Vụ bé trai 7 tuổi bị cơ sở giữ trẻ bỏ quên ngay ngày học đầu tiên: Đình chỉ hoạt động vì nhiều sai phạm

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động của Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vì nhiều sai phạm.

Cụ thể sau khi sự việc bé P. (7 tuổi) con chị Đinh Thị Hiền được cho là bị người của Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc bỏ quên tại trường tiểu học Tân Định đến tối mịt dù đã nhận chăm sóc bé theo hợp đồng 1.2 triệu đồng/tháng, Phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát đã phối hợp với UBND phường Tân Định kiểm tra cơ sở giữ trẻ này.

Sau khi kiểm tra, Đoàn xác định cơ sở Diễm Phúc không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh suốt 3 tháng nay. 

Thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1-5 với mức phí 1,2 triệu /1 tháng/học sinh.

giutre-1

Cơ sở giữ trẻ bán trú Diễm Phúc.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi làm việc đoàn kiểm tra đã yêu cầu nơi này tháo dỡ bảng hiệu, đến ngày 19/8 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động.

Được biết cơ sở giữ trẻ này do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ.

Trao đổi với phóng viên, cha mẹ bé P. cho biết đến nay bé vẫn còn hoảng loạn và không chịu đi học. Mẹ bé hiện vẫn nghỉ ở nhà để chăm sóc bé.

Sự việc bé P. bị bỏ quên ngay ngày đi học đầu tiên vào ngày 13/8 vẫn đang gây xôn xao trong dư luận.

Chia sẻ