Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: "Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ"

Chị Nguyễn Thị N. (38 tuổi, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) ân hận, liên tục gạt nước mắt nói về việc đã có đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997) - người con rể không có đăng ký kết hôn với con gái mình ra trước pháp luật.

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 15/11, Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) bị truy tố về tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bị hại trong vụ án này chính là bé gái Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai).

Điều trớ trêu, bị cáo Thông chính là chồng của H., còn bị cáo Tiến là bạn thân của Thông nhưng lại có quan hệ tình cảm với vợ bạn.

Tại phiên tòa, bà Nguyễn Thị N. (38 tuổi, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) tiếp tục trình lên HĐXX đơn kiến nghị về việc con gái mình là bé Nguyễn Thị Thu H. hiện đã mang thai hơn 7 tuần.

Sau sự việc được tố giác lên cơ quan điều tra, giữa Thông và con gái vẫn thường xuyên ở cùng nhau. Trước tình tiết mới này, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung.

Hậu quả sau câu nói "đùa"

Sau khi trở về từ phiên tòa, chị Nguyễn Thị N. cho biết, bản thân cực chẳng đã mới phải đâm đơn ra toà kiện chính con rể mình.

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 1.

Chị N. chua xót nói về việc cực chẳng đã mới phải đâm đơn ra tòa kiện con rể

Theo chị N., chị và chồng (cha dượng nạn nhân) là anh T. vốn làm nghề thợ xây, đồng nghiệp với bố mẹ của Thông nên thường xuyên qua lại chơi với gia đình của Thông.

Trước khi xảy ra sự việc, đúng dịp này chị gái của Thông xây nhà, chị N. cùng chồng thường xuyên sang xây nhà cho chị gái Thông. Chính vì vậy cháu H. ở nhà một mình nên Thông đến nhà chơi với bé lúc nào không ai giám sát được.

"Hai gia đình đã thân quen thì việc người lớn nói chuyện là bình thường thôi, hôm đó chính ông M. bố của Thông có vui vẻ nói 'đùa' với vợ chồng tôi rằng; con gái lớn rồi thì người lớn giới thiệu cho thằng Thông, hai gia đình thông nha. 

Lúc đó tôi nói cháu còn ít tuổi, còn ăn học, gia đình cô chưa đồng ý cho con yêu đương sao nhãng việc học hành. Vợ chồng tôi nhiều lần bảo để con bé chú tâm học hành, không ngờ Thông dẫn con gái tôi đi chơi rồi vào nhà nghỉ quan hệ tình dục", chị N. kể.

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 2.

Từ nhà Thông đến gia đình nạn nhân không xa

Chị N. chia sẻ thêm, cháu H. và Thông ban đầu quan hệ với nhau lén lút rồi mới bộc lộ dần. Vào một ngày, chị N. phát hiện có vỏ thuốc tránh thai ở nhà, khi hỏi con gái thì mới khai nhận là bị Thông bắt phải uống. Cũng thời điểm này, chồng chị N. kiểm tra ở góc nhà còn phát hiện nhiều bao cao su đã qua sử dụng nên rất bàng hoàng.

"Tôi gọi Thông thì nó khai nhận hết. Lúc đó tôi mới biết rằng con mình bị xâm hại tình dục. Đến khi bố Thông sang nói chuyện, hứa hẹn cưới xong sẽ có trách nhiệm với con gái tôi, có gì sẽ bảo gia đình tôi và yêu thương con gái tôi như chính con đẻ mình. Tuy nhiên cưới xong rồi, về nhà được vài bữa thì mẹ chồng bảo sẽ dạy dỗ con tôi ra bã thì thôi", chị N. bức xúc.

Gia đình thông gia ép tôi phải tố cáo thằng Tiến

Sau khi hai bên gia đình thống nhất với nhau được khoảng 40 ngày, thì đúng ngày mồng 1 Tết âm lịch, vợ chồng chị N. nhận được thông tin từ gia đình thông gia gọi điện báo sang ngay để chứng kiến vì bắt gặp con gái và Tiến (bạn thân của Thông) có quan hệ với nhau dưới lán ở ngoài cánh đồng.

"Khi vợ chồng tôi sang đến nơi, thì anh em họ hàng đàng thông gia đã tập trung rất đông. Họ nói con tôi ngủ với trai, con tôi sợ quá nhảy xuống ao, may có người nhảy xuống cứu vớt nên con tôi thoát chết. 

Sau đó tất cả đi về nhà ông bà ấy, tại đây ông bà thông gia làm đơn trao trả con gái cho gia đình tôi. Thông bắt ép tôi phải kiện cho Tiến ra tù. Lúc đó tôi bảo luôn rằng nếu kiện Tiến ra tù thì bản thân con cũng sẽ bị liên đới, tôi năm lần bảy lượt sang nói chuyện thế nhưng con rể không nghe tôi giải thích.

Đến khi làm đơn tố cáo Tiến thì công an xác định Thông có liên quan, sau đó Thông đưa lên mạng xã hội bôi nhọ danh dự gia đình tôi", chị N. nói. 

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 3.

Phát hiện con gái bị bạn trai ép thuốc tránh thai ở nhà riêng nên sau đó hai gia đình đã phải bàn bạc tổ chức đám cưới khi cô dâu chưa đủ tuổi

Nói về việc khi hai gia đình đã đồng ý tổ chức đám cưới, thì Thông đã là con trong gia đình vậy tại sao chị lại quyết tâm đưa ra tòa mà không xin giảm tội cho con rể, chị N. nhấn mạnh: "Mục đích chính ban đầu tôi chỉ có ý kiện thằng Tiến vì như nói rồi, tôi cũng bảo là nếu kiện thì Thông cũng liên lụy nhưng vẫn ép. Cuối cùng thì Thông dính án, sau đó Thông đăng lên facebook chửi con gái tôi là con hoang, chửi cả chồng tôi (bố dượng cháu) và bố chồng tôi, họ có liên quan gì, khiến gia đình chị phải ngậm đắng nuốt cay để sự việc lắng đi nhưng cũng không đành".

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 4.

Cả hai gia đình tổ chức đám cưới cho đôi vợ chồng trẻ nhưng chưa có đăng ký kết hôn

Chị N. tỏ ra ân hận nói thêm: "Do quá bức xúc tôi đã làm đơn tố cáo, bây giờ thì không thể rút đơn được nữa vì đã có án. Cực chẳng đã mới làm như vậy, Thông suốt ngày đeo bám rủ con tôi quay lại với nhau để rồi con tôi lại dính bầu được hơn 7 tuần, đến khi dính bầu thì lại bỏ con tôi. Hôm cuối cùng trước khi ra toà tôi có sang nhà nói chuyện với gia đình Thông về việc này thì họ chối bỏ không nhận con cháu. Họ bảo sau khi ra tù Thông sẽ lấy vợ khác, hai bên không còn liên quan đến nhau nữa.

Nói rồi, chị N. bật khóc: "Tự người ta gây ra mà lại đối xử với con tôi thế thử hỏi xem mọi người sẽ đứng về phía ai, trong khi đó con tôi mới 13,14 tuổi đầu. Thông còn chửi bới chế nhạo con tôi, chửi bới chồng tôi đây. Tôi không nghĩ kiện con rể vì một câu gọi tôi là mẹ tôi cũng nghĩ đó là con mình. Tôi rất xót xa không biết khóc bao lần vì tôi thương con tôi cũng như thương Thông. Thế nhưng nó cạn tình với gia đình tôi quá". 

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 5.

Chị N. khẳng định ban đầu chỉ có ý định kiện Tiến (là bạn thân của Thông)

Theo chị N., ban đầu gia đình không kiến nghị yêu cầu gia đình Thông phải bồi thường thiệt hại cho con gái mình. Tuy nhiên, trước những hành động trên khiến chị bức xúc nên đã kiến nghị HĐXX xem xét đúng người đúng tội đồng thời đề nghị bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho con gái mình. 

"Hiện tại con tôi có thai khi mới 15 tuổi đầu, tuổi còn nhỏ nhưng mang thai khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng, lo cho tương lai của con sau này. Xong vụ kiện này tôi mới có thể suy nghĩ thêm về tương lai con gái được", chị N. cho biết thêm không còn cơ hội rút đơn.

Vụ mẹ tố con rể quan hệ với con gái dưới 16 tuổi: Dù một ngày gọi tôi là mẹ, tôi thương nó lắm chứ - Ảnh 6.

Lối đi vào nhà "cô dâu"

Trước đó, ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị N. phản ánh về việc: ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm con gái mình là cháu Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003) tại ngôi nhà hoang thuộc xã Tuyết Nghĩa. 

Đến ngày 27/2/2018, chị N. tiếp tục có đơn tố cáo con rể là anh Nguyễn Văn Thông (SN 1997 trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, có hành vi quan hệ tình dục với con gái mình. 

Đáng nói nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù H. chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn M.(48 tuổi, bố đẻ Thông) và bà Nguyễn Thị N. (mẹ đẻ H.), bàn bạc thống nhất và đứng lên tổ chức đám cưới cho cặp đôi này vào ngày 28/12/2017 (lúc này H. 14 tuổi). 

Sự việc ngay sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Chia sẻ
Đọc thêm