Vụ lật tàu ES3 ở Quảng Bình: Tài xế máy xúc vi phạm giao thông nghiêm trọng

Minh Tuấn, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Quảng Bình được xác định là do tài xế máy xúc thiếu quan sát khi băng qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối tự mở đã được rào thu hẹp nên mới xảy ra tai nạn.

Trưa 3-9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, lúc 7 giờ 20 phút ngày 3-9, đoàn tàu khách mang số hiệu SE3 do đầu máy 943 kéo, khi đến Km 491+800 (khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc, tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh (thuộc xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã va chạm với một xe máy xúc đi qua đường sắt.

Vụ lật tàu ES3 ở Quảng Bình: Tài xế máy xúc vi phạm giao thông nghiêm trọng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến lái xe máy xúc (chưa rõ danh tính) bị thương, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố. Hành khách đi trên đoàn tàu SE3 an toàn. Vụ tai nạn cũng khiến đầu máy 943 bị đổ, 3 toa xe sát đầu máy bị trật bánh, máy xúc bị hư hỏng.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo VNR đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn, phấn đấu thông đường trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, VNR đã bố trí ô tô chuyển tải 94 hành khách về đến ga Đồng Hới an toàn để tiếp tục hành trình.

Vụ lật tàu ES3 ở Quảng Bình: Tài xế máy xúc vi phạm giao thông nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo lãnh đạo VNR, nguyên nhân ban đầu được xác định do lái xe máy xúc thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt, cố tình cho xe vượt qua lối đi tự mở đã được rào thu hẹp. Hiện VNR đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để làm rõ vụ việc.

Được biết, vị trí xảy ra tai nạn có địa hình khá phức tạp nên không đưa máy cẩu lớn vào hiện trường giải cứu đầu máy, toa xe bị nạn ra khỏi hiện trường nên các hành khách sẽ được vận chuyển bằng xe khách đến ga Đồng Hới (Quảng Bình) để tiếp tục cuộc hành trình. Đối với các đoàn tàu đang di chuyển qua vị trí này phải nằm chờ các ga lân cận.

Chia sẻ
Đọc thêm