Vội vàng đi bước nữa với trai trẻ, cô gái tưởng vớ được "của ngon" nhưng sự thật lại cay đắng không ngờ

Gặp được anh chàng trai tân yêu chiều hết mực, cô gái tưởng như bắt được vàng. Thế nhưng, lấy về rồi cô mới biết "sự thật sau câu hứa".

Trước đây, tôi đã từng lập gia đình nhưng chưa có con. Sau ly hôn, dù không vướng bận nhiều nhưng cũng mang tiếng là gái một đời chồng nên chuyện yêu đương, hôn nhân tôi cũng chẳng dám đòi hỏi gì. Thậm chí, những người đàn ông đẹp trai một chút hay có điều kiện có ý định tán tỉnh tôi, tôi còn sợ hãi và lảng tránh vì cho rằng bản thân mình không xứng với họ.

Nhưng một ngày, tôi cũng bị xiêu lòng trước một chàng trai, dù kém tôi hai tuổi, lại là trai tân. Anh chỉ làm bảo vệ ở công ty tôi nhưng rất ngoan hiền và tốt bụng. Ngày nào tôi đi làm cũng chạy ra dúi cho túi đồ ăn sáng. Thi thoảng, anh lại còn kiếm cớ bảo có bưu phẩm gửi về, gọi tôi xuống nhận rồi hóa ra là muốn đưa tôi chút đồ ăn vặt.

Vội vàng đi bước nữa với trai trẻ, cô gái tưởng vớ được của ngon nhưng sự thật lại cay đắng - Ảnh 1.

Tôi chìm vào men say tình yêu với cậu em ít tuổi hơn. (Ảnh minh họa)

Tôi như trẻ lại cả chục tuổi khi quen anh, cảm thấy tình yêu lại rạo rực trở lại và đã đồng ý yêu người con trai này. Yêu nhau chưa lâu thì tôi đã không may dính bầu trước. Anh động viện tôi, hứa với tôi sẽ để hai đứa sống ở nhà riêng thay vì sống cùng bố mẹ chồng. Anh sẽ cố gắng đến hết năm rồi không làm bảo vệ nữa mà sẽ mua xe tải chở hàng, lúc đó anh sẽ thoải mái về giờ giấc và cũng kiếm được nhiều tiền hơn để chăm lo cho mẹ con tôi.

Anh còn hứa hẹn biết bao điều về cuộc sống vợ chồng nữa mà tôi đang chìm trong men say tình yêu nên tin hết. Tôi cũng thấy người con trai này tuy học vấn, tuổi tác đều kém mình nhưng thương và hiểu cho mình nên cũng đồng ý cưới. Hơn nữa, lúc ý không cưới tôi cũng không lỡ bỏ cái thai trong bụng đi, không lẽ làm mẹ đơn thân?

Vội vàng đi bước nữa với trai trẻ, cô gái tưởng vớ được của ngon nhưng sự thật lại cay đắng - Ảnh 2.

Tôi chấp nhận lấy anh vì lỡ mang bầu. (Ảnh minh họa)

Vì quyết định vội vàng này không tìm hiểu kĩ, tôi không thể ngờ được đằng sau đó, anh ta giấu tôi biết bao nhiêu chuyện.

Lời hứa không sống chung cùng bố mẹ chồng là thật nhưng chúng tôi phải thuê nhà... bằng tiền của tôi. Mãi tận lúc cưới, tôi mới biết ngôi nhà cả gia đình anh đang ở cũng là đi thuê của người bác. Khi tôi được đưa về gặp mặt thì là được tiếp đón ở nhà của bác anh ta nên không hay biết gì. Gian nhà đi thuê chật hẹp nhét đủ thứ hầm bà rằng, anh chỉ lên cái gác xép ẩm thấp bảo phòng của mình. Tôi thất vọng lắm, nhưng rồi cũng cố an ủi bản thân, dù sao hai vợ chồng thuê phòng ngoài, nhà của bố mẹ anh xấu đẹp gì cũng không sao.

Rồi chưa đầy nửa tháng, anh ta xin vợ số vàng bên ngoại biếu để đem đi trả nợ. Tôi như chết điếng, lúc này anh ta mới khai ra nợ tiền lô đề lên tới gần trăm triệu. Tôi không nói lên lời, nhưng vẫn cố gặng hỏi nguyên do, anh ta bảo:

- Ban đầu anh cũng chỉ vay có 3 chục triệu, nhưng lãi mẹ cứ đẻ lãi con mãi không trả được nên giờ nhiều như vậy. Anh xin em, em thương anh, em hãy cứu anh một lần và cho anh một cơ hội sửa sai. Em chỉ cần trả cho anh số nợ này, anh sẽ tu chí làm ăn để nuôi hai mẹ con.

Vội vàng đi bước nữa với trai trẻ, cô gái tưởng vớ được của ngon nhưng sự thật lại cay đắng - Ảnh 3.

Cưới chưa lâu chồng mời đã lộ rõ bản chất. (Ảnh minh họa)

Ngậm đắng nuốt cay, tôi rút tiền tiết kiệm ra trả cho anh, cứ nghĩ anh ta sẽ thay tính đổi nết, tu chí làm ăn. Nào ngờ đâu, tới những ngày tôi sắp sửa "nhảy ổ", anh ta lại thủ thỉ với vợ:

- Em ơi, anh trót dại lại vay thêm 20 triệu nữa rồi. Em trả giúp anh, hết lần này nữa thôi anh hứa sẽ ở nhà chuyên tâm chăm sóc em khi sinh con. Em không cho anh tiền trả, rồi lãi lại tới cả trăm triệu đó, chúng nó giết anh mất.

Tôi thật sự suy sụp quá, tôi không biết có nên trả nợ giúp anh ta hay không? Và tôi còn e cái bản tính cờ bạc của anh ta đã ngấm và máu khó lòng thay đổi.

Vì tôi ngu dại không tìm hiểu kỹ nên mới chọn lầm người lần thứ hai. Tôi thấy tương lai của mình mù mịt và tăm tối, tới giờ tôi vẫn không biết nên giải quyết ra sao. Tôi là gái có một đời chồng rồi, giờ mà bỏ anh ta nữa, thiên hạ sẽ dị nghị ra sao? Rồi còn con tôi nữa, giờ tôi còn đứa con ràng buộc, không còn một mình để dễ dàng chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc nữa. Ngỡ đi bước nữa là khởi đầu một tương lai mới nào ngờ đâu vì vội vàng mà tôi đã sa chân vào vũng bùn lầy khó dứt ra.

Chia sẻ
Đọc thêm