Hoãn xét xử vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở Bình Thạnh

PV, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

HĐXX xét thấy cần tiến hành giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại vào ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 mà không thể thực hiện ngay tại phiên toà.

Hơn 9 giờ ngày 21-7, HĐXX quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm công khai vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) bị bạo hành đến tử vong. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995; quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985; ngụ TP HCM; cha bé A.).

HĐXX xét thấy cần tiến hành giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại vào ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 mà không thể thực hiện ngay tại phiên toà. Vì lẽ đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ cho VKSND TP HCM.

Thời gian mở lại phiên xét xử sẽ được HĐXX thông báo sau.

Hoãn xét xử vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở Bình Thạnh - Ảnh 1.

Hoãn xét xử vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở Bình Thạnh - Ảnh 2.

Hoãn xét xử vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở Bình Thạnh - Ảnh 3.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Hoãn xét xử vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết ở Bình Thạnh - Ảnh 4.

Mẹ bé A. không ngừng khóc.

Trước đó, sau phần thủ tục, HĐXX đề nghị các luật sư của bị hại đã gửi kiến nghị trình bày rõ hơn về các đề nghị của mình.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng cơ quan điều tra đã không trưng cầu giám định các thương tích của bé A. trước ngày tử vong là thiếu sót và bỏ lọt tội phạm.

Luật sư Thơm đề nghị trưng cầu giám định thương tích bé A. các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2022. Theo luật sư, đây là căn cứ quan trọng để đánh giá tính nguy hiểm hành vi phạm tội kéo dài của các bị cáo và làm căn cứ định tội đối với Trang và Thái.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ kiến nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, thay đổi tội từ "Hành hạ người khác" sang tội “Giết người” đối với Thái.

Sau khi nghe các luật sư trình bày, HĐXX tạm dừng phiên toà để hội ý.

Cáo trạng trước đó thể hiện, Trang sống chung như vợ chồng với Thái từ khoảng tháng 9-2020, sau khi Thái ly hôn. Do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang nên trong thời gian bé A. học trực tuyến ở nhà từ ngày 7-12 đến 22-12-2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A. quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng không can ngăn, còn nhiều lần cầm cây đánh con.

Ngày 22-12-2021, Trang dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu của A. liên tục trong gần 4 giờ, dẫn đến việc bé gái tử vong vì phù phổi cấp, sốc chấn thương. Thái sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Chia sẻ
Đọc thêm