Với 73 ngàn đồng có thực đơn cơm tối "chuẩn không cần chỉnh"

Haki,
Chia sẻ

Với 73 ngàn đồng bạn đã có một thực đơn cơm tối ngon hết chỗ chê rồi đấy!

1. Canh ngao nấu dứa:

Canh ngao thanh ngọt thơm phức mùi dứa hoà quyện với các loại rau thơm hành lá khiến ai cũng thích. Bữa cơm tối sum vầy bên mâm cơm gia đình có một tô canh nóng ăn lại thanh mát thì còn gì bằng.

thuc don com toi

- Ngao mua về ngâm 30 phút với muối cho bớt cát. Sau đó rữa kỹ từng vỏ ngao cho sạch. Đặt lên bếp đổ nước săm sắp đun cho tới khi ngao há miệng thì tắt bếp.
- Vớt ngao ra, lấy phần thịt ngao, bỏ vỏ, bỏ phần đen ở con ngao đi. Rửa sạch lại với nước.
- Dứa gọt bỏ vỏ mắt, cắt miếng tam giác vừa ăn.
- Xào ngao với cà chua cho thêm chút gia vị cho ngao vừa vặn. Lọc lấy phần nước luộc ngao trong đổ vào nấu. 
- Khi nước canh ngao sôi, thả dứa vào, nêm nếm lại gia vị, cho thêm 1 thìa cà phê đường.
- Canh ngao sôi trở lại thì thả hành lá rau thơm thái nhỏ cùng với vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

2. Đậu phụ nhồi thịt rán:

Món ăn đủ chất dinh dưỡng, phần thịt băm nhỏ quyện với phần đậu mềm béo chấm thêm chút mắm ớt cay là ngon "thôi rồi".

thuc don com toi

- Ngâm vài cái nấm hương mộc nhĩ cho nở. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ. 
- Rửa sạch nấm hương mộc nhĩ, sau đó băm nhỏ rồi thả vào tô thịt băm.
- Thái thêm chút hành hoa rồi trộn hồn hợp thịt với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
- Đậu phụ rửa qua nước, cắt miếng vuông mỏng, khía đôi miếng đậu ra rồi nhồi thịt vào giữa.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu thì thả đậu vào. Rán cho vàng đều các mặt.

3. Giá đỗ xào thịt:

Giá đỗ giàu vitamin và khoáng chất ăn kèm với thịt lợn mềm.

thuc don com toi

- Thịt lợn thái miếng mỏng vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.
- Cho thịt vào chảo xào vàng cùng chút dầu ăn, sau đó đổ giá đỗ vào. Thêm gia vị cho vừa vặn đảo cho tới khi giá đỗ chuyển màu hơi trong trong là đã chín. 

4. Tráng miệng: Ổi đào

thuc don com toi

Vậy là bữa tối đã sẵn sàng mời cả nhà thưởng thức!

thuc don com toi

ĐI CHỢ CẦN MUA NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ?

*Thực đơn cho 4 người

Tổng chi phí: 73.000 đồng

1kg ngao: 16.000 đồng

1 quả dứa nhỏ: 5.000 đồng

Giá đỗ: 3.000 đồng

350g thịt nạc vai: 31.000 đồng (trong đó 150g thịt băm ra nhồi đậu phụ)

2 bìa đậu: 4.000 đồng

Hành lá, rau răm, ớt, 1 quả cà chua, 2 quả me chua: 5.000 đồng

Ổi: 6.000 đồng

Nấm hương, mộc nhĩ: 3.000 đồng


Hy vọng bạn sẽ hài lòng với thực đơn cơm tối tuần này!
Chia sẻ