và nghi có hành động bóp cổ cô giáo trước lớp học. Phải nhờ giáo viên và học sinh can ngăn, cô N. mới thoát ra được.

Sau đó, phía BGH nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cũng đã vào cuộc, điều tra làm rõ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Chia sẻ