Vụ cô giáo kỳ thị mẹ đơn thân và người nghèo: Hội đồng nhà trường đã nhắc nhở và khiển trách

Mặc dù cô Phượng đi họp với tư cách là phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An và sự việc xảy ra không trong phạm vi nơi đang công tác nhưng đơn vị đã yêu cầu cô Phượng viết bản tường trình.

Ngày 16/11, liên quan đến sự việc cô giáo hiện đang công tác Trường THCS Yên Sở quận Hoàng Mai có những phát ngôn gây phẫn nộ trong cuộc họp phụ huynh, bà Đỗ Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Sở đã có những chia sẻ với báo chí.

Vụ cô giáo kỳ thị mẹ đơn và người nghèo: Hội đồng nhà trường đã nhắc nhở và khiển trách - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Sở

Theo bà Hà, bà ít lên mạng nên sau khi nắm được thông tin từ một người bạn báo tin, lập tức bà Hà đã liên hệ với cán bộ của mình.

"Khi biết người nói câu đó là cô giáo Phượng, ngay đêm đó tôi đã gọi điện cho giáo viên này hỏi và được cô ấy kể rõ sự tình".

Bà Hà bày tỏ, hơn 25 năm công tác trong ngành sư phạm, khi xảy ra sự việc thì rất ngạc nhiên và "không tin nổi" đồng nghiệp của mình lại có lời phát biểu như những gì đoạn clip ghi nhận.

"Nếu cô ấy là công dân bình thường thì không nói làm gì, đằng này lại là một cô giáo...Mặc dù cô Phượng đi họp với tư cách là phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An và sự việc xảy ra không trong phạm vi nhà trường do tôi phụ trách nhưng ngay sau khi nắm được thông tin, tôi đã yêu cầu cô Phượng viết bản tường trình. 

Và ngay trong chiều 14/11, nhà trường đã cho họp hội đồng sư phạm chấn chỉnh giáo viên trong vấn đề phát ngôn, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như cô giáo Phượng. Về phần cô Phượng, Hội đồng nhà trường đã nhắc nhở và khiển trách vì đã có những phát ngôn không chuẩn gây bất bình trong dư luận".

Chia sẻ thêm về đồng nghiệp của mình, bà Hà cho biết, trước đây cô Đào Thị Hồng Phượng dạy học ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ) mới chuyển về trường công tác được 3 năm nay.

"Cô là giáo viên dạy văn và hiện đang là giáo viên chủ nhiệm một lớp 6. Trong công việc, cô Phượng được đánh giá có chuyên môn tốt. Từ ngày về trường công tác cô Phượng chưa có bất cứ điều tiếng hay phàn nàn từ phía cha mẹ học sinh...", cô Hà cho hay.

Vụ cô giáo kỳ thị mẹ đơn và người nghèo: Hội đồng nhà trường đã nhắc nhở và khiển trách - Ảnh 2.

Tường trình của cô Phượng trước nhà trường

Trước đó, ngay sau khi sự việc xảy ra giáo viên Đào Thị Hồng Phượng đã viết bản tường trình nhận lỗi trước Ban giám hiệu nhà trường nơi cô đang công tác. 

Trong bản tường trình, cô Phượng thừa nhận "do quá bức xúc nên đã có phát ngôn gây hiểu lầm chứ không có ý định coi thường bất cứ phụ huynh hay làm tổn thương những học sinh kém may mắn". Cô Phượng cho rằng "trong phát ngôn có thể không diễn đạt hết điều mình mong muốn là lựa chọn những người gương mẫu và làm tốt trọng trách của nhà trường".

Chia sẻ
Đọc thêm