Cháu bé 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành chấn thương sọ não

Bảo Trân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày 17/7, Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ bé gái gần 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành, gây chấn thương sọ não, dập phổi và đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu…

Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi cấp cứu trong tình trạng hôn mê, dập phổi nghi bị bảo mẫu bạo hành xảy ra chiều ngày 16/7, theo thông tin mới đây từ Bệnh viện nhi Lâm Đồng cho hay, cháu H.N.H.B (tên viết tắt, 2 tuổi) hiện vẫn đang rất nguy kịch.

Được biết, do chấn thương nặng nên cháu bé đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phẫu thuật cấp cứu.

Trong ngày 17/7, UBND TP Đà Lạt cũng đã đã lập đoàn đến thăm hỏi, đốc thúc làm rõ vụ việc có dấu hiệu bạo hành nghiêm trọng này. Đồng thời, UBND phường 12 và TP Đà Lạt đã hỗ trợ gia đình 22 triệu đồng để lo viện phí cho cháu C.P.L.

Vụ cháu bé 2 tuổi chấn thương sọ não nghi bị bảo mẫu bạo hành: Nạn nhân đang nguy kịch  - Ảnh 1.

Cháu L. hiện đang rất nguy kịch.

Trước đó, chiều ngày 16/7, người phụ nữ đưa bé gái này đến Bệnh viện nhi Lâm Đồng cấp cứu ban đầu khai tên bé gái là H.N.H.B. (2 tuổi), bị ngã. Nhưng sau đó, biết bé nguy kịch, người này mới khai nhận mình tên Huỳnh Thị Thanh Hằng, người trông giữ bé, còn tên thật của bé gái là C.P.L..

Qua quá trình tiến hành cấp cứu cho nạn nhân, xác định các vết bầm tím không phải do tai nạn, nạn nhân chấn thương sọ não, có tác động ngoại lực, tụ máu não, dập phổi… Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã trình báo Công an thành phố Đà Lạt. 

Theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, mẹ của cháu L. là chị C.T.T. (tên viết tắt, hiện đang làm việc tại Cần Thơ) do đi làm ăn xa nên chị T. đã gửi con cho bảo mẫu Đ., làm việc tại Trường mầm non S. M (phường 9, TP Đà Lạt). 

Tuy nhiên, thời gian do cô Đ. bận việc nhà nên nhờ 2 bảo mẫu khác là Huỳnh Thị Thanh Hằng (sinh năm 1996) và Vương Ngọc Thảo Vy (sinh năm 1998) trông coi cháu L. Cô Hằng và Vy sau đó đã đưa cháu về một nhà trọ ở phường 12, TP Đà Lạt để tiện việc chăm sóc.

Hiện, Công an TP Đà Lạt vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra những chấn thương trên người cháu L..

https://afamily.vn/vu-chau-be-2-tuoi-nghi-bi-bao-mau-bao-hanh-chan-thuong-so-nao-nan-nhan-dang-nguy-kich-2022071808001677.chn
Chia sẻ
Đọc thêm