Vụ trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì: Hai gia đình thống nhất cho 2 bé về một nhà để cùng đi học

Cả 2 gia đình dự kiến sẽ đưa các bé về ở cùng một nhà (nhà anh Sơn) để làm quen và cùng đi học. Trong trường hợp bé M. không chịu ở lại thì hàng ngày anh Sơn sẽ đưa đón.

Liên quan đến sự việc trao nhầm con ở Bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm trước, theo thông tin mới nhất vào tối 14/7 PV nhận được, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, quê ở Ba Vì - bố của một cháu bé bị trao nhầm) cho biết, phía chị Hương cũng đã đồng ý để bé Đoàn Nhật M. về nhà anh Sơn sống cùng bé Phùng Thanh H. 

"Sắp tới đây vào ngày 20/7, các cháu sẽ bắt đầu đi học lớp kỹ năng 1 tuần. Sau đó đầu tháng 8 các cháu sẽ chính thức vào lớp 1. Cả 2 gia đình mới chỉ tính đến đây, còn chuyện cháu M. có vui vẻ và chịu ngủ lại nhà tôi hay không có lẽ phải chờ phản ứng của cháu. Vợ chồng tôi cũng muốn gần gũi con nhiều hơn để hiểu cháu", anh Sơn chia sẻ.

Vụ trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì: Hai gia đình thống nhất cho 2 bé về một nhà để cùng đi học - Ảnh 1.

Bé M. sẽ được đưa về sống chung cùng gia đình anh Sơn

Chia sẻ thêm về trường hợp cháu M. (con chính thức) không đồng ý, anh Sơn cho hay: "Hàng ngày gia đình tôi sẽ đưa cháu M. về nhà chị Hương ngủ, rồi hôm sau lại đón đi học. 2 gia đình sẽ cố gắng làm tất cả, miễn sao để cho các cháu gần gũi với bố mẹ ruột, còn các việc khác tính sau", anh Sơn nói. 

Trao đổi với PV, chị Vũ Thị Hương - người mẹ bị trao nhầm con cho biết, hiện tại chị đang công tác tại một trường mầm non ở quận Cầu Giấy nhưng tới đây chị sẽ nghỉ công tác để về Ba Vì.

Chị Hương cho hay, mục đích chị nghỉ việc để ở nhà động viên tư tưởng cho các con, giúp các con làm quen với môi trường và gia đình mới. 

Vụ trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì: Hai gia đình thống nhất cho 2 bé về một nhà để cùng đi học - Ảnh 2.

Hai bé sẽ cùng được đi học

Sự cố hi hữu xảy ra sáng 1/11/2012 khi hai sản phụ sinh gần nhau. Đó là chị Hiền (vợ anh Sơn) sinh con trai vào lúc 7h10 và chị Vũ Thị Hương (cùng huyện) sinh con trai vào 6h50 cùng ngày.

Mặc dù thấy tã sơ sinh khác nhưng do nữ hộ sinh khẳng định là không thể trao nhầm nên gia đình đã đưa con trai về như bình thường. 6 năm sau, thấy con càng ngày càng không giống bố và mẹ nên chồng chị Hương bắt đầu đưa con đi giám định ADN thì kết quả cho thấy cháu không phải con của 2 vợ chồng. Sau đó, chồng chị Hương đã viết đơn "tố" Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Quá trình kiểm tra xét thấy, trong hồ sơ lưu trữ tại bệnh viện, trong 6 ca sinh ngày 1/11/2012 thì chỉ có 2 ca sinh buổi sáng là 2 bé trai, một bé nặng 3,8kg và một bé nặng 3,1kg.

Đến sáng 12/7, hai bé trai bị trao nhầm vẫn chưa thể đoàn tụ với gia đình sau khi sự thật được phát hiện. Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, lý giải hiện phía bệnh viện và các gia đình chưa thống nhất khoản bồi thường. Trong đó, chị Hương chưa đồng ý trao trả đứa bé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm