Vụ mất tích chấn động nước Anh: Cô gái biến mất giữa phố đông người không vết tích, danh tính thủ phạm gây làn sóng biểu tình toàn quốc

Chi Chi, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Sarah Everard - một người phụ nữ 33 tuổi đã mất tích một cách kỳ lạ trên đường phố London đông đúc trong khi đang đi bộ về nhà.

Trong suốt 2 tuần qua, dư luận và truyền thông nước Anh chấn động trước vụ mất tích của cô gái 33 tuổi Sarah Everard - một nhân viên văn phòng sống tại thủ đô London. 

Tối ngày 3/3, Sarah đến nhà bạn chơi rồi đi bộ về nhà của mình tại khu Brixton, phía Nam London. Cô được nhìn thấy lần cuối trên CCTV nhà dân bên đường vào lúc 9:30 tối rồi mất tích kỳ lạ. 

Hình ảnh cuối cùng của cô gái trẻ ghi lại từ CCTV nhà dân bên đường

Điều khiến vụ việc trở nên nghiêm trọng là vì đoạn đường Sarah đi qua vô cùng đông đúc người qua lại và trong thời điểm đó vẫn còn nhiều đèn đường, hàng quán đang mở. Tiếp đó là đường phố London hiện đại có lắp CCTV khắp mọi nơi, thế nhưng một cô gái lại có thể biến mất không vết tích khiến cảnh sát cũng bó tay. Trong lúc đi bộ, Sarah còn nói chuyện trên điện thoại với bạn trai 14 phút.

Ngay sau đó, thông tin tìm kiếm Sarah Everard được lan truyền khắp nơi trên mạng xã hội. Phụ nữ Anh nói riêng và người dân nói chung tỏ ra quan ngại trước vấn đề đảm bảo an toàn của phụ nữ tại nơi công cộng. Cảnh sát Anh mở cuộc tìm kiếm lớn, lùng sục hơn 750 căn nhà quanh khu vực cô gái mất tích.  

Vào ngày 10/3, cảnh sát phát hiện các phần thi thể đang phân hủy tại một khu vực rừng rậm tại ngoại ô London, cách khoảng 120km tính từ nơi Sarah được nhìn thấy lần cuối. 2 ngày sau, thi thể được xác nhận chính là Sarah qua kiểm tra ADN. 

Vụ án của Sarah Everard trở nên bùng nổ ngay sau khi cảnh sát bắt giữ nghi phạm - Wayne Couzens (48 tuổi). Dư luận vô cùng phẫn nộ vì Wayne chính là một sĩ quan cảnh sát cấp cao đang làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh. Vợ của ông ta, Elena Couzens (39 tuổi) cũng bị bắt. 2 viên cảnh sát đồng nghiệp của Wayne Couzens cũng nằm trong danh sách điều tra.

 - Ảnh 2.

Nghi phạm vụ án lại là một cảnh sát cấp cao - người vốn có nghĩa vụ bảo vệ người dân

Sau cái chết của Sarah Everard, người dân London và cả nước Anh đã tổ chức hàng loạt buổi biểu tình để yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, đòi lại công bằng cho cô gái trẻ xấu số. Đồng thời, mục đích quan trọng hơn nữa là thể hiện sự lo ngại trước an ninh, sự an toàn của phụ nữ trong không gian công cộng. Mọi người không khỏi bất bình khi một người phụ nữ lại có thể bị bắt cóc rồi giết hại giữa đường phố London đông đúc như vậy.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Hàng chục ngàn người Anh xuống đường biểu tình vì bất bình trước vụ án

Buổi tưởng niệm Sarah Everard được tổ chức tại công viên gần nơi cô biến mất

 - Ảnh 6.

Công nương Kate cũng đến đặt vòng hoa tại nơi tưởng niệm nạn nhân

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm