Vụ chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" ở Bắc Giang: Thầy lang từng đề nghị bồi thường 300 triệu đồng?

Chồng chị Y. đã vô cùng sốc khi cầm kết quả ADN chứng minh 2 đứa con của mình không cùng huyết thống, mà ADN lại kết luận thầy lang H. mới là cha đẻ của chúng. Về phía thầy lang, người này đã từng nhiều lần thỏa thuận với gia đình anh X. để bồi thường tiền nhưng anh X. không đồng ý.

Thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), đơn vị đã nhận được bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đối với yêu cầu giám định ADN trong vụ việc chị Nguyễn Thị Y. (tên nhân vật đã được thay đổi) ở huyện Lục Nam đề nghị.

Cả 2 con của người bệnh đều là của thầy lang

Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân dẫn đến có con: Từng thỏa thuận bồi thường lên đến 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông Hải dùng làm nơi tiếp đón, khám chữa bệnh nằm cách trụ sở UBND xã Hồng Giang hơn 100 mét. Ảnh: Báo Bắc Giang

Báo Bắc Giang thông tin, trong kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng H. (thầy lang H.) ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (người bị chị Y. tố cáo lợi dụng chữa hiếm muộn để cưỡng dâm mình) là cha đẻ hai con do chị Y. sinh ra với xác xuất 99.99%. 

Hiện Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y. và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm.

Được biết, ngoài vợ chồng anh X., còn nhiều cặp vợ chồng đến nhà ông H. chữa bệnh hiếm muộn. Một cặp vợ chồng khác xã Lục Sơn (Lục Nam) cũng cho hay từng đến nhà ông H. khám bệnh với hình thức tương tự.

Ông Nguyễn Văn T, anh chồng chị Y cho biết trên báo Bắc Giang, ông H. đã dùng thủ đoạn để cưỡng dâm em mình. 

Nhiều lần hẹn gặp người bệnh để thỏa thuận bồi thường bằng tiền

Ông T. nói: "Ông Hải biết rõ việc làm của mình là trái pháp luật, trái đạo đức nên khi vụ việc bị gia đình tôi phát hiện đã nhờ người thân nhiều lần đến gặp gỡ, thỏa thuận bồi thường. Ban đầu, ông Hải đề nghị bồi thường 100 triệu đồng, sau tăng lên 300 triệu đồng…". 

Ông T. cho biết thêm, khi ông thông tin rộng rãi việc các em mình bị ông H. lừa để cảnh báo người khác, một số người tham gia bình luận cho biết việc từng bị ông H. lừa.

Vợ anh X. cũng khẳng định không ngủ với ai và có kể lại việc ông H. dùng bùa ngải, bảo chị cởi quần áo sờ vùng nhạy cảm và đòi thông kinh mạch.

Hiện hai bên đã tiến hành đối chất và ngày 22/9, công an cũng đã thực nghiệm điều tra để làm rõ vụ việc.

Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân dẫn đến có con: Từng thỏa thuận bồi thường lên đến 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Mặc dù không có bằng cấp gì và chỉ mới học hết lớp 7, song H. nói nhiều nơi rằng mình là nhà thuốc gia truyền, chữa trị được hàng chục loại bệnh... Trong ảnh là ông H. (đứng) và 1 bệnh nhân đến chữa bệnh xương khớp

Kể thêm về hoàn cảnh của vợ chồng anh X. trước đây, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X. cho biết với báo chí: "Trước khi đến với nhau anh X. và chị Y. cũng đã lập gia đình nhưng không có con.

Anh X. và chị Y. đều là rổ rá cạp lại, họ chưa từng đi khám xem nguyên nhân vì sao, thấy ai bảo người này chữa hiếm muộn thì họ đến tìm để chữa trị. Vợ anh X. là người hiền lành, cả tin nên khi bị ông H. yêu cầu chị cũng không kể lại với chồng.

Đến khi có kết quả xét nghiệm ADN hai đứa con chị này mới kể lại sự việc. Hiện nay cả vợ, chồng anh X. đều làm đơn tố cáo tới công an về hành vi của ông H.".

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Văn T. (anh trai anh X.) cho biết, gia đình tin vợ anh X. bị lừa bởi em dâu là người hiền lành, thật thà, không được lanh lẹ, vì nhận thức hạn chế, cả tin mới bị thầy lang H. lợi dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm