Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị bạo hành: Luật sư đề nghị trưng cầu giám định thương tích nạn nhân trước ngày tử vong

Bảo Trân - Bảo Ân - Mỹ Hân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích của bé A. trước ngày tử vong là thiếu sót và bỏ lọt tội phạm.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) trong vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây phẫn nộ dư luận hồi tháng 12/2021.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người dân tập trung trước cổng tòa chờ theo dõi phiên xét xử. Nhiều người mang theo cả băng rôn để thể hiện sự bức xúc với hành vi mất nhân tính của Trang và Thái, đồng thời mong muốn 2 đối tượng này nhận được bản án thích đáng.

Từ Kiên Giang bắt xe khách lên TP.HCM lúc 4h sáng để theo dõi phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành - Ảnh 1.

Đông đảo người dân có mặt tại tòa từ sáng sớm

Lượng người đổ về quá đông khiến giao thông qua khu vực đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ùn tắc nghiêm trọng, lực lượng chức năng có mặt từ sớm để phân luồng giao thông. 

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa

Tới khoảng 9h15 cùng ngày, sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm do xét thấy cần tiến hành giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 mà không thể thực hiện ngay tại phiên tòa. Thời gian mở lại phiên xét xử xe được HĐXX thông báo sau.

Trước đó, sau phần thủ tục, HĐXX đề nghị các luật sư của bị hại đã gửi kiến nghị trước đó rõ hơn về các đề nghị của mình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích của bé A. trước ngày tử vong là thiếu sót và bỏ lọt tội phạm.

Luật sư Thơm đề nghị trưng cầu giám định thương tích bé A. các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021. Theo luật sư, đây là căn cứ quan trọng để đánh giá tính nguy hiểm hành vi phạm tội kéo dài của các bị cáo và làm căn cứ định tội đối với Trang và Thái.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ kiến nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội từ “Hành hạ người khác sang” tội “Giết người” đối với Thái.

Sau khi nghe các luật sư trình bày, HĐXX tạm dừng phiên toà để hội ý.

Cáo trạng trước đó thể hiện, Trang sống chung như vợ chồng với Thái từ khoảng tháng 9-2020, sau khi Thái ly hôn. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang nên trong thời gian bé A. học trực tuyến ở nhà từ ngày 7-12 đến 22-12-2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A. quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng không can ngăn, còn nhiều lần cầm cây đánh con.

Ngày 22-12-2021, Trang dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu của A. liên tục trong gần 4 giờ, dẫn đến việc bé gái tử vong vì phủ phổi cấp, sốc chấn thương. Thái sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

https://afamily.vn/vu-be-gai-8-tuoi-o-tphcm-luat-su-de-nghi-trung-cau-giam-dinh-thuong-tich-nan-nhan-truoc-ngay-tu-vong-2022072110192091.chn
Chia sẻ
Đọc thêm