Chi Pu hát live vừa phô vừa lạc giọng, Văn Mai Hương bức xúc đăng status "như một trò đùa"

Sau khi đoạn clip Chi Pu hát live được tung ra, Văn Mai Hương và Quốc Thiên thậm chí còn đăng status ngụ ý khiến dân mạng nghĩ rằng họ đang đá xéo Chi Pu rằng cô hát tệ và không xứng làm ca sĩ.

Tối 18/11, Chi Pu đã có dịp ghé thăm sân khấu ca nhạc tại trường THPT Lê Quý Đôn. Cô nàng đã dành tặng cho các khán giả trẻ 3 ca khúc mới của mình gồm: Từ hôm nay, Cho ta gần hơnTrở về đi phiên bản acoustic. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô nàng không tự tin vừa hát live vừa thực hiện vũ đạo.

Chi Pu hát live nhưng lại bị lạc giọng và phô

Trước đó, Chi Pu từng nhận nhiều gạch đá vì đoạn clip hát live tại một phòng trà. Giọng hát của cô khá mỏng và yếu nên không lên được một số nốt cao. Lúc đoạn clip ấy được tung lên mạng, một số khán giả đã chỉ trích rằng Chi Pu chưa đủ tố chất để làm một ca sĩ bởi muốn làm ca sĩ thì việc sở hữu giọng hát đạt chuẩn là điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến khác cho rằng có lẽ do chất lượng âm thanh tại phòng trà kia không được tốt. Và cũng có thể do hôm đấy tình trạng giọng của Chi Pu không tốt.

Thế nhưng đến sân khấu ngày 18/11 thì dân mạng lại được dịp bàn tán xôn xao về giọng hát thật sự của Chi Pu. Trong ca khúc Từ hôm nay, Chi Pu đã vừa hát vừa nhảy. Có thể nhận thấy được rằng giọng của Chi Pu khá to và rõ nên chất lượng của dàn âm thanh tại sân khấu trường Lê Quý Đôn là không tệ. Thế nhưng ở một số đoạn thì Chi Pu lại hát bị lạc giọng dù đó chẳng phải đoạn nốt cao hay cần xử lý kỹ thuật khó khăn.

Chi Pu hát live vừa phô vừa lạc giọng, Văn Mai Hương bức xúc đăng status như một trò đùa - Ảnh 2.

Chi Pu vừa nhảy vừa hát live "Từ hôm nay".

Chi Pu hát live vừa phô vừa lạc giọng, Văn Mai Hương bức xúc đăng status như một trò đùa - Ảnh 3.

Ở những đoạn không phải nốt cao hay cần xử lý khó nhưng Chi Pu vẫn bị lạc giọng.

Trong phần trình diễn Trở về đi phiên bản acoustic, Chi Pu cũng chỉ đứng tại chỗ hát. Phần đầu bài Chi hát khá ổn định. Thế nhưng khi đến điệp khúc, cô bắt đầu để lộ những khuyết điểm trong giọng hát của mình. Giọng không trong như trong phòng thu và còn bị phô. Ở nốt cao cuối bài, Chi Pu gần như không thể chạm đến nổi và phải vật lộn với nốt cao đó.

Chi Pu hát live vừa phô vừa lạc giọng, Văn Mai Hương bức xúc đăng status như một trò đùa - Ảnh 4.

Đối với bài nhạc acoustic không cần vận động gì nhiều, Chi Pu vẫn để lộ chất giọng phô và không khớp với nhạc.

Chi Pu hát live vừa phô vừa lạc giọng, Văn Mai Hương bức xúc đăng status như một trò đùa - Ảnh 5.

Ở những đoạn lên cao cô nàng thậm chí còn phải vật lộn đầy khó khăn mới có thể hoàn thành tiết mục của mình.

Một số người đã nhận xét rằng Chi Pu thật sự không nên chuyển sang ca hát. Việc cô cứ mãi cố chấp đi theo con đường này sẽ khiến hình ảnh của cô đi xuống. Còn số khác lại cho rằng Chi Pu đang ngày càng cải thiện bản thân và tốt hơn từng ngày.

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ tràn lan trong cộng đồng mạng thì một số nghệ sĩ bất ngờ đăng trạng thái trên Facebook với nội dung khá ẩn ý. Ca sĩ Văn Mai Hương đã đăng lên facebook mình rằng: "Mới xem xong một đoạn clip hát live của một bạn xin phép không thể gọi là "ca sĩ đồng nghiệp" nổi... Như một trò đùa". Câu nói này của Văn Mai Hương được cô đăng lên ngay sau đêm diễn Chi Pu hát live. Thậm chí cô còn để lại bình luận ngay trong bài đăng kia: "Đất nước này ai cầm micro lên cũng thành ca sĩ. Một sự sỉ nhục thật sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi!".

Văn Mai Hương không phải là người duy nhất có động thái phản ứng tiêu cực về đoạn clip kia. Nam ca sĩ Quốc Thiên cũng đăng một status tương tự lên trang cá nhân của mình: "Cầm micro lên là ca sĩ nhưng quan trọng là hát live được nha... kì lắm! Thật sự!". Cư dân mạng sau khi đọc được 2 bài đăng của 2 ca sĩ này đều cho rằng họ đang đá xéo việc Chi Pu hát live tệ mà vẫn cố làm ca sĩ.

Trước đó, nữ ca sĩ Hương Tràm cũng từng viết status bị cho là đá đểu Chi Pu về việc cô chuyển hướng sang làm ca sĩ. Điều đó đã khiến cô nhận về không ít phiền phức từ dư luận và fan của Chi Pu. Thế nhưng có lẽ Hương Tràm vẫn còn khá cay cú và giữ nguyên ý nghĩ Chi Pu không nên làm ca sĩ. Ngay khi Quốc Thiên đăng đàn status của anh thì Hương Tràm cũng vào bình luận: "Em tưởng mình em lỡ dại. Có khi nào một ngày mọi người chợt nhận ra thà rằng lúc trước có hơi thẳng thật như con Tràm, có khi mình đã chung tay ngăn được một điều gì đó không nhỉ? Tại sao lại vẫn tiếp tục làm điều đó?". Điều này càng thể hiện rằng nhân vật mà Quốc Thiên đang nhắc tới chính là Chi Pu và Hương Tràm đang ám chỉ việc mình là người lên tiếng đầu tiên về giọng hát của Chi Pu.

Chia sẻ
Đọc thêm