Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trước mắt Chính phủ quyết định sẽ ứng ra kinh phí trước để hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước an toàn, kịp thời.
Vụ 39 người chết tại Anh: Theo Thứ trưởng Sơn, cảnh sát Essex (Anh) đã ra thông báo cho biết họ "tin rằng các nạn nhân là người Việt" và phía Việt Nam cũng "thống nhất cao" với khả năng đó.
Cảnh sát Anh ngày 29/10 cho biết đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland liên quan đến cái chết của 39 người trong thùng xe tải gần thủ đô London hồi tuần trước.
Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận thông tin từ gia đình sau khi trên mạng xã hội Facebook loan tin rằng có một người ở địa phương này nghi bị chết tại Anh.
Nghe con trai từ Pháp điện thoại về cho biết sắp qua Anh tìm việc, vợ chồng bà Lan đã khuyên can. Đến thời điểm hiện tại, bà Lan vẫn không nguôi hy vọng con trai mình không có trên chiếc container định mệnh ấy và sẽ sớm liên lạc về cho gia đình.
Chiều ngày 28/10 (giờ địa phương), tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, ra tòa với hàng loạt các cáo buộc liên quan đến 39 thi thể trong container ở Anh.
Bên lề hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có trao đổi với báo chí về thông tin có người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người gặp nạn trong xe container ở Anh.
Viện kiểm sát liên bang Bỉ ngày 27/10 xác nhận, nghi can bị cảnh sát Ireland bắt giữ sáng ngày 26/10 chính là tài xế chở 39 nạn nhân thiệt mạng.
Chỉ cần đứa con có khiếm khuyết gì đó, bất toàn gì đó là bố mẹ thất vọng. Đứa con khi đó lớn lên với cảm giác như mình còn nợ ai đó một điều gì chưa trả. Và chúng có thể có những quyết định nông nổi cho cuộc đời với mong muốn “trả nợ”.
Các trang báo quốc tế tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container gây chấn động dư luận nước Anh và thế giới.