Vụ 63 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Bình Phước: Bất ngờ nguồn gốc thức ăn
Sở Y tế tỉnh Bình Phước lên tiếng về vụ 63 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi ăn cơm trưa tại một công ty trên địa bàn tỉnh.
Ngày 25-7, bà Đỗ Thị Nguyên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin Sở vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ nguyên nhân vụ 63 người nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam.
Theo bà Nguyên, báo cáo từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Phước cho thấy công nhân tự gom tiền và cử đại diện đi mua các suất ăn tại một quán ăn trên địa bàn huyện Đồng Phú.
Các món ăn gồm: cơm trắng, thịt kho đậu hũ, sườn kho thơm, canh bí đao, cải ngọt xào tỏi...
Sau khi ăn cơm trưa, một số người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, hoa mắt, chóng mặt, tiêu chảy và được công ty chuyển cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.
Có khoảng 210 người ăn, trong đó có 48 ca có các triệu chứng, 15 ca nhẹ khác đã xuất viện sau khi sức khỏe ổn định. Sau đó, các ca bệnh đã được bù nước điện giải, giảm đau, điều trị các triệu chứng.
Bà Nguyên khẳng định sau khi vụ việc xảy ra, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu cần điều tra, xử lý.
Sở Y tế cũng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Chi cục ATVSTP và Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú tích cực điều trị cho các bệnh nhân. Trong ngày 24-7, toàn bộ số công nhân nhập viện trước đó đã xin xuất viện trở về nhà, không có trường hợp nào bị nặng.
Như Báo Người Lao Động thông tin ngày 23-7, sau khi ăn cơm trưa tại khuôn viên Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú), nhiều công nhân có dấu hiệu đau bụng, nôn ói...
Nhận được tin báo, UBND huyện Đồng Phú có mặt tại hiện trường làm rõ vụ việc. Tổng cộng 63 công nhân được chở Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú cấp cứu và điều trị.