Với biến tấu lạ, cô nàng 9x một lần nữa khiến hội chị em rần rần vì món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc

Tình cờ có hộp sữa chua khiến cô nàng Ngọc Huyền nghĩ ngay đến món cà phê bọt biển Hàn Quốc từng gây sốt trong giới ẩm thực!

Cà phê Dalgona hay còn được gọi là cà phê bọt biển từng "làm mưa làm gió" khắp xứ sở kim chi. Món đồ uống này có hương vị kẹo Dalgona Hàn Quốc - một loại kẹo đường xốp được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.

Chính vì hương vị đặc biệt này ngay sau khi du nhập vào Việt Nam, nó nhanh chóng ngồi chễm chệ trong bảng xếp hạng những loại cà phê được người Việt yêu thích nhất.

Mới đây, góp mặt trong chuyên mục Ăn ngon Khéo tay, cô nàng Ngọc Huyền (24 tuổi, hiện sống ở Sulaymaniyah - Iraq) đã chia sẻ bí quyết làm món cà phê bọt biển này.

Vào bếp cùng vợ đảm pha chế món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh món cà phê bọt biển do chính cô nàng Ngọc Huyền pha chế.

Ngọc Huyền biết đến món cà phê Dalgona này rất tình cờ và ngay lập tức cô đã bị mê hoặc. Chính vì vậy nàng ta quyết tâm mày mò bằng được công thức pha chế. Và sau khi có được thành quả mỹ mãn, Ngọc Huyền đã chia sẻ vào hội bếp cho các chị em nghiền cà phê cùng thử nghiệm!

Nào chúng mình cùng xắn tay vào bếp xem cô nàng Ngọc Huyền đã pha chế cốc cà phê bọt biển này như thế nào nhé!

Đầu tiên là phần nguyên liệu, cô nàng đã chuẩn bị:

+ 150gr sữa chua không đường (nếu dùng sữa chua có đường thì không cần cho sữa đặc)

+ 10gr bột cà phê đen hòa tan (hoặc 1 gói cà phê đen hòa tan G7 hay bất kì loại cà phê đen hòa tan nào bạn thích)

+ 40gr đường cát trắng

+ 30ml sữa đặc

+ 20ml nước nóng

+ 10ml nước cốt dừa (không bắt buộc)

+ 1 nhúm muối (dùng ngón trỏ và cái để nhúm. Không quá 1gr muối)

+ 200gr đá xay

Vào bếp cùng vợ đảm pha chế món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nguyên liệu để làm món cà phê bọt biển thơm ngon.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi những nguyên liệu cần thiết, Ngọc Huyền bắt tay vào pha chế. Cùng xem cách làm của cô nàng thế nào nhé!

+ Bước 1: Cho cà phê + nước nóng + đường + muối vào khuấy sơ cho tan bớt đường

Sau đó dùng máy đánh trứng, bật máy tốc độ cao đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp cà phê bông đặc, nhẹ và khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp không rớt xuống mới gọi là đạt yêu cầu.

+ Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố gồm: Sữa chua + sữa đặc + nước cốt dừa + đá xay. Đậy nắp, bật máy và xay cho hỗn hợp đồng nhất

Cho hỗn hợp sữa chua đã xay ra cốc. Cho Dalgona cà phê lên trên là xong!

Cà phê sữa bọt là thức uống độc đáo đang được giới trẻ Việt yêu thích.

Có một vài điều Ngọc Huyền lưu ý mọi người đó là cà phê phải là loại đen hòa tan, tuyệt đối không được chứa sữa. Chỉ cần có chút sữa thì cà phê không thể bông lên được, món Dalgona sẽ thất bại ngay lập tức.

Người Hàn Quốc gọi món cà phê này với tên gọi hài hước khác đó là "cà phê đánh 400 lần". Bởi vì khi đánh liên tục đến lần 400 thì lớp cà phê đặc mịn như ý muốn. Tuy nhiên thực tế tuỳ vào thể lực của người thực hiện. Ngọc Huyền khuyên mọi người đừng đếm số lần khi đánh bông cà phê bởi sẽ rất mệt và cảm thấy nản!

Cà phê Dalgona có mùi rất thơm, nhấp một ngụm sẽ thấy ngay vị đắng nhẹ của cà phê, sau đó là vị đường ngọt, sữa tươi béo ngậy. Nếu mọi người thưởng thức và cảm nhận được hương vị như vậy thì chúng ta đã thành công rồi nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Vào bếp cùng vợ đảm pha chế món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ngọc Huyền chính là tác giả của món cà phê bọt biển này. Theo cô đây là thức uống thơm ngon hấp dẫn lại rất dễ làm. Món cà phê này sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê có thêm nhiều nguồn cảm hứng thú vị mỗi ngày.

Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến bạn Ngọc Huyền vì những chia sẻ vô cùng có ích giúp cho hội chị em có được công thức làm món cà phê Dalgona béo ngậy. Chúc chị luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và tràn đầy cảm hứng vào bếp!

Chia sẻ
Đọc thêm