CHÍNH THỨC: Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành tử vong ở TP.HCM

Bảo Trân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thông tin từ luật sư Nguyễn Anh Thơm (luật sư đại diện cho gia đình bé V.A) cho biết, mới đây Toà án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai.

Liên quan đến vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ và bố ruột bạo hành đến tử vong ngày 07/7/2022, thông tin từ luật sư Nguyễn Anh Thơm (luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân) cho biết, mới đây Toà án nhân dân (TAND) TP.HCM đã ban hành Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm số 5744/2022/QĐXXST-HS đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái về các tội Giết người, Hành hạ người khác, Che giấu tội phạm.

Phiên toà sẽ diễn ra vào lúc 08 giờ sáng ngày 21/7/2022 tại TAND TP Hồ Chí Minh. Thay vì xử kín, TAND đã quyết định xét xử công khai vụ án

Trước đó, người thân của bé V.A - nạn nhân bị dì ghẻ và bố ruột bạo hành tới tử vong hồi tháng 12/2021 đã có đơn gửi các cơ quan chức năng TP.HCM đề nghị đưa vụ án ra xét xử công khai.

Trong đơn, người thân nạn nhân cháu V.A nêu rõ: "Sau khi xảy ra vụ án của cháu tôi - V.A bị con quỷ dữ đội lốt người Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ dã man như thời trung cổ dẫn đến tử vong, ngày 30/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chỉ đạo, yêu cầu Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm và cho đây là vụ án điểm để phòng ngừa, răn đe, ngăn chặn hiệu quả các hành vi xâm phạm trẻ em.

Theo bản cáo trạng, Nguyễn Kim Trung Thái sống cùng với người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang và con gái riêng. Khi được Thái giao quyền chăm sóc, dạy dỗ con gái cho mình, Trang lợi dụng cơ hội, liên tiếp từ ngày 7/12/2021 đến ngày 12/12/2021 nhiều lần dùng vũ lực bạo hành, lấy roi đánh vào vùng hiểm của bé V.A liên tục nhiều giờ liền. Thậm chí man rợ hơn, người phụ nữ này còn nhốt nạn nhân vào chuồng chó, vừa bị bắt quỳ học bài, vừa bắt uống nước.

Đến ngày 22/12/2021, sau nhiều lần bị "mẹ ghẻ" bạo hành, bé V.A. tử vong. Vào thời điểm hay con không qua khỏi, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang. Trước đó, camera nhiều lần ghi lại cho thấy Thái cũng chứng kiến Trang đánh con gái, nhưng thay vì khuyên ngăn người tình, Thái lại ra sức mắng chửi con.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

https://afamily.vn/chinh-thuc-xet-xu-cong-khai-vu-be-gai-8-tuoi-bi-di-ghe-va-cha-ruot-bao-hanh-tu-vong-o-tphcm-20220711124955199.chn
Chia sẻ
Đọc thêm