Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối

Ngày càng có nhiều ca sĩ lên tiếng và nêu rõ quan điểm của mình về việc cứ cầm mic lên hát là trở thành ca sĩ mà có lẽ Chi Pu chính là ngọn nguồn cho những phát ngôn này.

Những ngày vừa qua, việc Chi Pu tuyên bố mình sẽ vẫn đạp lên dư luận và tiếp tục theo đuổi con đường ca hát dần trở thành đề tài nóng và được bàn tán khắp mọi nơi. Điểm đáng chú ý chính là hàng loạt ca sĩ đã thẳng thừng lên tiếng và nêu quan điểm của mình về sự việc lần này. Sau Quốc Thiên, Văn Mai Hương thì Minh Quân lại là người tiếp theo đăng đàn trưng cầu ý kiến của dân mạng.

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 1.

Ca sĩ Minh Quân.

Minh Quân cho rằng Cục nghệ thuật biểu diễn nên thanh lọc và cấp giấy phép hành nghề cho những người thật sự có năng lực nếu họ muốn đi hát và kiếm tiền với danh xưng ca sĩ. Nam ca sĩ dường như đang ngầm ám chỉ về việc một số người không có thực lực nhưng vẫn muốn đi hát và tự cho mình cái danh xưng ca sĩ và anh không đồng tình với điều đó.

Ngay sau đó, Phương Vy cũng đăng đàn nói về chuyện hát hò này. Thế nhưng khác với những ca sĩ trước đó, Phương Vy lại cho rằng sự việc này đã đi quá xa. Chuyện các ca sĩ khác công khai nhận xét về việc một người nào đó muốn làm ca sĩ và bỏ phiếu để họ được tiếp tục hát hay không là quá lố. Ngay cả việc cấp phép để được đi hát và trở thành ca sĩ cũng trở nên kỳ cục.

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 2.

Phương Vy đáp trả Minh Quân khi anh phát ngôn rằng Cục nghệ thuật biểu diễn cần cấp bằng cho người đi hát.

Cụ thể, ca sĩ Phương Vy nói: "Nếu ca hát làm con người ta thấy hạnh phúc thì nỡ lòng nào tước quyền tự do của người ta. Hay hay dở có khán giả và thời gian định đoạt! Thật lòng không định nói về vấn đề này nhưng vì thấy mọi chuyện tới nước này là quá kỳ cục. Nhất là khúc cấp bằng thì mới được làm ca sĩ, mới được lên sân khấu. Nhiều ngành vẫn mua bằng, người người bị bắt vì cấp bằng giả kia kìa. Bớt bằng cấp, chứng từ đi cho đời nghệ sĩ còn rảnh óc mà sáng tạo, mà ca hát cho đời bềnh bồng".

Phương Vy đã nêu rõ quan điểm rằng việc cấp bằng cho những người đi hát là quá mức vô lý và khiến họ cảm thấy nặng nề. Về cơ bản, bản chất của việc hát hò là để thư giãn tâm hồn và thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc.

Anh hai Lam Trường cũng đồng quan điểm với Phương Vy và cho rằng người ca sĩ có được đi hát hay không là do khán giả quyết định chứ không phải là những ca sĩ khác. "Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung. Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó" - nội dung bài viết Lam Trường đăng trên facebook.

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 3.

Anh hai Lam Trường cho rằng cứ không thích ca sĩ nào thì đừng đứng chung sân khấu với họ là được.

Nam ca sĩ Nathan Lee cũng "góp chút gió" vào "cơn bão" Chi Pu đi hát lần này. Anh không úp mở như những người khác mà nhắc thẳng tên Chi Pu trong status của mình: "Có vụ bỏ phiếu cấm Chi Pu đi hát á? Hâm à? Các anh các chị rảnh thì cố gắng ra sản phẩm được công chúng quan tâm đi! Hùa nhau vùi dập con bé làm gì? Dòng nhạc không liên quan, đối tượng khán giả càng chả liên quan, lôi tên nhau lên báo chí có gì hay ho? Giải trí thôi mà sao cứ trầm trọng thế, hay do không ai nhắc đến?". Thái độ của Nathan Lee rõ ràng đứng về phía Chi Pu và cho rằng Minh Quân đang làm việc vô bổ khi cứ vùi dập cô ấy.

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 4.

Nathan Lee lên tiếng, nhắc thẳng tên Chi Pu trong status.

Ngay cả anh chàng Lynk Lee của Glee Việt Nam hay ca sĩ Quế Vân cũng lên tiếng bênh vực Chi Pu.

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 5.

Lynk Lee...

Vụ Chi Pu đi hát: Minh Quân đòi ca sĩ đi hát phải có giấy phép, hàng loạt ca sĩ lên tiếng phản đối - Ảnh 6.

... và Quế Vân cũng đồng tình với Nathan Lee và cho rằng việc bỏ phiếu hay cấp bằng cho ca sĩ đi hát là nhảm nhí.

Chia sẻ
Đọc thêm