Vụ 39 thi thể trong container: Xác người nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành

Các trang báo quốc tế tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container gây chấn động dư luận nước Anh và thế giới.

Những ngày vừa qua, vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Essex (Anh) nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước và thế giới. Mới đây, các trang báo quốc tế tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc, trong đó chi tiết đáng thương nhất là những dấu tay đẫm máu trên cửa xe cho thấy các nạn nhân đã từng kêu cứu nhưng bất thành.

Vụ 39 thi thể trong container: Các thi thể nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành - Ảnh 1.

Vụ 39 thi thể trong container: Các thi thể nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành - Ảnh 2.

Khi cửa container mở, phản ứng đầu tiên của chúng tôi là sốc trước cảnh tượng 39 xác người nằm chồng chất lên nhau. Miệng của những người nằm gần cửa nhất còn sùi bọt mép và thi thể đang bắt đầu đông cứng” - cảnh sát nói với tờ Mirror. Ngoài ra, họ còn tìm thấy rất nhiều dấu tay đẫm máu trong xe, cho thấy những nạn nhân xấu số đã cố gắng kêu cứu. Trong 39 người kia thì một vài mặc trang phục qua loa, số còn lại thì không mảnh vải trên người.

Nghi phạm bị bắt đầu tiên là tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, người trực tiếp lái container chứa 39 thi thể đến bãi đỗ. Tuy nhiên, người này phủ nhận cáo buộc giết người và hoàn toàn không biết gì về “món hàng” bên trong khi nhận thùng xe ở cảng Purfleet và chở theo yêu cầu. Thời điểm đó, Mo mở container ra để kiểm tra 1 số giấy tờ và suýt ngất khi nhìn thấy thảm kịch bên trong. Được biết, nhiệt độ bên trong container có thể xuống thấp đến -25 độ C và dựa vào chi tiết này, cảnh sát tin rằng các nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng trước khi được phát hiện.

Vụ 39 thi thể trong container: Các thi thể nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành - Ảnh 3.

Tài xế Mo là nghi phạm bị bắt giữ đầu tiên.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ thêm 1 người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland nghi có mặt trong đường dây buôn người và liên quan đến cái chết của 39 nạn nhân kia. Ngoài ra, vợ chồng Thomas Maher và Joanna, sống ở Warrington, Cheshire (Anh), cũng bị bắt, trở thành nghi phạm thứ 3 và 4 trong vụ việc.

Vụ 39 thi thể trong container: Xác người nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành - Ảnh 4.

Ban đầu, 39 người kia được cho là công dân Trung Quốc nhưng lãnh sự quán Trung Quốc tại Anh chưa xác nhận. Nhưng vừa qua, Reuters cho biết có ít nhất 1 người trong số đó là người Việt Nam và thông tin này vẫn đang trong quá trình chờ kiểm chứng.

Vụ 39 thi thể trong container: Các thi thể nằm chồng chất lên nhau, dấu tay đẫm máu cho thấy nạn nhân kêu cứu nhưng bất thành - Ảnh 4.

Cô gái người Việt được cho là 1 trong 39 nạn nhân được tìm thấy trong container.

Cảnh sát đặt ra rất nhiều giả thiết xung quanh vụ án, trong đó bao gồm giết người hàng loạt, người di dân trái phép, nhiều khả năng 31 người đàn ông và 8 người phụ nữ kia là nạn nhân của bọn buôn người. Cơ quan chức năng nhận định đây là 1 trong những vụ án kinh hoàng nhất lịch sử hình sự nước Anh. Hiện tại, danh tính của các nạn nhân vẫn đang được giữ kín.

(Nguồn: The Sun, Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm