NÓNG: Một bé trai 7 tuổi bị cơ sở giữ trẻ bỏ quên, không đón về ngay ngày học đầu tiên

Hoàng Lê,
Chia sẻ

"Sau khi bị bỏ quên, sáng nay tôi đưa con đến trường nhưng nó khóc hoảng loạn, đưa vào lớp thì chui xuống ghế không chịu ngồi học. Tôi phải nghỉ làm đưa bé đi khám" - người mẹ bức xúc.

Chiều 14/8, chị Đinh Thị Hiền, mẹ bé Phạm Văn P. (7 tuổi, hiện ngụ TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bức xúc về việc con trai chị bị một cơ sở giữ trẻ tư nhân bỏ quên đến tận tối mịt tại trường học.

Cụ thể theo chị Hiền, ngày 13/8 chị dẫn bé P. đi nhập học tại trường tiểu học Tân Định (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Vì công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền đã hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học D.P. (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) do bà Lê Thị Hồng Th. làm chủ để làm thủ tục gởi con bán trú.

Theo hợp đồng, phía bà Th. sẽ có nhiệm vụ đưa con chị Hiền đi học tại trường tiểu học, đón về vào buổi trưa, cho ăn uống đầy đủ và dạy thêm tại cơ sở bán trú cho đến khi chị Hiền đến rước sau giờ làm. Giá dịch vụ là 1.2 triệu đồng.

giutre-1

Trung tâm bán trú tiểu học D.P. (Ảnh: L.A).

Nhưng đến chiều 13/8, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con thì tá hỏa nghe bà Th. báo con chị đã có gia đình đến rước.

"Vợ chồng tôi hốt hoảng vì bà Th. nói bé đã có cậu đến đón. Cậu thằng bé cũng đi làm xí nghiệp ở xa nên tôi biết nó không đến đón. Tôi cũng đã dặn bà ấy chỉ chính tôi đến đón thì mới được giao bé, không cho ai khác dẫn. Bà ấy trả lời vòng vo rằng quên, nhận sai sót.

Tôi kêu chồng đi báo cơ quan chức năng thì bà ấy năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải đi báo công an.

Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường thì một người của cơ sở giữa trẻ chở con tôi về, nói nó còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói được gì. Lúc đó là gần 8 giờ tối rồi" - chị Hiền kể.

Theo lời chị Hiền sau khi sự việc xảy ra, bà Th. chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi, liên tục khóc lóc và mong muốn bồi thường.

giutre-2

Được biết cơ sở D.P. vẫn chưa có giấy phép hoạt động.

"Từ lúc về, con tôi nó hoảng loạn khóc thét, hỏi thì chỉ nói ở lại trường xem các anh chị học võ ở khuôn viên. Sáng nay đưa nó đi học, các thầy cô cũng gọi về báo nó khóc la, chui xuống gầm bàn không chịu ở lớp. Tôi nghe vậy phải xin công ty nghỉ việc để đưa bé đi khám ở phòng khám gần nhà.

Các bác sĩ nói con tôi không có gì, chỉ bị hoảng loạn tinh thần rồi kê toa cho bé mấy viên thuốc bổ. Tôi lo lắng lắm" - người mẹ chia sẻ.

Lãnh đạo UBND phường Tân Định (TX Bến Cát) cho biết Trung tâm bán trú tiểu học D.P. hoạt động từ tháng 5/2019, tuy nhiên chưa hề được cấp phép. Dù phường cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Chia sẻ