Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Nạn nhân đâm đối phương trọng thương trước khi bị chém tử vong

Minh Ngọc - Ảnh Đinh Hiền, Theo Trí Thức Trẻ

Bước đầu tại cơ quan Công an, thanh niên gây án đã cúi đầu khai nhận hành vi gây ra cái chết của nạn nhân.

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra vào đêm 3/7, tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 2 trong số 3 nghi can sát hại anh Nguyễn Minh T. (SN 1991, trú cùng địa phương).

Thanh niên còn lại là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại Thái Nguyên) bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Trước đó nạn nhân có đâm đối phương - Ảnh 1.

Tại cơ quan Công an Thái đã thừa nhận hành vi

Theo tài liệu điều tra, vào tối ngày 3/7, anh Nguyễn Minh T. đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) để thỏa thuận về việc trả nợ.

Tại đây, T. và Thái xảy ra xô xát. Sau đó, anh T. đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên – nhân viên làm thuê cho Thái).

Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Trước đó nạn nhân có đâm đối phương - Ảnh 2.

Theo lời Thái, nạn nhân có đâm đối phương trước đó

Theo lời khai ban đầu của các bên liên quan, trong lúc xảy ra xô xát, anh T. dùng dao đâm Thái bị thương rồi bỏ bỏ chạy về khu trung tâm thương mại Bình Xuyên (ở tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh).

Lúc này, Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc – một nhân viên khác làm thuê cho Thái) tới cứu viện.

Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh T..

Khi đến khu vực trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện T. đang cầm dao, đứng một mình liền lao vào đánh.

Quá trình đánh nhau, Thu bị T. đâm trọng thương khi dùng gậy tấn công T.. Thấy vậy, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém vào cổ T.. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Trước đó nạn nhân có đâm đối phương - Ảnh 3.

Nơi tiệm cầm đồ nạn nhân từng làm việc

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.

Được biết, trước khi xảy ra vụ án mạng đau lòng trên, anh Nguyễn Minh T. đã từng làm thuê cho hiệu cầm đồ của Thái và có mối quan hệ khá thân với nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình làm tại đây giữa anh T. và Thái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc nên anh T. không làm nữa.

Đến tối 3/7, anh T. tìm đến cửa hàng cầm đồ để nói chuyện về chuyện nợ nần thì xảy ra sự việc.


Chia sẻ
Đọc thêm