Vòng một của vợ và thể diện của chồng

Nhận được tin đó, anh bắt đầu tăng tiến độ dỗ ngọt vợ đi tu sửa vòng một...

Ban đầu, chồng Ly chẳng mấy để ý vòng một của vợ, vì nghĩ vợ mình mình ngắm, không ảnh hưởng đến ai. Hơn nữa, ra ngoài "phụ kiện" đầy đủ thì không đến nỗi nào. Đôi lúc anh còn đùa Ly: “Em trước sau như một vậy, may mà lấy được anh đấy nhé. Anh không phải là kẻ quá chú tâm đến vẻ bề ngoài”.

Vậy mà mọi chuyện thay đổi từ khi chồng Ly được thăng chức. Anh thường xuyên đi tiếp khách hàng “có máu mặt” tại những nơi sang trọng. Tất nhiên anh cũng được diện kiến dung nhan vợ của những ông sếp lớn.

Đôi lần dẫn Ly đi theo, nhìn vợ mình lép vế hẳn so với những người phụ nữ khác, anh bắt đầu để ý hơn đến vẻ bên ngoài của vợ. Anh đặc biệt thấy vợ cứ kín mít để che vòng 1 lép kẹp của mình. Lúc nào Ly cũng phải chọn những bộ áo váy kín đáo, kém sang. Dù đã "độn" thêm cho có đường nét, nhưng chồng Ly một mực khẳng định rằng đàn ông nhìn vào là biết “hàng" thật hay "hàng" giả.

Từ đó, anh bắt đầu thăm dò Ly với những câu đại loại như: “Bà vợ của ông ta già rồi mà vòng một khá phết, mặc đồ nhìn cũng sang và bắt mắt hơn” hay “Bữa nay người ta có cái dịch vụ nâng ngực cũng hay, vợ thằng bạn anh mới đi làm xong, nghe bảo chất lượng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe…”. Biết chồng có ý gì nhưng cô luôn làm lơ.

Công ty chồng Ly chuẩn bị tổ chức đi du lịch, địa điểm lại là bãi biển nên không thể tránh khỏi việc mặc bikini. Nhận được tin đó, anh bắt đầu tăng tiến độ dỗ ngọt vợ đi tu sửa vòng một. Mấy hôm nay Ly sợ hãi mỗi lần thấy mặt chồng. Hễ gặp cô là anh lại bắt đầu ỉ ôi chuyện nâng ngực.

Anh mang ảnh những cô người mẫu “ngực khủng” tung hê trước mặt vợ khiến Ly phát hoảng. Cô bảo chồng giở chứng thì anh biện hộ: “Mấy bức hình đó chỉ để tăng thêm hưng phấn cho vợ chồng mình thôi, dù sao hình ảnh cũng đâu bằng được người thật…”. Ly biết chồng đang nhắc khéo mình nên ậm ừ cho qua.

Anh mặc sức bình luận về vóc dáng cô này, ngực cô nọ, thỉnh thoảng lại đá sang Ly: “Em xem, người ta có vòng một 'ngon', mặc đồ nhìn cũng nuột nà hơn đúng không?”. Ly làm thinh, vì cô biết rằng chỉ cần mình đáp lại câu chuyện, thể nào chồng cô cũng được đà lấn lướt.

Vòng một của vợ và thể diện của chồng 1
Ly sợ hãi mỗi lần thấy mặt chồng, hễ gặp cô là anh lại bắt đầu ỉ ôi chuyện nâng ngực (Ảnh minh họa).

Ly còn khủng hoảng tinh thần hơn khi chồng đặt báo ngày, báo tháng, tạp chí, bất cứ thứ gì có liên quan đến thời trang, người mẫu hay những tờ đề cập nhiều đến đường cong của phụ nữ… mong Ly có thể “mưa dầm thấm lâu”. Hôm nay anh đặt tờ báo trên bàn làm việc của Ly, ngày mai lại “vô tình” để quên ngay trên ghế sofa, nơi cô hay ngồi xem ti vi.

Anh tỏ ra ga lăng khi mua tặng vợ một bộ váy cúp ngực rất gợi cảm, gửi thẳng đến công ty Ly. Mục đích của anh là khi mở món quà trước mặt chị em, kiểu gì các nàng cũng sẽ ngồi tám "Kể mà ngực đầy đặn thì mặc mới đẹp"… Và như thế sẽ tác động phần nào đến Ly.

Thấy vợ vẫn chưa có chút xoay chuyển gì, chồng Ly đành dùng đến chiêu cuối cùng là đi thẳng vào vấn đề: “Em xem, trước giờ anh đâu có chê bai em điều gì, nhưng giờ anh lên làm sếp, sắp tới công ty tổ chức đi nghỉ mát, vợ đứa nhân viên nào cũng tranh thủ khoe vòng này vòng nọ, còn em thì… Em cũng phải hiểu cho anh chứ, phải biết giữ thể diện cho chồng. Anh chỉ không muốn em thua thiệt, thiếu tự tin thôi”.

Ly cũng trả lời thẳng: “Đi nâng ngực lỡ sau này có chuyện gì, rồi còn sinh con nữa chứ, anh có chịu trách nhiệm được không? Nếu anh thấy xấu hổ thì lấy lí do gì đó, em ở nhà!

Thấy Ly giận dữ ra mặt, anh im lặng. Thực ra anh vẫn thích vẻ đẹp tự nhiên nhưng anh cũng có nỗi khổ của riêng mình. Hôm trước, nghe đám nhân viên kháo nhau mà ruột gan anh như muốn bốc hỏa: "Lần này có dịp diện kiến vợ sếp. Nghe bảo chỉ được cái nhà giàu, còn thân hình thì… siêu phẳng ấy. Vợ mình tuy không giàu như vợ sếp, nhưng cái khác thì chất hơn nhiều”.

Không khuyên được Ly, anh liền chạy đến năn nỉ, tâm sự với mẹ vợ: "Nhờ mẹ khuyên Ly đi nâng ngực giùm con đi. Sắp tới kì nghỉ của cơ quan rồi, phải mặc bikini mà ngực Ly thì siêu phẳng quá! Con cũng phải giữ thể diện với anh em nữa chứ!”.

Kể xong lí do, anh thề thốt: “Con hứa sẽ tìm một nơi đảm bảo chất lượng, con sẽ không để Ly phải chịu hậu quả xấu đâu mẹ, chỉ cần mẹ khuyên Ly giùm con. Thời đại bây giờ, người ta cũng nâng ngực đầy ra…”. Mẹ Ly ngán ngẩm thở dài.

Mấy ngày trước bà chỉ nghe con gái trút bực dọc qua điện thoại, nhưng chưa bao giờ nghĩ đứa con rể lại bạo dạn đến mức nhờ bà khuyên con gái đi nâng ngực. Nhìn khuôn mặt thành khẩn của con rể, bà cũng thấy cảm thông. Nhưng quan điểm của bà cũng như Ly, cái gì nhân tạo cũng không tốt, bà sợ ảnh hưởng đến sau này.

Song bà cũng hứa cho xong chuyện. Thấy mẹ vợ nhận lời giúp, anh mừng rỡ ra mặt, tay bắt mặt mừng hứa sẽ “hậu tạ” mẹ chu đáo, chỉ cần dịp này anh được mở mày mở mặt với đám nhân viên công ty. Mẹ Ly chỉ biết lắc đầu nhìn con rể háo hức ra về và không quên ngoái lại dặn dò bà: “Con nhờ cả vào mẹ đấy!”.


Chia sẻ
Đọc thêm